Chia sẻ kinh nghiệm

Trong một trái lê Hàn Quốc có gì?

Lazy

Trong những năm gần đây, lê Hàn Quốc được yêu thích ở Việt Nam rất nhiều. Tất nhiên không phải chỉ là ăn trái cây vô ích. Vậy trong một trái lê Hàn Quốc có gì? Bài viết này sẽ cho bạn biết điều đó.

Chất xơ

Một quả lê lớn của Hàn Quốc chứa 120 calo và chỉ 0,6 gram chất béo. Phần lớn lượng calo này đến từ carbohydrate, với 9,9 trong tổng số 29,3 gram carbohydrate đến từ chất xơ.

Trong đó khuyến nghị hàng ngày về chất xơ thay đổi theo độ tuổi và giới tính của bạn, dao động từ 25 đến 38 gram. Như vậy, một quả lê lớn Hàn Quốc cung cấp từ 26 đến 40% lượng chất xơ ăn hàng ngày của bạn. Bởi chất xơ rất cần thiết cho sức khỏe đường ruột của bạn và giúp thúc đẩy mức cholesterol và huyết áp khỏe mạnh.

Ngoài ra, một lượng chất xơ ăn kiêng cao giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Cùng với hàm lượng calo tương đối thấp của một quả lê Hàn Quốc, bạn có thể đạt được hoặc duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Vitamin C

Ngoài vitamin K và đồng, vi chất dinh dưỡng duy nhất có nồng độ cao trong quả lê Hàn Quốc là vitamin C. Loại dưỡng chất này có nhiều ở phần lõi quả lê.

Với 12% lượng vitamin C khuyến cáo dành cho nam giới và 14% lượng tiêu thụ hàng ngày dành cho nữ giới, một quả lê Hàn Quốc giúp bạn đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể.

Đừng xem thường loại dưỡng chất này! Bởi vitamin C rất quan trọng cho sự phát triển, sửa chữa các mô cơ thể, chữa lành vết thương cũng như xây dựng, tái tạo duy trì xương và răng.

Tương tự như đồng, vitamin C giúp tăng khả năng hấp thụ sắt và đóng vai trò là chất chống oxy hóa trong cơ thể bạn. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể của bạn, những tác dụng chống oxy hóa này sẽ ngăn ngừa ung thư và góp phần tăng cường sức khỏe của bạn.

Trong Mot Trai Le Han Quoc Co Gi 01

Vitamin K và đồng

Vitamin K rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và rất quan trọng đối với khả năng đông máu. Với 14% vitamin K cần thiết cho phụ nữ và 10% lượng cần thiết cho đàn ông, một quả lê lớn Hàn Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động bình thường và ổn định lưu thông máu thường xuyên của bạn.

Bên cạnh đó, một vi chất quan trọng khác cho sức khỏe của máu và xương là đồng – rất cần thiết cho việc sản xuất năng lượng, hồng cầu và collagen. Một quả lê lớn Hàn Quốc chứa khoảng 15% đồng hàng ngày khuyến cáo dành cho bạn.

Kali

Hoạt động tốt với tất cả các tế bào, cơ quan và mô trong cơ thể bạn. Kali làm cân bằng lành mạnh các chất điện giải. Hai trong số các chất điện giải quan trọng nhất đó chính là natri và kali.

Trong đó, lê Hàn Quốc đóng góp vào sự cân bằng này bằng cách không có natri và cung cấp 7,1% kali hàng ngày dành cho bạn. Natri và kali có tác dụng đối nghịch và bổ sung. Hàm lượng kali cao trong lê Hàn Quốc có thể giúp chống lại hàm lượng natri cao trong các thực phẩm khác. Điều này đặc biệt quan trọng đối với tác dụng của nó đối với huyết áp, vì giảm lượng natri và tăng kali hàng ngày của bạn có thể giúp giảm huyết áp cao.

Trên là những dưỡng chất chứa nhiều nhất trong một quả lê Hàn Quốc lớn. Với độ ngọt, to và thơm của lê Hàn Quốc, chúng dần được ưa chuộng nhiều ở thị trường Việt Nam là lẽ đương nhiên. Nếu bạn cũng muốn thay đổi khẩu phần tráng miệng cho gia đình thì loại trái cây nhập khẩu này cũng hấp dẫn và đầy dưỡng chất để bạn lựa chọn, đúng không nào?