Bài viết Thang đo độ ngọt của táo mỹ: cách chọn loại hoàn hảo

Táo Mỹ có nhiều màu và nhiều loại nhất trên thế giới. Thế nhưng, có bao giờ bạn thắc mắc màu sắc và độ ngọt của các loại táo Mỹ sẽ thay đổi như thế nào không? Tất cả những quả táo Mỹ có mùi vị như thế nào? Làm thế nào để chúng ta chọn ra những quả có độ ngọt hoàn hảo nhất? Chính vì lẽ đó, bài viết hôm nay sẽ nói về thang độ ngọt của táo Mỹ để đem đến cho bạn cách chọn loại táo hoàn hảo nhất.

Theo đó, các loại táo Mỹ đều có thang đo độ ngọt riêng. Nó được gọi là biểu đồ ngọt của táo Mỹ được xếp từ loại ngọt nhất đến chua nhất. Các loại táo Mỹ được xếp theo thứ tự này dựa trên độ chua và lượng đường riêng của từng loại táo. Ví dụ, quả táo ngọt nhất trên bảng xếp hạng là táo Fuji có lượng đường cao tự nhiên được thừa hưởng từ cha mẹ của nó: táo Red Delicious và táo Virginia Ralls Janet. Trong khi đó, quả táo chua nhất chính là táo xanh Granny Smith. Loại táo xanh này không chỉ có độ chua cao và tốt nhất mà nó còn được nấu chín hoặc trộn thành món salad hấp dẫn.

Để có thể xếp thang độ ngọt cho các loại táo Mỹ, bạn cần phải xét độ axit tự nhiên và lượng đường của từng loại táo. Lý do khiến một số loại táo Mỹ có vị chua hơn những loại táo khác là do mức độ axit khác nhau và axit malic trong các giống táo. Hợp chất này được gọi là “axit táo” và chiếm 94% tổng lượng axit trong táo. Sự thật thú vị cơ thể bạn tạo ra axit malic một cách tự nhiên, đây là quá trình chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng khi bạn ăn và giúp xây dựng khả năng miễn dịch và duy trì sức khỏe tốt!

Dưới đây là cách sắp xếp các loại táo Mỹ theo độ ngọt từ cao đến thấp:

1. Táo Fuji:

Fuji là giống táo Mỹ ngọt nhất. Từng miếng cắn giòn tan sẽ gợi cho bạn nhớ đến hương vị ngọt ngào của nước táo do lượng đường tự nhiên cao! Táo Fuji lý tưởng cho các ứng dụng tươi như ăn vặt, ép trái cây hoặc đông lạnh. Bạn cũng có thể thêm chúng vào bất kỳ món sinh tố yêu thích nào của mình để tăng thêm vị ngọt!

2. Táo Gala

Giống táo Mỹ tiếp theo bạn sẽ tìm thấy ở khía cạnh ngọt ngào hơn là táo Gala. Táo Gala có hương vị êm dịu bao gồm hương hoa nhẹ nhàng và vani. Loại táo Mỹ này không lý tưởng để nấu và nướng như những loại táo Mỹ khác nhưng nó là tốt nhất để làm đông lạnh, khử mùi và ép nước! Hãy thử ăn vặt với táo Gala để cảm nhận hương vị tinh tế nhất!

3. Táo Ambrosia

Táo Ambrosia với hương hoa và vị giòn dễ chịu, cắn vào một quả táo Ambrosia giống như hít thở một bầu không khí trong lành. Đây là một loại táo Mỹ ngọt hơn do lượng axit thấp tự nhiên và không nhanh chóng chuyển sang màu nâu, điều này làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ món salad hoặc hộp ăn trưa nào!

4. Táo Honeycrisp

Đât là loại táo Mỹ đúng như tên gọi của nó: có rất nhiều nước và vị ngọt như mật ong! Một tính năng độc đáo của loại táo Mỹ ngọt ngào này là các tế bào của nó bị đứt gãy hoàn hảo khi bạn cắn một miếng, dẫn đến độ giòn hoàn hảo. Mặc dù quả táo Mỹ này rất tốt cho việc sử dụng tươi nhưng nó không thể trở thành nguyên liệu cho các loại bánh nướng.

5. Táo Red Delicious

Một loại táo Mỹ được yêu thích cổ điển và có lẽ là loại táo đã tạo nên sự nổi bật cho tất cả những thứ còn lại: táo Red Delicious. Có vị ngọt nhẹ với một vài nốt chua, loại táo Mỹ này có nhiều chất chống oxy hóa nên nó là một lựa chọn tuyệt vời để ép trái cây!

6. Táo Cosmic Crisp

Loại táo Mỹ này không chỉ to, mọng nước mà còn có màu đỏ đẹp mắt. Với tỷ lệ chua ngọt hoàn hảo và độ ngọt thanh, táo Cosmic Crisp là món táo Mỹ yêu thích của nhiều gia đình.

7. Táo Golden Delicious

Một loại táo Mỹ ngọt cổ điển khác là Golden Delicious. Bạn đang tìm một loại táo Mỹ đa năng mà bạn có thể thưởng thức tươi, nướng hoặc nấu chín? Bạn sẽ tìm thấy tất cả với táo Golden Delicious với hương vị ngọt vừa và thịt vừa đủ giòn ngon.

8. Táo SweeTango

Táo SweeTango là một loại táo Mỹ khác được biết đến với tỷ lệ chua ngọt hoàn hảo và là một trong những loại táo giòn nhất mà bạn từng có! Bạn sẽ tìm đến quả táo Mỹ này vì độ giòn ngon ngọt của nó. Táo SweeTango rất thích hợp để ăn vặt hoặc kết hợp với pho mát nhưng bạn có thể nhận thấy nó bị hỏng nhiều hơn những loại táo khác khi nấu cùng.

9. Táo Rave

Táo Rave là loại táo Mỹ đặc trưng có hương vị thơm ngon có thể tự chế biến thành một món ăn nhẹ giải khát vì chúng không giữ được lâu trong lò nướng.

10. Táo Pink Lady

Thật khó để không say mê quả táo Pink Lady với kết cấu chắc và chứa nhiều đường cũng như axit, khiến nó trở thành một loại táo ngọt ngào với một chút chua. Điều này cũng làm cho táo Pink Lady bị oxy hóa chậm và sẽ không bị chuyển sang màu nâu khi cắt lát. Nó là một loại táo đa năng có thể được sử dụng trong bất kỳ món ăn nhẹ, salad tươi hoặc bất kỳ công thức nào có thể tưởng tượng được!

11. Táo xanh Granny Smith

Táo xanh Granny Smith có mức độ axit cao nhất! Đây là một loại táo xanh rất chắc. Quả táo xanh Granny Smith cực kỳ linh hoạt và phù hợp để nướng và dành cho những ai đang muốn giảm cân.

Với thang đo trên, chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều thông tin trong việc lựa chọn ăn các loại táo Mỹ. Nếu những ai thích vị ngọt hay vị chua hoặc ngọt chua lẫn lộn cũng có thể chọn được hương vị táo Mỹ ưng ý. Trên hết đó chính là lựa chọn các loại táo Mỹ để bổ sung thêm những dưỡng chất cho sức khỏe.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay