Bài viết Trong mỗi quả việt quất có những dưỡng chất nào?

Quả việt quất là loại quả được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ vì chúng ngon mà còn bởi chúng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả việt quất là loại quả tốt nhất cho sức khỏe con người.

Một chén quả việt quất 1 chén cung cấp tỷ lệ phần trăm sau đây của chế độ ăn uống được đề nghị của bạn là: 20

Vitamin K 1: 36%

Vitamin C: 24%

Vitamin B6: 5%

Mangan: 25%

Chất xơ: 14% (3,6 gram)

Quả việt quất cũng chứa một lượng vitamin B1 (thiamin), B2 (riboflavin) và E, cũng như canxi, magiê, phốt pho và kali. Ngoài hàm lượng vitamin và khoáng chất, chất phytonutrients trong quả việt quất mang lại lợi ích quan trọng cho sức khỏe.

Quả việt quất chứa sức mạnh chống oxy hóa cực lớn, giúp cơ thể bạn giữ các gốc tự do trong kiểm tra và chống viêm. Cùng với các loại quả mọng khác như quả nam việt quất và dâu tây, quả việt quất là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt nhất của các hợp chất hoạt tính sinh học, như anthocyanin, flavonol, axit ellagic và resveratrol. Các nghiên cứu chỉ ra quả việt quất làm giảm nguy cơ của bạn:

Ung thư: Bên cạnh ung thư cổ tử cung, quả việt quất đã được chứng minh là có hiệu quả trong cuộc chiến chống lại ung thư vú, ruột kết, thực quản và ruột non, rất có thể là do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của chúng.

Các vấn đề về mắt: Các chất chống oxy hóa trong quả việt quất cũng được biết là giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các vấn đề về mắt và giảm thị lực liên quan đến tuổi tác, bao gồm đục thủy tinh thể, khô, nhiễm trùng, thoái hóa điểm vàng và cận thị.

Lão hóa quá mức: Do hàm lượng chất chống oxy hóa cao, quả việt quất có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa như đồi mồi, rụng tóc và nếp nhăn.

Fresh wild blueberries in wood basket on sack. Wild blueberry put on wooden table with copy space for background, selective focus. Blueberry is healthy and delicious fruits which have high antioxidant and vitamin C. Healthy and delicious blueberry.

Cải thiện trí nhớ: Quả việt quất là loại thực phẩm tốt nhất dành cho bộ não, vì chúng kích thích các tín hiệu thần kinh của não. Chúng giúp bộ não chống lại stress oxy hóa và giảm các vấn đề về trí nhớ liên quan đến tuổi tác như chứng mất trí và bệnh alzheimer. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm quả việt quất vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể bộ nhớ và chức năng não.

Lượng đường trong máu cao: thông qua các kết quả nghiên cứu những nhà nghiên cứu đã kết luận tiêu thụ nhiều hơn các loại trái cây cụ thể, chẳng hạn như quả việt quất, có liên quan đáng kể với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Quả việt quất và quả nam việt quất có chứa một chất chống oxy hóa gọi là epicatechin, được biết là ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong niêm mạc bàng quang của bạn gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu.

Ngăn ngừa táo bón và tăng cường tiêu hóa: Quả việt quất rất giàu chất xơ, một loại chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, khả năng đồng hóa chất natri, fructose và các vitamin trong quả việt quất có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tiêu hóa.

Quả việt quất giúp bảo vệ trái tim của bạn: Quả việt quất nổi tiếng vì giúp bảo vệ tim và giảm huyết áp . Những người có huyết áp cao hoặc thường cuyên xảy ra tình trạng tăng huyết áp khi cung cấp cho cơ thể quả việt quất (và dâu tây) mỗi tuần có nguy cơ bị đau tim thấp hơn 32%.  Anthocyanin là tác nhân chính chịu trách nhiệm bảo vệ tim của bạn và chúng đặc biệt được biết là có lợi cho lớp lót nội mạc của hệ thống tuần hoàn của bạn, có thể ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch của bạn, cũng như thúc đẩy huyết áp khỏe mạnh.

Trong quả việt quất có chứa những chất chống oxy hóa để bảo vệ chống lại bệnh tim bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa và viêm , đồng thời tăng cường sức mạnh mao mạch và ức chế sự hình thành tiểu cầu.

Theo một nghiên cứu những phụ nữ sau mãn kinh khi tiêu thụ quả việt quất sẽ có ảnh hưởng tích cực đến huyết áp. Những phụ nữ bổ sung quả việt quất nhận ra giảm 5 đến 6 phần trăm trong cả chỉ số huyết áp tâm thu và tâm trương của họ.

Trong khi quả việt quất có lợi, hãy theo dõi lượng tiêu thụ tổng số đường. Mặc dù quả việt quất chắc chắn là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng cần kiểm soát và cung cấp cho cơ thể lượng vừa đủ để đạt hiệu quả tốt nhất.  Một cốc quả việt quất chứa khoảng 15 gram fructose. Lời khuyên tiêu chuẩn từ các nhà nghiên cứu là giữ cho tổng lượng tiêu thụ fructose của bạn dưới 25 gram mỗi ngày, bao gồm cả fructose từ trái cây . Nếu bạn mắc một căn bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim, huyết áp cao hoặc kháng insulin, bạn nên khôn ngoan hạn chế lượng đường fructose của mình xuống còn 15 gram mỗi ngày cho đến khi tình trạng của bạn được cải thiện.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng quả việt quất nằm trong danh sách 48 loại trái cây và rau quả có chứa lượng dư lượng thuốc trừ sâu cao hơn. Do đó, việc tìm mua những quả việt quất chất lượng tại cửa hàng trái cây nhập khẩu Smart Fruits uy tín là điều cần thiết và quan trọng nhất.

 

 

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay