Bài viết Wagyu của nhật khác với wagyu của úc như thế nào?

Với việc dỡ bỏ lệnh cấm bò Wagyu Nhật Bản, thịt bò bò Wagyu cao cấp của Nhật Bản cũng có thể được ăn ở Đài Loan, tuy nhiên, khi nếm thử độ ngon, bạn sẽ tự hỏi sự khác biệt giữa bò Wagyu Nhật và bò Wagyu Úc là gì? Tại sao chỉ có thịt bò Wagyu của Nhật mà đặc biệt ghiền?

Thực ra nói đến bò Wagyu của Nhật Bản là nói đến giống bò Kuroge Wagyu sinh ra và lớn lên ở Nhật Bản sau khi cải tạo giống, do phả hệ và cách nuôi dưỡng khác với giống bò của các vùng khác nên có hương vị đặc trưng. Axit béo không no trong thịt cao, hoa dầu phân bố đều nên hương vị tuyệt hảo, có thể gọi là tan ngay trong miệng, khó có loại thịt bò thông thường nào so sánh được.

Theo phân loại của Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản, có 4 loại bò Wagyu Nhật Bản: Kuroge bò Wagyu, Akage Wagyu, Nihon Tankaku Wagyu và Mukaku Wagyu. 90% tổng số, có một số thông số kỹ thuật nhất định từ phả hệ đến nguồn cấp dữ liệu. Hơn nữa, có nhiều nguồn gốc Wagyu ở Nhật Bản nên đã xuất hiện nhiều tên gọi khác nhau như bò Kobe, bò Omi, bò Danma.

Ngoài loại thịt bò Wagyu của Nhật Bản được biết đến với cái tên “Bò Wagyu Nhật Bản”, vào những năm 1990, Hoa Kỳ cũng đã đưa giống bò Wagyu từ Nhật Bản vào, sau đó du nhập vào Úc. Loại thịt bò Wagyu của Mỹ và Úc này được gọi là “Wagyu”, và ở Mỹ có khoảng 50.000 con, Úc có khoảng 250.000 con, sau đó là Canada, New Zealand, Brazil, Trung Quốc và Chile cũng đã đưa bò Wagyu vào.

Tuy nhiên, theo những người sành ăn đã thực sự ăn những loại thịt bò này, hương vị của bò Wagyu Nhật Bản rõ ràng là khác với bò Wagyu của Mỹ và Úc, và lý do không liên quan đến tổ tiên của loài gia súc này. Ở Nhật Bản, chỉ những con bò thuần chủng của Kuroge Wagyu mới được gọi là Wagyu; ở Hoa Kỳ, chỉ cần có một ít máu Wagyu, chúng có thể được gọi là Wagyu; đối với Úc, hơn một nửa dòng máu đến từ Wagyu. Gọi như vậy Wagyu. Wagyu thuần chủng của Nhật Bản được coi là tốt nhất, nhưng số lượng rất ít và giá cả tương đối cao; phẩm cấp và giá thịt bò của Wagyu Mỹ và Úc tương đối thấp.

Như vậy, về cơ bản thịt bò Wagyu Nhật có một số khác biệt so với thịt bò Wagyu Úc như sau:

  • Thời gian nuôi: bò Wagyu Nhật Bản được nuôi trong khoảng 3 năm so với Úc là 20 tháng
  • Độ thuần chủng: bò Wagyu Nhật Bản thuần chủng hơn so với Wangyu nuôi tại Úc
  • Chất lượng thịt:  thịt bò Wagyu Nhật Bản nổi tiếng với mật độ vân mỡ đá cẩm thạch cao hơn so với thịt bò Wagyu Úc. Mặc dù thịt bò Wagyu của Úc có một lượng lớn vân mỡ này, nhưng nó không đạt đến mức “viên bi mỡ” như của Wagyu Nhật Bản. Ngoài ra Wagyu Nhật Bản có nhiều vân hơn hẳn so với Wagyu của Úc. Điều này làm miếng thịt của Nhật mềm hơn và có mùi thơm khác biệt.

Mặc dù có một số khác biệt giữa thịt bò Wagyu Nhật Bản và thịt bò Wagyu Úc, nhưng thước đo độ ngon nằm ở khẩu vị người thưởng thức. Gofood khuyến khích quý khách nên thử cả 2 loại để tìm thấy hương vị ưa thích của bản thân!

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay