Siêu Máy Bay Vận Chuyển Vải Thiều Bắc Giang Vào TPHCM Tiêu Thụ

Siêu Máy Bay Vận Chuyển Vải Thiều Bắc Giang Vào TPHCM Tiêu Thụ

Bài viết Siêu Máy Bay Vận Chuyển Vải Thiều Bắc Giang Vào TPHCM Tiêu Thụ

✅ Vải thiều bắc giang được Việt Nam Airline sắp xếp bố trí✅ siêu máy bay vận chuyển vào TpHCM tiêu thụ.Cùng trái cây nhập khẩu smartfruits tìm hiểu nhé!

Lần đầu tiên trong lịch sử, trái cây quả vải được sắp xếp “ngồi” trên ghế khoang hành khách để vận chuyển vào TPHCM.

Sự kiện được diễn ra vào ngày 8/6/2021.

Xem thêm: Vải Thiều Lục Ngạn – Trái Cây Nhập Khẩu Smartfruits

Chiều ngày 8/6, chuyến bay mang số hiệu VN7217 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airline cất cánh từ Hà Nội bay đi TpHCM vào lúc 16 giờ 25 phút được vận chuyển với hơn 40 tấn vải thiều Bắc Giang.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của ngành hàng không có 1 hãng máy bay quốc gia  bố trí sắp xếp riêng dòng máy cỡ lớn Boeing 787-9 Dreamliner chỉ để trở vải thiều tới tay người tiêu dùng.

vải thiều bắc giang, trái cây nhập khẩu
                                 Vải thiều được Vietnam Airline bố trí “ngồi” trên ghế hành khách

Điều đáng nói, đây chính là lần đầu quả vải được bố trí “ngồi” trên khoang hành khách của máy bay nhằm mục đích để tăng tải trọng vận chuyển, bên cạnh việc sắp xếp vào khoang hàng hóa.

Ngoài 40 tấn vải, thì trong ngày hôm nay khoảng 60 tấn vải khác cũng đã được Vietnam Airline vận chuyển trên các tàu bay thân rộng như Airbus A350 và Boeing B787 cũng cất cánh từ Hà Nội vào TPHCM để tiêu thụ.

Như vậy, chỉ trong riêng ngày 8/6 có tổng cộng gần 100 tấn vải thiều bắc giang đã được hãng bay vận chuyển.

Đây được xem là nỗ lực của hai bên Vietnam Airline và tỉnh Bắc Giang cùng với các đơn vị liên quan hợp tác hỗ trợ cùng bà con nông dân đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều.

Năm nay tỉnh Bắc Giang trồng vải thiều ghi nhận là được mùa lớn, với sản lượng tăng hàng chục nghìn tấn so với năm 2020.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra khá phức tạp cho nên việc tiêu thụ nông sản của tỉnh đã gặp không ít khó khăn.

vải thiều bắc giang, trái cây nhập khẩu
               Bên cạnh khoang hành khách, khoang hàng hóa cũng được chuyển vào máy bay

Giải pháp trong khâu vận chuyển hàng hóa nông sản cần phải rất nhanh, với khả năng bảo quản phải tốt để sản phẩm vải thiều đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng tươi mới.

Trước yêu cầu này, đường bay hàng không đã được huy động tối đa để thực hiện nhiệm vụ.

Mặc dù các hãng bay bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các máy bay phải nằm đất, song hãng hàng không quốc gia đã cam kết bố trí đủ nguồn lực nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển quả vải.

Các giải pháp về logistics của hãng hàng không đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn trong việc tiêu thụ vải.

Trước khi vận chuyển vào TPHCM, những lô vải đầu tiên của tỉnh Bắc Giang cũng đã vận chuyển xuất khẩu sang Nhật Bản để tiêu thụ, trên các tàu bay thân rộng của Vietnam Airline.

vải thiều bắc giang, trái cây nhập khẩu
                    Máy bay đã cất cánh để vận chuyển vải thiều vào TPHCM tiêu thụ

Bắc Giang hiện có hơn 28.000 ha vải thiều với sản lượng ước tính 180.000 tấn. Đây là loại nông sản có thời gian thu hoạch ngắn và khó bảo quản, do vậy, khó khăn lớn nhất của địa phương hiện nay là thiếu nguồn nhân lực thu hái, vận chuyển và tiêu thụ vải thiều. Trong đó, khâu vận chuyển được đánh giá là khó khăn hơn cả do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Việc vận chuyển vải thiều vào Tphcm sẽ được các nhà phân phối chuyên về trái cây đảm nhận tiêu thụ.Trong đó, Smartfruits là nhà phân phối trái cây nhập khẩu lớn, cũng đã và đang tham gia vào việc tiêu thụ vải thiều bắc giang tới tận tay người tiêu dùng.

Xem thêm: Vải Thiều Lục Ngạn – Trái Cây Nhập Khẩu Smartfruits

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger