Tôm cháy tỏi rim nho xanh

Tôm cháy tỏi rim nho xanh

Bài viết Tôm cháy tỏi rim nho xanh

Tôm cháy tỏi rim nho xanh – món ăn có tác dụng kích thích vị giác cực tốt, vị dai, ngọt của thịt tôm hòa quyện với vị chua – ngọt thanh thanh của nho xanh, thơm thơm mùi cháy tỏi, vừa lạ miệng vừa hấp dẫn. là một gợi ý tuyệt vời cho những bữa cơm gia đình.

Với món tôm cháy tỏi rim nho xanh, nó sẽ cung cấp các loại canxi, kali và chất đạm cho trẻ nhỏ kết hợp với nho xanh có chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa. Hòa quyện với nhau sẽ tạo nên hương vị vô cùng độc đáo, mới lạ.

Để có được món tôm cháy tỏi rim nho xanh ngon nhất, bạn cần chuẩn bị:

300 gram nho xanh tươi

700 gram tôm sú

100 gram tỏi

2 muỗng canh bơ

2 muỗng canh Syrup

1 muỗng canh bột tỏi

1 muỗng canh dầu hào

Các loại gia vị: tiêu, đường, muối, hạt nêm…

Quan trọng nhất để có một món ăn ngon là khâu chọn nguyên liệu. Để chọn được những con tôm tươi ngon, có một cách cực kỳ đơn giản: bạn đưa tôm ra ánh sáng, lấy hai tay kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài. Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt, những con tôm uốn cong thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

Với nho xanh, khi mua, bạn nên chọn loại có quả không quá to, hơi mềm, có vỏ căng bóng, trơn láng, không vết bầm dập. Bên cạnh đó, cần quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, còn tươi mới. Không chọn những chùm nho có quả mềm nhũn, có mùi lạ và xuất hiện các vết chấm lốm đốm trên vỏ. Nếu có thể, hãy tìm những nơi bán trái cây nhập khẩu uy tín để chọn những sản phẩm nho xanh chất lượng.

Đối với Syrup nho, bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm. Để làm Syrup nho, bạn rửa nho thật sạch, có thể ngâm với chút muối để loại bỏ bớt bụi bẩn. Bỏ cuống, cắt nho thành những miếng nhỏ và ướp với đường cát trắng với tỉ lệ 2 nho 1 đường. Trộn thật đều, cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng vài ngày cho nho tiết nước, vậy là bạn đã có Syrup để hiện món ăn của mình.

Bây giờ là phần thực hiện món tôm cháy tỏi rim nho xanh:

Đầu tiên với nho xanh, bạn rửa sạch với nước, ngắt rời từng quả ra khỏi cuốn và để ráo. Để nguyên vỏ, ép nho xanh lấy nước, pha loãng cùng một ít nước lọc. Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ chừa lại phần đầu và đuôi. Khía lưng, rút bỏ chỉ đen, ướp với một ít hạt nêm, muối, đường và dầu hào để khoảng 20 – 30 phút. Tỏi khô, bóc vỏ và thái lát.

Tiếp theo là bạn làm nóng chảo trên bếp cho bơ vào, làm chảy hoàn toàn. Tiếp theo cho tỏi lát và bột tỏi vào phi vàng, dậy mùi thơm. Sau đó, bạn cho tôm vào rang, đến khi tôm đổi sang màu đỏ gạch thì nêm nếm gia vị vừa miệng. Nên nhớ đừng để lửa quá to sẽ khiến tôm bị cháy quéo và mất chất ngọt.

Kế tiếp nữa là bạn đổ từ từ từng thìa nước nho vào, cho thêm Syrup để mùi vị của nho trong món ăn rõ nét hơn. Vặn lửa nhỏ, rim cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Nếu thích có nhiều nước để chan với cơm thì đừng để nước sốt quá sệt.

Cuối cùng là bạn xếp tôm ra đĩa trước rồi rưới phần nước sốt lên trên tôm, rắc thêm một ít bột tiêu và trang trí bằng vài cọng ngò rí. Món Tôm chảy tỏi rim nho xanh bắt cơm đã hoàn thành và mời mọi người thưởng thức.

Với món tôm cháy tỏi rim nho xanh, bạn có thể dùng chung với cơm hoặc bánh mì. Chắc hẳn vị tôm kết hợp với nho xanh vừa mới lạ vừa thơm ngon. Đặc biệt dùng nóng chúng sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Trái cây nhập khẩu Smart Fruits chúc bạn thành công với món ăn này!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger