Tại sao dâu tây hàn quốc được săn đón?

Tại sao dâu tây hàn quốc được săn đón?

Bài viết Tại sao dâu tây hàn quốc được săn đón?

Là loại trái cây nhập khẩu mang màu sắc rực rỡ và có hương vị tuyệt vời, dâu tây Hàn Quốc được người dân bản địa cũng như trên khắp thế giới yêu thích. Nếu đã ăn thử một lần chắc hẳn bạn sẽ khó quên hương vị của loại quả này – đặc sản đáng tự hào, là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ tám của Hàn Quốc trong số các sản phẩm nông nghiệp tươi.

Theo nhiều tài liệu ghi chép, dâu tây có nguồn gốc từ châu Mỹ và du nhập vào Hàn Quốc trong thời kỳ Nhật trị trên bán đảo Hàn, đầu thế kỷ XX. Năm 1970, giống dâu tây được đưa vào trồng trọt và hiện chiếm 70% sản lượng dâu ở Hàn Quốc.

Dâu tây Hàn Quốc mềm và ngọt, quả thường khá to và mọng nước, có vị chua chua ngọt ngọt và hương thơm rõ rệt hơn so với các giống dâu khác. Đặc biệt, một trong những điểm dễ nhận dạng dâu tây Hàn Quốc với các loại dâu khác chính là chúng to hơn, lá to, những hạt nhỏ li ti đậm hơn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến dâu tây Hàn Quốc được săn đón nhiều ở Việt Nam.

Mùa vụ của dâu tây Hàn Quốc từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau, với hình dạng gần giống hình trái tim nên trong dịp lễ tình nhân, những cặp dâu tây Hàn Quốc to, mọng được đóng gói bắt mắt, dùng làm quà tặng cho các cặp đôi. Vào dịp năm mới, dâu tây đỏ tươi đã chiếm lấy các lối đi tại các siêu thị địa phương và nhanh chóng trở thành một trong những loại trái cây bán chạy nhất trong mùa.

Không chỉ ở Hàn Quốc, nhiều nước khác trong đó có Việt Nam luôn chú trọng nhập khẩu loại trái cây này. Bởi quả to thì hàm lượng dưỡng chất cũng nhiều hơn. Dâu tây Hàn Quốc chứa hàm lượng lớn vitamin và chất khoáng, lượng đường Fructose cao, trong đó hàm lượng chất khoáng như Kali, Natri, Sắt… cũng rất phong phú. Cho nên ăn nhiều dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh, an thần, có thể dùng khi bị bệnh tiểu đường

Ngoài ra, loại quả này còn chứa các loại vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là lượng vitamin C khá cao, hơn cả cam, dưa hấu. Đây là tính ưu việt của quả dâu tây giúp tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, chống lão hóa (tác dụng thẩm mỹ rất tốt), giảm tác hại của thuốc lá, là thức uống giải khát rất được ưa chuộng. Bạn chỉ cần ăn 6 quả dâu mỗi ngày là đủ lượng vitamin C thiết yếu trong ngày.
Theo đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu…

Do những lợi ích trên mà dâu tây Hàn Quốc với vẻ ngoài thu hút càng khiến mọi người tìm mua chúng. Tuy nhiên phải ăn một lượng vừa đủ và ăn đúng cách thì các dưỡng chất có trong dâu tây Hàn Quốc mới phát huy được lợi ích dành cho sức khỏe. Vậy chúng ta ăn dâu tây Hàn Quốc như thế nào cho đúng cách? Bạn có thể ăn tươi, nhưng không được ăn dâu tây ướp đường. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn quá nhiều đường không chỉ gây hại cho sức khỏe mà việc thêm đường vào dâu còn làm giảm các thành phần dinh dưỡng của loại quả này.

Đường thêm vào ăn cùng với dâu tây Hàn Quốc có thể làm hao hụt vitamin B1, axit malic, axit citric, làm giảm hiệu quả dinh dưỡng và ngăn không cho cơ thể chúng ta hấp thụ dưỡng chất từ quả dâu tây. Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có thể dùng với kem, bánh kem, kết hợp trong món salad, làm kem dâu tây, sinh tố… Thế nhưng, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn hy vọng rằng dâu tây Hàn Quốc có thể được ăn tươi để bảo vệ trọn vẹn dinh dưỡng trong chúng.

Dâu tây Hàn Quốc được thu hoạch khi chín trên cây, là loại trái cây rất nhạy cảm, nhất là về nhiệt độ. Nên cách bảo quản dâu tây tốt nhất là xếp dâu tây trong hộp kín thành các tầng (ngăn cách nhau bởi lớp khăn giấy mỏng), sau đó bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 0 – 4 độ C, từ 3 – 5 ngày. Không bao giờ để dâu tây, nhất là dâu tây Hàn Quốc ở nhiệt độ phòng hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu vì điều này sẽ làm cho chúng nhanh hư hỏng. Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn hoặc trước khi chế biến món ăn. Tại sao? Mặc dù trong quá trình nhập khẩu, dâu tây Hàn Quốc đã được bảo quản khá nghiêm ngặt nhưng việc di chuyển từ xứ sở kim chi đến Việt Nam là cả hành trình dài, đặc biệt là với các mặt hàng trái cây. Nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách thì với mức tiền bỏ ra, bạn có thể cảm thấy tiếc nếu không kịp thưởng thức hết cả hộp dâu tây Hàn Quốc tươi ngon.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, giá cả khá đắt đỏ khiến Dâu tây Hàn Quốc trở thành món quà trái cây cao cấp để làm quà tặng. Chưa kể, những ai đã từng yêu thích dâu tây thì dâu tây Hàn Quốc với quả to hơn có thể khiến bạn xuýt xoa và săn đón về để thưởng thức. Hãy dùng dâu tây Hàn Quốc tại Smart Fruits như một món quà sức khỏe dành tặng những người mà ta yêu thương các bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger