Bài viết Thời gian tưới cây nho

Nên tưới nước cho cây nho đen đen một lần vào mùa xuân khô hạn vào đầu tháng 4, điều này có lợi cho sự nảy mầm và phát triển của cây nho đen đen, nên tưới lại hai tuần trước khi cây ra hoa, điều này có lợi cho sự ra hoa và đậu trái của nho đen đen. Sau thời kỳ ra hoa nên tưới nước định kỳ một hoặc hai tuần, tăng lượng phân bón hợp lý, vào mùa đông tưới lại có thể làm tăng nhiệt độ đất, chống sương giá.

Nhiều người muốn trồng cây dây leo nhưng không biết rằng thời gian tưới nước cho cây dây leo, nhu cầu nước của cây dây leo ở các khoảng thời gian sinh trưởng là khác nhau. Tưới lượng nước khác nhau vào những thời điểm khác nhau có thể thúc đẩy sự phát triển của cây nho đen đen và làm cho chúng có năng suất tốt trong thời kỳ đậu quả.

Vào thời điểm mùa xuân khô hạn đầu tháng 4, dây leo đang nảy chồi, phân hóa và phát triển, cần tưới nhiều nước khẩn cấp, nên tưới một lần để tưới kỹ gốc, nhưng không nên tưới quá nhiều. nhiều để không ảnh hưởng đến sự gia tăng của nhiệt độ mặt đất. Nên tưới lại khoảng hai tuần trước khi ra hoa vào giữa tháng 5, điều này có lợi cho sự ra hoa và đậu trái của nho đen đen.

Sau khi kết thúc thời kỳ ra hoa là thời kỳ sinh trưởng của quả cần tưới nhiều nước để bổ sung năng lượng, vào mùa hè nhiệt độ cao, nước bốc hơi nhiều cần tưới một hoặc hai tuần một lần, nếu trời mưa thì không cần tưới, tưới ít.Lượng bón cũng cần được tăng lên một cách hợp lý, đồng thời bón bổ sung phân đạm và phân hữu cơ để đảm bảo năng suất của nho đen đen.

Vào mùa đông, có thể tiến hành tưới nước thích hợp để tăng nhiệt độ đất và ngăn ngừa thiệt hại do sương giá. Một ngày trước khi chôn nho đen đen trong đất chống lạnh vào mùa đông, nên tưới nước một lần, có thể đạt được hiệu quả chống rét và tránh cho rễ mùa đông.

Tưới nước là khoảng thời gian quan trọng trước khi nho đen đen nảy mầm, việc tưới nước vào thời điểm này có thể thúc đẩy quá trình nảy mầm và đáp ứng nhu cầu nảy mầm. Nếu không được tưới nước kịp thời sau khi đào, cây có thể bị ảnh hưởng bởi gió khô làm nảy mầm kém, thậm chí là khô cành.

Trong 10 ngày trước khi ra hoa và 10 ngày sau khi hoa rụng, cần tưới nước cho mỗi hai thời kỳ này. Chồi và chùm hoa mới phát triển nhanh trước khi ra hoa, thoát hơi nước rất mạnh, nhu cầu nước tương đối lớn. Sau khi hoa rụng, các chồi mới mọc dày dần, lá cũng có thể tăng nhanh, bộ rễ hấp thụ tương đối mạnh, đây là thời kỳ rất quan trọng về nhu cầu nước và phân bón

Thời kỳ quả phát triển bắt đầu lên màu là thời kỳ cao điểm, lúc này cây sinh trưởng nhanh, cụm hoa phát triển nhanh, cần cung cấp đủ phân và nước nếu không sẽ ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng.

Khi quả chín, nếu độ ẩm của đất thích hợp, quả có thể sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất đảm bảo, hàm lượng đường cao. Nếu khó cung cấp nước, quả sẽ có vấn đề về sự phát triển của quả, vì vậy cần tưới vừa phải, nhưng không quá nhiều, nếu không hàm lượng đường cũng sẽ bị giảm.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay