Trái cây nhập khẩu có thực sự tốt hơn trái cây trong nước?

Bài viết Trái cây nhập khẩu có thực sự tốt hơn trái cây trong nước?

Sự phát triển của giao thông vận tải thực sự có thể mang lại lợi ích cho con người, ví dụ như trái cây nước ngoài được xuất khẩu sang Trung Quốc bằng đường hàng không và hải quan, để mọi người có thể ăn trái cây nhập khẩu mà không cần phải ra nước ngoài. Nhiều người đặc biệt ưa chuộng hoa quả nhập khẩu, cho rằng hoa quả nhập khẩu ngon hơn hoa quả trong nước, thực tế có phải như vậy?

Trái cây nhập khẩu có thực sự tốt hơn trái cây trong nước?

Tại các siêu thị lớn, có rất nhiều loại trái cây dưới băng rôn “nhập ngoại”, trái cây nào cũng được dán nhãn, loại cao cấp, tất nhiên giá không hề rẻ. Tuy nhiên, gần đây trên mạng xuất hiện thông tin cho rằng một số lượng lớn được gọi là “hoa quả nhập khẩu” Trung Quốc thực chất là hoa quả trong nước, chỉ được bán với “mác nhập khẩu”. Lý do tại sao nhiều người làm điều này phải được thúc đẩy bởi lợi nhuận. Bởi chỉ cần trái cây nhập khẩu gắn nhãn thì giá có thể đội lên gấp mấy lần.

Vì vậy, nhiều người ưa chuộng trái cây nhập khẩu vì dinh dưỡng của trái cây nhập khẩu có thực sự tốt hơn trái cây trong nước?

1. Trái cây nhập khẩu được đóng gói khi còn non, sau thời gian dài vận chuyển không còn tươi khi đến tay người tiêu dùng.

2. Trái cây nhập khẩu sau khi bảo quản lâu ngày bị mất dinh dưỡng nghiêm trọng.

3. Với sự phát triển của công nghệ, nhiều giống ngoại nhập vào Trung Quốc, sau khi trồng khoa học, dinh dưỡng và mùi vị không khác gì hoa quả nhập ngoại, thậm chí hơn hoa quả nhập ngoại.

4. Khí hậu trong nước khác nhau, trái cây theo mùa thích hợp cho người dân địa phương ăn và cực kỳ có lợi cho cơ thể con người. Trái cây nhập khẩu có phù hợp với địa phương hay không vẫn là một ẩn số.

Trái cây nhập khẩu có nhiều dinh dưỡng hơn trái cây trong nước?

Nhiều người cho rằng hoa quả nhập khẩu bổ dưỡng hơn hoa quả trong nước nên họ thà bỏ tiền ra mua hoa quả nhập khẩu còn hơn. Trái cây nhập khẩu có thực sự bổ dưỡng hơn trái cây trong nước? Trên thực tế, thành phần dinh dưỡng của trái cây nhập khẩu không khác nhiều so với trái cây cùng loại trong nước, nhưng lại khác trái cây cùng loại trong nước về hình dáng, cấu tạo và mùi vị.

Ví dụ như cam rốn của Mỹ, có xuất xứ ở Mỹ và Úc, tương tự như cam rốn ở Fengjie, Trùng Khánh, kích thước lớn hơn, ngậm nước, giòn và ngọt nhưng vỏ sần sùi, không mịn như cam nội địa. cam rốn, và sợi dày hơn, không tinh tế như cam rốn nội địa; Crystal Pear Original Sản xuất tại Nhật Bản, mặc dù chỉ có một từ khác biệt giữa lê pha lê ở Hà Bắc nhưng hình dáng và mùi vị hoàn toàn khác nhau. Quả lê pha lê to, sờ vào tay có cảm giác như bị rơi ra ngoài, có màu vàng sậm. Điểm độc đáo của lê pha lê là hình dáng không giống lê mà giống táo, ăn rất giòn.

Vì vẫn chưa thể xác định được đây có phải là hoa quả nhập khẩu hay không, nên nếu thực sự có nhu cầu mua hoa quả nhập khẩu, người kinh doanh có thể yêu cầu thương nhân xuất trình giấy phép kiểm dịch để đảm bảo rằng hoa quả đó thực sự được nhập khẩu.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255