Chia sẻ kinh nghiệm

Thanh long vàng không chỉ để ăn tươi

Lazy

Được biết đến như một món quà nhiệt đới độc lạ, thanh long vàng không chỉ để ăn tươi mà nó còn là nguyên liệu làm nên món bánh thơm ngon mang tên bánh macaron thanh long vàng. Để tạo thêm thực đơn tráng miệng cho gia đình bạn, bài viết hôm nay Smart Fruits sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn thơm ngon từ loại trái cây này.

Để thực hiện bánh macaron thanh long vàng, bạn cần chuẩn bị thành phần bao gồm:

– Phần bánh hạnh nhân với:

300g bột hạnh nhân

200g đường

1 muỗng canh nghệ xay

220g lòng trắng trứng

300g đường bánh mì

– Phần nhân với:

100g bơ

10g đường

1 quả thanh long vàng

40g bột sữa trứng

Cùng với các thiết bị máy xay sinh tố, giấy bạc nướng, khay nướng….

Các bước tiến hành:

Để làm bánh macaron thanh long vàng, bạn cần xay bột hạnh nhân và cho 3 muỗng canh đường vào trong máy xay để làm cho hỗn hợp hòa quyện và cho qua rây để bột mịn nhất có thể. Tại bước này, bạn không để cho hỗn hợp bị dính nước nhé!

Thanh Long Vang Khong Chi De An Tuoi 02

Tiếp theo là thực hiện phần còn lại của đường với nghệ vào một cái bát. Thêm 110g lòng trắng trứng và trộn đều hỗn hợp.

Sau đó, bạn đun nóng đường cát với 75 ml nước trong nồi. Đun sôi trên lửa vừa để tạo siro đường ở nhiệt độ 118 độ C. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng nhiệt kế đường.

Trong khi đó, đánh 110g lòng trắng trứng còn lại bằng máy trộn cho đến khi bông cứng và bóng. Bây giờ, bạn nhẹ nhàng đổ siro đường vào lòng trắng trứng gà đã đánh bông, đánh đều tay. Tiếp tục đánh khoảng 3 phút cho đến khi bột bánh macaron thanh long vàng nguội xuống 50 độ C.

Cho một nửa số bột bánh macaron thanh long vàng vào hỗn hợp hạnh nhân và dùng thìa nhào cho đến khi hỗn hợp mịn. Gấp phần còn lại của bột bánh macaron thanh lòng vàng càng nhẹ càng tốt cho đến khi bột đủ dày để dính vào thìa. Đổ bột bánh macaron vào túi đựng đường ống. Luồn các hình tròn đường kính 3 cm lên khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Tiếp tục luồn các đường tròn vào khay nướng còn lại. Gõ khay nướng vào mặt bàn để giải phóng bọt khí bị mắc kẹt.

Tiếp đến, bạn làm nóng lò ở 120 độ C ở cả lửa trên và dưới, không sử dụng chức năng quạt.

Để bánh macaron thanh long vàng chưa nướng nghỉ ít nhất 30 phút trước khi cho vào lò nướng. Nướng bánh macaron thanh long vàng trên từng khay nướng ở giữa lò trong khoảng 20 phút cho đến khi vỏ bánh chín và giòn. Sau 10 phút trong lò, bạn nên lưu ý mở cửa lò trong vài giây để thoát nhiệt. Điều này sẽ tránh làm caramen đường. Để nguội bánh trên khay nướng.

Trong khi đó, chuẩn bị phần nhân kem bằng cách đánh nhẹ bơ và đường bằng máy đánh trứng. Cắt đôi quả thanh long vàng và nạo lấy phần thịt bên ngoài. Dùng nĩa tán nhuyễn thịt và thêm vào kem bơ. Bạn lưu ý thêm bột sữa trứng và khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn.

Thanh Long Vang Khong Chi De An Tuoi 03

Sau đó, bạn cho nhân kem vào một chiếc bao tam giác. Đổ một ít nhân kem lên một lớp vỏ macaron, sau đó đặt lớp vỏ thứ hai lên trên. Lặp lại điều này cho tất cả các vỏ macaron thanh long vàng.

Bạn cũng có thể tạo mẫu cho bánh macaron thanh long vàng bằng cách vẽ các hình tròn có đường kính 3 cm trên giấy nướng bằng bút và kính nhỏ. Lật giấy nướng trước khi đặt bột bánh macaron lên. Điều này giúp làm cho vỏ bánh macaron có kích thước đều nhau. Vẽ các hình tròn và ống bánh macaron theo hình xen kẽ trên khay nướng. Điều này tạo ra sự nổi lên tốt hơn trong lò.

Đó là các bước thực hiện bánh macaron thanh long vàng. Với công thức trên, bạn có thể thấy thanh long vàng không chỉ để ăn tươi mà còn tạo nen màu sắc cho chiếc bánh, kích thích người thưởng thức chúng. Hy vọng bạn đã có thêm lựa chọn cho việc chế biến loại trái cây thơm ngon bổ dưỡng này! Chúc bạn thành công với món bánh macaron thanh long vàng!