Thịt xông khói cuộn chà là

Thịt xông khói cuộn chà là

Bài viết Thịt xông khói cuộn chà là

Thịt xông khói cuộn chà là, bạn đã từng nghe qua? Nếu thịt xông khói thường hay cuộn nấm kim chi lạ miệng nhưng muốn thử thay đổi khẩu vị thì làm sao? Bạn sẽ làm gì với chà là khô khi đã ngán với việc ăn trực tiếp nó? Biến tấu nó thành nguyên liệu nấu ăn, tại sao không? Thịt xông khói cuộn chà là với một loại sốt gì đó thì sao nhỉ? Tuyệt vời. Bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Để thực hiện món thịt xông khói cuộn chà là, bạn cần:

  • 300 gram Thịt xông khói
  • 15 trái chà là khô
  • 100 gram Phô mai
  • 2 muỗng canh Siro đường
  • 1/2 muỗng canh Bơ
  • 2 muỗng canh Giấm Balsamic
  • 1 muỗng canh Nước tương
  • 1/2 muỗng canh Bột sắn dây
  • Cùng thực hiện nhé!

Thịt xông khói bạn có thể mua sẵn hoặc có thể tự làm theo công thức sau. Bạn dùng thịt ba chỉ tươi, lọc bỏ bì, cắt thành từng tảng bằng nhau. Sử dụng một hộp nhựa, đổ vào 5 lít nước lạnh, hòa tan cùng 3 chén muối (khoảng 750 ml) muối và 1 chén đường nâu (khoảng 250ml). Thả các tảng thịt vào nước muối đường, dùng một chiếc đĩa nặng đè lên để đảm bảo thịt ngập nước hoàn toàn. Đậy kín hộp và cất vào tủ lạnh trong 24 giờ. Sau đó, vớt thịt ra, khuấy lại nước muối đường với công thức như cũ, tiếp tục thả thịt vào ngâm và bảo quản tiếp trong tủ lạnh 24 giờ nữa. Sau khi ngâm thịt 2 ngày, đem rửa để loại bỏ hết nước muối. Dùng khăn sạch lau khô cho thịt ráo nước.

Tiếp đến, rắc đều 1 muỗng canh hạt tiêu lên tất cả các bề mặt miếng thịt. Dùng chảo đựng mùn cưa, đặt vỉ nướng lên trên, xếp thịt lên vỉ nướng (lưu ý xếp thịt xung quanh chứ không phải bên trên chảo đựng mùn cưa). Đốt mùn cưa và quan sát lượng khói, nếu khói cuồn cuộn, thời gian xông khói sẽ ít hơn 5 giờ. Nếu khói thoát ra nhẹ nhàng, hãy bổ sung thêm mùn cưa. Vậy là bạn có thể đem thịt để chế biến các món ăn.

Chọn những quả chà là khô màu sắc tươi sáng, còn nguyên cuống, trái đều nhau, không bị sâu mọt.

Đầu tiên, bạn mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Rạch một đường trên thân quả chà là khô và loại bỏ hạt (chú ý không cắt rời quả làm đôi). Tiếp đến, dùng muỗng nhỏ múc phô mai cho vào giữa quả chà là.

Thịt xông khói cắt thành từng lát dài, mỏng, cuộn chà là lại và lấy tăm xuyên qua để cố định. Xếp những cuộn thịt chà là vào khay, nướng trong 15 phút.

Tiếp theo là làm nước sốt. Bắc nồi lên bếp, cho lượng siro đường, bơ, giấm Balsamic, nước tương và bột sắn dây đã chuẩn bị vào nồi, khuấy đều, đun sôi đến khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Xếp những cuộn thịt chà là ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí lên trên vài lá thì là. Vậy là bạn đã món thịt xông khói cuộn chà là ngon miệng cho bữa cơm gia đình rồi.

Chúc bạn thành công với món ăn biến tấu từ quả chà là nhé!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger