Chi tiết Nho đen Mỹ
Nho đen Mỹ là loại trái cây nhập khẩu rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bổ tì, ích khí, giúp cơ thể khỏe mạnh, miễn dịch tốt và làm chậm quá trình lão hóa.
Nho đen là giống cây trồng lâu đời, được ưa thích và phổ biến trên khắp thế giới với hơn 8000 giống nho. Chúng thích hợp với những khu vực có khí hậu ấm áp và khô. Ở Mỹ, giống nho này được trồng chủ yếu ở California, Oregon và Washington. Nho đen không hạt Mỹ có quả thuôn dài, màu den sẫm, không hạt hoặc hạt rất nhỏ và rất ngọt.
Nho đen Mỹ có mùa vụ từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Các chủng nho đen như Autumn Royal, Midnight Beauty, Sugarthirteen, Summer Royal. Ngon nhất thường là loại Autumn Royal.
Hợp chất resveratrol trong nho đen không hạt Mỹ đặc biệt là phần vỏ giúp giải độc tốt, giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vỡ động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Bảo quản và sử dụng
Do nho là loại trái cây không chín thêm sau khi hái khỏi cành, nên việc quyết định thời điểm hái, kích thước chùm nho, mức độ chín mọng, độ đường và nhiều khía cạnh khác của sản phẩm đều phải được các chuyên gia cân nhắc kỹ lưỡng.
Quy trình giảm dần nhiệt độ cho các trái nho ngay sau khi hái ở vườn, đến việc duy trì độ ẩm từ 90% – 95%, nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C trong toàn bộ quá trình vận chuyển từ Mỹ đến Việt Nam cho đến tận tay người tiêu dùng được đảm bảo nghiêm ngặt. Quý khách luôn luôn để nho chưa rửa vào trong tủ lạnh để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả nho, chỉ nên rửa trước khi ăn hoặc chế biến.