Tại sao gọi việt quất là siêu thực phẩm?

Tại sao gọi việt quất là siêu thực phẩm?

Bài viết Tại sao gọi việt quất là siêu thực phẩm?

Tại sao gọi việt quất là siêu thực phẩm? Bên cạnh cherry được xem là loại trái cây kim cương thì việt quất còn được gọi là siêu thực phẩm vì nó có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trên hết, việt quất có thể giúp tránh khỏi bệnh tim, ung thư, cholesterol và những bệnh mãn tính phổ biến.

Siêu thực phẩm có nghĩa là ăn vào và có tác dụng tốt cho sức khỏe, giống như một thành phần đặc trị có trong thuốc. Hãy tưởng tượng một siêu thực phẩm không phải là thuốc đủ mạnh để giúp bạn giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư và có thể làm cho tâm trạng bạn tốt hơn, việt quất chính là loại trái cây như vậy.

Trước đó, quả việt quất không được nhiều người tiêu dùng xem là một loại trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe. Chúng chỉ là thứ bạn bỏ vào một chiếc bánh. Bạn tìm thấy chúng trong siêu thị bên cạnh kem. Năm 1994, có một số nghiên cứu đã chứng minh quả việt quất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những quả có lớp phấn phủ, bắt đầu người tiêu dùng tìm hiểu về loại quả mọng này. Dần dần, từ phương Tây, các quốc gia phát triển, quả việt quất được tin dùng và sau đó người tiêu dùng Việt cũng bắt đầu chú ý đến chúng trong việc thưởng thức ăn tươi chứ không phải là nguyên liệu cho món bánh kem hay nguyên liệu phụ.

Các nhà dinh dưỡng đã nhận thấy rằng: Hiệu quả mà chế độ ăn uống có thể đem lại sức khỏe cho bạn hôm nay và trong tương lai. Có nghĩa là nếu loại trái cây có chứa vitamin và các khoáng chất thì cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất tốt cho cơ thể. Trong đó, quả việt quất với nhiều thành phần dinh dưỡng cung cấp toàn diện cho sức khỏe những lợi ích mà các loại trái cây khác không thể làm được.

Nếu không có thuốc và cần một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp nhiều loại siêu thực phẩm thì việt quất có thể là lựa chọn tốt giúp bạn duy trì cân nặng, chống lại bệnh tật và sống lâu hơn. Một siêu thực phẩm sẽ trở thành thực phẩm ‘thực” khi nó chưa qua chế biến. Đó có nghĩa là khoai tây tốt cho sức khỏe nhưng khoai tây chiên thì không.

Bên cạnh việt quất, siêu thực phẩm hàng đầu cung cấp siêu bảo vệ sức khỏe bao gồm: đậu, bông cải xanh, yến mạch, những quả cam, quả bí ngô, cá hồi, đậu nành, rau bina, trà (xanh hoặc đen), cà chua, gà tây, quả óc chó, sữa chua… Hãy luôn nhớ đến những siêu thực phẩm này để thêm chúng vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn!

Có thể nói, quả việt quất là một siêu thực phẩm chống oxy hóa. Bởi nó được đóng gói với chất chống oxy hóa và phytoflavinoids. Những loại quả mọng này cũng chứa nhiều kali và vitamin C, khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt, đặc biệt các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên dùng.

Yếu tố chống viêm trong quả việt quất được xem trọng rất nhiều. Bởi, ngoài có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, công dụng chống viêm của việt quất khiến nó trở thành một siêu thực phẩm. Viêm là yếu tố chính thúc đẩy tất cả các bệnh mãn tính, vì vậy quả việt quất có rất nhiều lợi ích dành cho người dùng nó. Nếu kết hợp việt quất vào chế độ ăn kiêng của bạn, không chỉ chống viêm mà bạn còn có thể có kế hoạch giảm cân rõ ràng và lối sống lành mạnh cùng việt quất.

Khi chọn các loại quả mọng như việt quất, bạn lưu ý rằng chúng càng đậm thì càng có nhiều chất chống oxy hóa – có nghĩa là dưỡng chất trong chúng nhiều hơn. Đã gọi là siêu thực phẩm thì bạn dùng liều lượng như thế nào để tăng cường sức khỏe? Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, để phát huy công dụng chống viêm, chống oxy hóa của việt quất, bạn có thể dùng chúng khoảng 1/”Tôi nói với mọi người nên có một khẩu phần (khoảng 1/2 cốc) mỗi ngày,” Kulze ly mỗi ngày. Và hãy chắc chắn bao gồm nhiều loại trái cây và rau quả khác trong chế độ ăn uống của bạn!

Bên cạnh là một siêu thực phẩm, một chế độ ăn giàu chất xơ có trong việt quất cũng sẽ giúp bạn duy trì lượng cholesterol và đường trong máu khỏe mạnh. Như một phần thưởng, bởi vì chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, đó là một công cụ tuyệt vời trong quản lý cân nặng. Nếu chán việc ăn tươi, bạn cũng có thể thêm việt quất vào trong ngũ cốc, đậu hoặc rau quả siêu thực phẩm khác để thúc đẩy các dưỡng chất bổ sung trong cơ thể tốt hơn.

Đặc biệt, như đã nói, việt quất tươi chính là siêu thực phẩm. Nhưng nếu sấy khô hoặc rim đường thì không phải là một điều dành cho sức khỏe của bạn. Do đó, thay vì chọn các loại việt quất sấy khô và hiểu lầm chúng là siêu thực phẩm, hãy tập thói quen ăn việt quất tươi bạn nhé!

Việt quất là một siêu thực tốt cho sức khỏe nếu bạn dùng chúng hợp lý và đúng mục đích. Trái cây nhập khẩu này luôn chất lượng nếu bạn biết cách mua và địa điểm uy tín để mua chúng. Trên hết, hãy dùng việt quất theo thói quen hàng ngày để có thể phát huy siêu thực phẩm do loại quả mọng này mang lại.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger