Top 10 quả táo bạn nên ăn thử một lần

Top 10 quả táo bạn nên ăn thử một lần

Bài viết Top 10 quả táo bạn nên ăn thử một lần

Bạn đã từng nghe đến câu: “Hãy cố gắng ăn một quả táo mỗi ngày”. Bởi lẽ, nó có thể tốt cho sức khỏe của bạn. Điều thú vị nhất là có rất nhiều loại táo. Vậy táo nào ngon và bổ dưỡng nhất? Bài viết hôm nay Smart Fruits sẽ điểm qua top 10 quả táo bạn nên ăn thử một lần.

Bảng xếp hạng táo này đã được thống kê từ nhiều nơi về lượng tiêu thụ, sở thích người dùng,…Và nó sẽ được xếp theo thứ tự từ 10 đến quả táo hàng đầu.

10. Táo đỏ

Táo đó còn được gọi là The Red Delicious, có thể là trái cây màu đỏ tinh túy. Nhưng theo ý kiến nhiều người, nó chỉ mềm và phù hợp những ai không thích táo giòn.

Ruột của loại táo này có xu hướng mềm và ít ỏi. Cho dù táo ở giai đoạn nào, nó có xu hướng vị nhạt nhẽo và quá chín. Thậm chí, có người bảo nó chỉ có vị đắng, chát. Nhưng nó vẫn được trồng và nhiều người vẫn thích nó.

9. Táo Golden

Bảng xếp hạng này không đề cập đến tiêu chí ngon mà là được dùng nhiều, Trong đó, táo Golden với vỏ màu vàng xanh của một quả táo có thể trông hấp dẫn đối với nội dung nhiều người nhưng quả táo này có vấn đề về kết cấu tương tự như Red Delicious.

Hương vị của nó có chút chua ngọt, phù hợp cho những ai cần vị chua nhiều hơn. Thế nhưng, đó không phải là hầu hết. Bạn có thể tìm nó như một cách đổi khẩu vị mới nhưng không phải ai cũng ăn được nó.

8. Táo xanh

Cũng là một loại táo vị ngọt ít, vị chua nhiều. Đây là loại táo thật sự tốt cho sức khỏe (có thể giảm cân, tốt cho hệ tiêu hóa,…) nhưng không phải ai cũng có thể ăn nó.

Bởi táo xanh có vị chua vô cùng chắc chắn là vị chua nhất trong số những quả táo mà bạn đã nếm thử và rất khó ăn mà không ngấy hay có vị ngọt.

Rõ ràng, bạn có thể nhúng caramel để tăng hương vị cho táo xanh nhưng đó không phải là cách tốt cho những ai kiêng ngọt. Cho nên dù tốt cho sức khỏe nhưng một số người cố gắng vì sức khỏe mới có thể thưởng thức được hương vị của nó.

7. Táo Pink Lady

Táo Pink Lady có vẻ ngoài độc đáo với làn da lúm đồng tiền nhẹ nhàng và những vệt mịn được pha trộn giữa màu vàng nhạt và hồng nhạt.

Thưởng thức nó, bạn sẽ cảm nhận được một tí ngọt và ở phần lõi có vị chua nhẹ. Đó là điều khiến nhiều người không thích loại táo này.

6. Táo Fuji

Đây là một trong những loại táo đã được nhiều người yêu thích vì vỏ ngoài sặc sỡ của nó cũng như hương vị hấp dẫn.

Nếu bạn không thích những loại táo chua trên thì táo Fuji chính là lúc bước vào thiên đường táo ngọt. Một quả táo Fuji có thể cho bạn những hương vị không thể nào quên.

5. Táo SweeTango

Nếu không xét về hương vị thì táo SweeTango là loại táo có vẻ ngoài dễ thương nhất. Bạn sẽ cảm thấy loại táo này vô cùng đáng yêu.

Da của táo SweeTango có màu hồng tươi sáng với những chấm bị đỏ nhạt. Chưa kể, loại táo này siêu ngon, siêu ngọt và cũng có vị rất tuyệt.

Lần đầu tiên thưởng thức táo này, bạn sẽ không bao giờ quên từ bề ngoài táo đến hương vị của nó.

4. Táo Envy

Quả táo Envy tuyệt đẹp ở bên ngoài nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi khám phá hương vị của nó.

Nếu bạn từng ăn những quả táo ngọt bình thường và muốn tìm hương vị tương tự thì táo Envy chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nó có thể giống một quả táo hay một quả lê.

3. Táo Gala

Táo Gala là một loại táo phổ biến và gần như cũng nằm top “ngôi vương” trong những loại táo. Tất nhiên có lý do để táo Gala xếp hạng 3 trong danh sách này.

Chúng có thể mềm hơn các giống táo khác nhưng điểm hạn chế là độ giòn của nó chưa đạt đến đỉnh điểm. Nó có một sự cân bằng tuyệt vời giữa ngọt và chua và nó cũng có giá thành khá tốt để ai cũng có thể mua nó tại cửa hàng trái cây nhập khẩu. Cho nên, nhiều người lựa chọn mua và ăn nó nhiều hơn các loại táo khác.

2. Táo Braeburn

Táo Braeburn có sọc xuất hiện màu đỏ và màu vàng nhưng hương vị của nó thậm chí còn tốt hơn những loại trái cây khác. Vị chua ngọt đầy đủ nhưng chua tinh tế và dễ chịu.

Hương vị hòa quyện giữa ngọt và chau. Điều này sẽ làm cho bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi lần đầu ăn loại táo này.

  1. Táo Jazz

Đây là loại táo đặc biệt nhất. Quả táo Jazz thực sự là một quả táo rất đặc biệt. Nó có màu đỏ tươi, rất sắc nét và có chỉ ra sự cân bằng của vị ngọt và chua trong mỗi lần cắn.

Hương vị không bao giờ quá tinh tế hoặc áp đảo. Nó làm bạn vừa đủ thỏa mãn hương vị vừa ngọt, giòn, thơm nhẹ. Cho nên, đây là loại táo tốt nhất và được lựa chọn nhiều nhất của rất nhiều người.

Với top 10 quả táo trên, bạn đã tìm thấy loại táo dành riêng cho mình chưa? Hãy ăn mỗi quả táo mỗi ngày sẽ không quá khó nếu bạn kết hợp nhiều loại táo với nhau và chế biến nó theo nhiều cách chứ không chỉ là ăn táo tươi.

 

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger