Ức gà sốt nho đen

Ức gà sốt nho đen

Bài viết Ức gà sốt nho đen

Ức gà sốt nho đen, nghe có vẻ hấp dẫn hay không? Bạn sẽ nấu món gì khi trong nhà chỉ còn ức gà và nho đen? Gà luộc hoặc gà kho hoặc gà chiên và tráng miệng bằng nho đen? Không đâu. Có một món còn đơn giản hơn mà vô cùng dễ thực hiện đây: Ức gà sốt nho đen, bạn đã làm thử chưa? Nào cùng Smart Fruits thực hiện nhé!

Để thực hiện món ức gà sốt nho đen, nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • 400 gram Ức gà không xương
  • 200 ml nước dừa tươi
  • 200 gram Nho đen
  • 5 gram Tỏi
  • 5 gram Hành tím
  • 5 gram Hành lá
  • 4 muỗng canh Dầu ăn
  • 2 muỗng canh Nước tương
  • 2 muỗng cà phê Hạt nêm
  • 1 muỗng canh Mật ong
  • 1 muỗng canh Tương cà
  • 1 muỗng cà phê Đường trắng
  • 1 ít bột tiêu

Để chọn ức gà ngon, bạn nên chọn những miếng có da màu trắng, vì loại này thịt sẽ dai hơn. Ngược lại, thịt có da màu vàng là thịt gà non, khi chế biến sẽ bị bở. Nếu ức gà khi bán đã được loại bỏ da thì bạn để ý kĩ lớp mỡ còn vương lại trên miếng thịt, nên chọn những miếng có lớp mỡ màu trắng thay vì những miếng có mỡ màu vàng. Lý do tương tự như chọn gà qua màu da, mỡ có màu trắng chất thịt sẽ dai hơn.

Còn đối với nho đen, khi chọn loại trái cây tươi này, bạn nên chọn những chùm bên ngoài vỏ còn áo lớp phấn phủ; cuống còn xanh, khi cầm vào cuống chùm nho lắc nhẹ, những quả nho không bị rơi ra nghĩa là nho còn tươi. Nếu nho đen có dấu trắng xung quanh hoặc quả bị rớt ra khỏi chùm nho khi bạn lắc nhẹ, bạn không nên mua vì chúng thường có chất lượng kém hoặc đã bị sâu.

Nào chúng ta cùng bắt tay vào sơ chế nguyên liệu thôi!

Nho đen – bạn rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi theo chiều dọc của quả. Ức gà cắt thành miếng dày khoảng 2cm, đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh mật ong và 1 ít tiêu xay trong 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Tiếp theo, bạn làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và tiến hành áp chảo thịt gà (bạn lưu ý, giữ lại nước ướp thịt gà nhé). Khi thịt gà xém vàng cả hai mặt thì gắp ức gà ra đĩa.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn còn lại vào, khi dầu nóng, cho 5 gram tỏi băm, 5 gram hành tím băm vào phi vàng, dậy mùi thơm. Tiếp theo thêm 200ml nước dừa tươi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào rồi khuấy đều, đun đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau.

Khi nước sốt sôi lên, cho từng miếng thịt gà vào chảo, cho thêm nho rồi hạ lửa nhỏ, rim khoảng 15 phút nữa. Bạn chú ý trở gà thưởng xuyên cho thấm đều. Khi nước sốt keo lại, ức gà áo màu nâu đỏ, nêm lại vừa ăn. Rắc một ít hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.

Xếp gà lên đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí cùng vài quả nho đen tươi bổ đôi. Món này bạn có thể dùng kèm với cơm, bánh mì hoặc ăn riêng như một món khai vị đều rất ngon. Ức gà mềm, thấm vị nước sốt nho đen, không bị khô. Nước sốt nho đen hương vị chua ngọt nhẹ, hòa quyện cùng mùi thơm của tỏi, hành phi, hành lá… thì còn gì tuyệt bằng. Hãy dùng khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn vừa lạ vừa quen này nhé!

Trên là cách thực hiện món ức gà sốt nho đen, chắc hẳn món ăn vừa thơm ngon vừa đảm bảo đủ đạm của gà, chất xơ của nho sẽ khiến cho bữa ăn của cả gia đình bạn thêm phần bổ dưỡng! Chúc bạn thành công khi thực hiện món ức gà sốt nho đen!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger