Bài viết Sử dụng các biện pháp tự nhiên để hỗ trợ cho bệnh gút

Bệnh gút là một loại viêm khớp đặc trưng bởi các cơn đau đột ngột, dữ dội, đỏ, nóng, sưng, đau ở các khớp. Bệnh gút thường ảnh hưởng đến khớp lớn của ngón chân cái, nhưng các triệu chứng có thể xảy ra ở bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay và cổ tay của bạn. Các cuộc tấn công thường kéo dài khoảng 5 đến 10 ngày. Bệnh gút thường gặp ở nam giới hơn nữ giới. Do đó, các biện pháp hỗ trợ bệnh gút luôn được tìm kiếm và một trong những số đó chính là sử dụng quả cherry.
Có thể nói, cherry là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Cho dù bạn thích chúng ngọt ngào hay chua chua, những loại trái cây màu đỏ đậm này đều mang lại một lợi ích tốt cho sức khỏe. Cherry có hàm lượng calo thấp và chứa đầy đủ chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng và các thành phần tốt cho sức khỏe khác. Bạn sẽ nhận được vitamin C, A và K. Mỗi quả cherry cuống dài cũng cung cấp Kali, Magiê và Canxi. Chúng cũng mang lại chất chống oxy hóa, như beta-carotene và chất dinh dưỡng choline thiết yếu.

Theo đó, bệnh gút là do sự tích tụ của các tinh thể axit uric, một chất thải được hình thành từ sự phân hủy purin – những chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể và trong thực phẩm như thịt nội tạng, măng tây, cá cơm, cá trích và nấm. Một số nghiên cứu cho thấy hơn 600 người cho thấy rằng uống chiết xuất cherry làm giảm các cơn đau dữ dội đột ngột. Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, chất chiết xuất hoạt động đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với allopurinol, một loại thuốc thường được sử dụng để giảm axit uric và bảo vệ chống lại các đợt như vậy.

Cho đến nay, sự ủng hộ của khoa học cho tuyên bố rằng bất kỳ phương thuốc tự nhiên nào có thể điều trị bệnh gút vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên một bát cherry có thể làm được điều đó. Đã có những nghiên cứu cho thấy cherry hỗ trợ ngăn ngừa và chữa bệnh gút.
Một số bằng chứng cho thấy rằng vitamin C trong cherry có thể giúp giảm nồng độ axit uric. Trong một nghiên cứu cho thấy, 184 người đã ăn bổ sung vitamin C (500 miligam mỗi ngày) trong cherry. Sau hai tháng, nồng độ axit uric đã giảm đáng kể ở những người dùng vitamin C nhưng không giảm ở những người dùng cherry. Mặc dù nghiên cứu này cho thấy rằng vitamin C trong cherry có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh gút nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu nữa trước khi chúng ta có thể kết luận điều này.
Ngoài ra, những người bị bệnh thận mãn tính cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung quả cherry. Bởi nó sẽ làm tăng hấp thu một số loại sắt từ thực phẩm, vì vậy những người bị bệnh huyết sắc tố không nên bổ sung vitamin C có trong cherry.
Có thể nói, việc ăn cherry chính là một phương pháp điều trị bệnh gút tại nhà phổ biến. Lượng thường được khuyến nghị là từ nửa cốc đến một 450gram cherry mỗi ngày. Chúng có thể được ăn hoặc trộn và sau đó được pha loãng với nước để tạo thành nước trái cây. Chất chiết xuất từ quả cherry cũng có sẵn tại một số cửa hàng tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng nguyên chất cũng như chất bảo quản sẽ khiến cherry đóng chai ít tốt cho sức khỏe hơn.

Mặc dù, quả cherry là một phương thuốc chữa bệnh gút khá nổi tiếng. Một nghiên cứu nhỏ đã kiểm tra việc tiêu thụ quả cherry về mức độ axit uric và tình trạng viêm. 10 người phụ nữ đã tiêu thụ hai phần ăn cherry Bing (khoảng 280 gram) sau một đêm nhịn ăn. 3 giờ sau khi ăn quả cherry, nồng độ axit uric đã giảm đáng kể, tình trạng viêm cũng giảm.
Mặc dù hầu hết axit uric trong cơ thể được tạo ra từ quá trình chuyển hóa purin tự nhiên nhưng ăn thực phẩm giàu purin cũng có thể góp phần làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể. Và cherry chính là một trong số những loại thực phẩm có ích đó.Một cuộc khảo sát kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia lần thứ 3, sử dụng dữ liệu từ 14.809 người ở Mỹ cho thấy nồng độ axit uric tăng lên ở những người ăn nhiều thịt và hải sản. Mặt khác, tổng lượng protein ăn vào không liên quan đến việc tăng nồng độ axit uric. Trong đó, việc ăn cherry có liên quan đến việc giảm nồng độ axit uric. Cụ thể, những người ăn loại quả đỏ mọng này một hoặc nhiều lần mỗi ngày có mức axit uric thấp hơn những người không ăn.

Một nghiên cứu khác liên quan đến 47.150 nam giới bị bệnh gút cũng cho thấy rằng việc ăn nhiều thịt và hải sản có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Tổng lượng protein và tiêu thụ các loại cherry giàu purin cũng liên quan đến việc không tăng nguy cơ và giảm rủi ro bệnh gút chuyển nặng.
Do thiếu nghiên cứu hỗ trợ nên bệnh gút vẫn là một trong những căn bệnh không bất kỳ loại thuốc thay thế nào để điều trị. Tuy nhiên, bằng các các biện pháp tự nhiên chẳng hạn như ăn quả cherry hoặc nước ép cherry có thể là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng độ an toàn của cherry không thể thay thế để điều trị bệnh gút ở phụ nữ có thai, cho con bú và những người có bệnh lý hoặc đang dùng thuốc chưa được thiết lập.
Song, bạn có thể nhận được lời khuyên về cách sử dụng chất bổ sung kết hợp với ăn cherry hỗ trợ để tự điều trị tình trạng bệnh gút và tránh hoặc dừng việc ăn loại quả này nếu bệnh gút ngày càng nghiêm trọng hơn.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay