Từ trái cây dân dã đến trái cây nhập khẩu – lợi ích như thế nào?

Từ trái cây dân dã đến trái cây nhập khẩu – lợi ích như thế nào?

Bài viết Từ trái cây dân dã đến trái cây nhập khẩu – lợi ích như thế nào?

Mỗi loại trái cây đều có một vài dưỡng chất có ích cho sức khỏe theo một khía cạnh nào đó. Thế nhưng, từ những loại trái cây dân dã như mận, lựu cho đến bơ, cà chua hay trái cây nhập khẩu như việt quất sẽ cung cấp chất dinh dưỡng và điểm mạnh gì để tăng cường sức khỏe cũng như hệ miễn dịch cơ thể. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết điều đó.

Nhắc đến trái cây dân dã, bạn sẽ không thể quên tuổi thơ với những quả mận. Đối với 3 quả mận một ngày bạn có thể cung cấp vitamin A phong phú và chứa 2 gram chất xơ cũng như 60 calo. Do đó, việc tiêu thụ mận giúp bảo vệ cơ thể chúng ta chống lại bệnh loãng xương.

Thêm vào đó, quả cà chua hay trong gian bếp dùng để nấu ăn, ăn tươi hay làm nước ép cũng là một loại quả thân thuộc đối với gia đình Việt. Cà chua là nguồn phong phú vitamin A, folate và kali. Nó chứa 1,5 gram chất xơ và có 22 calo.

Trong đó, sốt cà chua được chế biến với dầu ô liu được coi là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Chưa kể, trong mỗi quả cà chua rất giàu lycopene giúp giảm mức cholesterol và bảo vệ chống ung thư.

Chưa kể, cho dù bạn đang ăn chúng hay uống nước ép gì thì cũng đừng quên lợi ích của quả lựu. Những hạt lựu nhỏ đều chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ bạn khỏi tác hại do các gốc tự do gây ra. Vì não nhạy cảm nhất với tổn thương gốc tự do, lựu dễ dàng đưa ra danh sách thực phẩm tốt nhất để phục hồi đột quỵ.

Mặt khác, nếu bạn thích một quả béo béo mà không làm tăng cân thì bơ chính là lựa chọn dành cho bạn. Bơ là một loại trái cây hấp dẫn không những trẻ con mà cả người lớn. Thậm chí, chất xám trong não của bạn xử lý thông tin dựa vào axit oleic để thực hiện ở tốc độ tối ưu, và bơ là một nguồn axit oleic tuyệt vời. Cho nên, hãy thử thêm một phần tư quả bơ vào bánh sandwich, salad hoặc sinh tố của bạn!

Nếu đã kể đến những loại trái cây thân thuộc, dân dã thì cũng đừng quên những loại trái cây nhập khẩu vì xu hướng hiện tại, trái cây nhập khẩu được ưa chuộng rất nhiều tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt là các loại quả như cherry, nho ngón tay, dâu tây. Tuy nhiên, nếu muốn tăng cường trí nhớ thì việt quất chính là lựa chọn dành cho gia đình và các con của bạn.

Bạn có biết rằng quả việt quất cũng giúp tăng cường sự phát triển thần kinh và chức năng nhận thức? Một số nghiên cứu này cho thấy việc bổ sung việt quất dẫn đến cải thiện một số khả năng nhận thức, có thể là do tác động của flavonoid trên con đường truyền tín hiệu tế bào (ví dụ như những người liên quan đến BDNF).

Nói cách khác, flavonoid (chất chống oxy hóa) trong quả việt quất giúp tăng cường chức năng não và phát triển thần kinh. Ghi bàn!

Trong khi bạn có thể thưởng thức quả việt quất tươi trực tiếp từ nguồn, có nhiều cách khác để đưa chúng vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể đóng băng chúng và trộn chúng vào sinh tố, hoặc bạn có thể khuấy chúng vào bột yến mạch hoặc salad buổi sáng của bạn.

Bên cạnh các loại thực phẩm tốt nhất giúp tăng BDNF, còn có một số loại thực phẩm tuyệt vời cho bệnh nhân đột quỵ. Mặc dù những thực phẩm này không đặc biệt làm tăng BDNF, nhưng chúng được chứng minh lâm sàng để tăng sức khỏe não nói chung.

Trái cây dân dã hay trái cây nhập khẩu đều đem lại lợi ích cho sức khỏe người dùng. Nếu như biết kết hợp, bạn sẽ tạo nên những phần tráng miệng tươi ngon và có khẩu vị tuyệt vời không thể phân biệt dân dã hay trái cây nhập khẩu.

 

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger