Bài viết Vô vàn những lợi ích sức khỏe trong một quả cherry Mỹ nho nhỏ, thơm ngon

Những vấn đề về tuổi tác, giấc ngủ…rất quan trọng đối với mỗi người. Đặc biệt là khi ngày nay bệnh ung thư và các bệnh mãn tính ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống con người. Cho nên, thực phẩm có lợi vẫn là một trong những điều thiết yếu góp phần làm chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì sức khỏe tốt nhất. Và một trong những loại trái cây siêu có lợi cho mọi người chính là cherry, đặc biệt là cherry Mỹ vào mùa hè.

Tại sao cherry Mỹ là một loại trái cây siêu có lợi cho sức khỏe? Đặc biệt là các vấn đề về tuổi tác, giấc ngủ, bệnh ung thư, mãn tính…Hãy đọc bài viết sau đây với những lý do khiến bạn phải mua và thưởng thức ngày loại trái cây này.

Cherry Mỹ giúp giảm lượng đường trong máu

Ở những người mắc bệnh tiểu đường, họ rất sợ việc ăn ngọt hay ăn trái cây vì họ lầm tưởng những quả ngọt có thể ảnh hưởng đến căn bệnh của họ.

Thế nhưng. quả cherry Mỹ chứa chất chống oxy hóa anthocyanin – chất màu đỏ tự nhiên cung cấp sắc tố trong trái cây và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong các nghiên cứu tại phòng thí nghiệm đầu tiên sử dụng tế bào tụy động vật, các nhà hóa học đã cho biết rằng anthocyanin đã tăng sản xuất insulin lên 50%. Các hợp chất đầy màu sắc này dù chưa được thử nghiệm trên người nhưng với những lợi ích của chất này, các nhà nghiên cứu khuyến cáo bạn nên nhiều cherry Mỹ thay vì dùng kẹo có mùi cherry.

Cherry Mỹ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Cherry Mỹ ngọt hay cherry Mỹ chua nói chung đều có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe tim mạch tương tự như các loại thuốc được kê đơn được sử dụng để giúp điều chỉnh chất béo và glucose ở bệnh nhân mắc hội chứng chuyển hóa.

Tại đại học Michigan cho thấy rằng cherry Mỹ có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ ngay cả khi chúng được dùng cùng với các loại thuốc được kê đơn. Thí nghiệm với các động vật, cụ thể là chuột, các nhà nghiên cứu đã đo huyết áp tâm thu của chuột bị đột quỵ cũng như sự vận động, cân bằng và phối hợp của chúng bằng cách đưa chuột qua nhiều thử nghiệm vật lý và kết hợp cherry Mỹ cũng như một số loại thuốc bổ trợ để điều trị các bệnh tim. Kết quả là những con chuột đã cải thiện sự cân bằng về huyết áp.

Cherry Mỹ giúp chữa viêm khớp và các tình trạng viêm

Bạn có biết: Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào của cherry Mỹ có liên quan đến việc giảm mức độ oxit nitric – một hợp chất liên quan đến viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp?

Trong một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Boston (BU), mối quan hệ giữa lượng cherry Mỹ và nguy cơ tấn công bệnh gút tái phát giữa 633 người bị bệnh gút đã được quan sát trong một năm. Theo đó, các nhà nghiên cứu yêu cầu những người tham gia cung cấp dữ liệu về cuộc tấn công bệnh gút của họ, bao gồm cả việc uống cherry Mỹ và chiết xuất cherry Mỹ hàng ngày trong khoảng thời gian hai ngày trước khi bệnh gút tấn công cơ thể họ/

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn cherry trong khoảng thời gian hai ngày có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh gút thấp hơn 35% so với người không ăn. Nguy cơ mắc bệnh gút thậm chí còn thấp hơn khi uống cherry kết hợp với sử dụng allopurinol ở mức 75%.

Chính vì thế, có thể khẳng định rằng quả cherry Mỹ có giá trị ORAC cao, giúp làm giảm các yếu tố lưu thông gây viêm, như protein phản ứng C (CPR) do gan sản xuất

Cherry Mỹ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ (AICR) cho biết, chất xơ trong quả cherry Mỹ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Theo đó, việc tiêu thụ chất xơ giúp người kiểm soát cân nặng. Tăng cân quá mức là một yếu tố nguy cơ ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc 7 bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học bang Michigan đã thử nghiệm quả cherry Mỹ ở chuột với mối liên hệ tế bào ung thư ruột kết. Những con chuột có chế độ ăn cherry Mỹ, anthocyanin hoặc cyaniding tạo ra khối u ít hơn đáng kể so với những con chuột được cho ăn chế độ khác. Qua đó cho thấy anthocyanin và cyaniding có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Cherry Mỹ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và cải thiện trí nhớ

Ngoài chất chống oxy hóa, cherry Mỹ là nguồn melatonin tự nhiên duy nhất, một loại hormone điều chỉnh cân nặng và cải thiện giấc ngủ, trí não của bạn.

Theo đó, đại học Pennsylvania và Đại học Rochester đã xem xét thói quen ngủ của 15 người trưởng thành uống 230 ml nước ép cherry Mỹ vào buổi sáng và buổi tối trong hai tuần so với uống 230 ml nước trái cây không có cherry trong hai tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy có sự giảm đáng kể chứng mất ngủ trong những tuần người tham gia uống nước ép cherry Mỹ.

Thậm chí, trung bình người lớn tiết kiệm khoảng 17 phút thức sau khi đi ngủ khi họ uống nước ép cherry Mỹ. Đặc biệt là trong loại trái cây này còn có thể giúp tăng cường trí nhớ.

Vô vàn những lợi ích trong một loại trái cây nhập khẩu màu đỏ, nhỏ và hương vị tuyệt vời. Vậy thì mùa cherry Mỹ đến gần, tại sao bạn không bắt đầu lựa chọn những quả ngon nhất dành cho gia đình mình?

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay