Bài viết Trong một chiếc bánh yến mạch có gì?

Bánh yến mạch là một trong những sản phẩm đang được nhiều người ưa thích vì nó chứa loại ngũ cốc tốt nhất trên trái đất. Thế nhưng, thực chất trong mỗi chiếc bánh yến mạch cung cấp những chất dinh dưỡng gì cho cơ thể của chúng ta? Bài viết này Smart Fruits sẽ làm rõ điều đó.

Bánh yến mạch có chứa loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng. Thậm chí, các nghiên cứu cho thấy bánh yến mạch có nhiều lợi ích về sức khoẻ. Chúng giúp giảm cân, hạ đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đương nhiên, nó có thể được xem là một trong những bữa ăn nhẹ lành mạnh dành cho bạn.

Trong nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng bánh yến mạch mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Trong đó, thành phần yến mạch nguyên chất giàu chất chống oxy hoá, bao gồm Avenanthramide. Avenanthramide có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn. Ngoài ra, avenanthramide có tác dụng chống viêm và chống ngứa.

Bên cạnh đó, trong bánh yến mạch chứa một chất rắn hòa tan mạnh được gọi là Beta-Glucan. Beta-glucan một phần hòa tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong ruột. Lợi ích sức khoẻ của chất xơ beta-glucan bao gồm:

  • Giảm cholesterol LDL và toàn phần.
  • Giảm lượng đường trong máu và phản ứng với insulin.
  • Tăng cảm giác no.
  • Tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển
  • Có thể hạ thấp mức cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL khỏi bị phá huỷ.

Chưa kể, bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. Một nguyên nhân chính là do cholesterol trong máu cao. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong thành phần yến mạch (chứa trong bánh yến mạch Hàn Quốc) có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần. Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết chất mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức tuần hoàn của cholesterol trong máu. Sự oxy hóa LDL (cholesterol có hại), xảy ra khi LDL liên kết với các gốc tự do, là một bước quan trọng nữa trong sự tiến triển của bệnh tim.

Mặt khác, bánh yến mạch có thể kiểm soát đường huyết: Đái tháo đường tuýp 2 là một căn bệnh thông thường, có đặc điểm là lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó là kết quả của sự giảm nhạy cảm của insulin nội tiết tố. Trong khi đó, bánh yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2. Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy của hoocmon insulin.

Đặc biệt, khi bạn ăn bánh yến mạch, bạn sẽ rất nhanh no và có thể giúp bạn giảm cân. Bằng cách trì hoãn thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no. Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một hoóc môn sản sinh ra trong ruột khi bạn đói. Hoocmôn chán ăn này đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ và có thể làm giảm nguy cơ béo phì.

Mặc dù gọi là bánh yến mạch nhưng thành phần chính của sản phẩm chỉ là yến mạch, nói không với chất bảo quản và đường cho nên hương vị thanh, không quá ngọt, không làm nhàm chán khi ăn. Bạn sẽ có thể đem bánh yến mạch thưởng thức vào buổi sáng mà còn có thể ăn nhẹ, ăn vặt…mà không sợ tăng cân hay có hại cho sức khỏe.

Trong một chiếc bánh yến mạch có thể làm cho sức khỏe của bạn được tăng cường. Trong một chiếc bánh yến mạch mà có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy thì tại sao bạn không lựa chọn dùng nó thường xuyên?

 

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay