Chia sẻ kinh nghiệm

Sắp xếp giỏ trái cây như thế nào để trông đẹp mắt?

Lazy

Sau khi đã lựa chọn được các loại trái cây cho giỏ quà Tết của mình, bạn lại loay hoay với việc không biết sắp xếp như thế nào để món quà của mình vừa có ý nghĩa vừa có thẩm mỹ. Bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý và những cân nhắc đến với bạn.

Giỏ quà tết hoa quả phải được sắp xếp theo một trật tự, quy tắc nhất định để tránh bị hư hỏng, không còn giữ được hình dạng như mong muốn trong lúc vận chuyển. Bạn nên đặt các loại trái cây to và nặng ở trung tâm của giỏ quà như dưa hấu, dưa lưới,…Tiếp đến bạn sắp xếp các loại trái cây có vỏ dày, ít bị hư hỏng ở đáy. Phần đế của giỏ quà đóng một phần rất quan trọng, bạn nên chú ý ở bước này. Sau đó, bạn sắp xếp các loại trái cây khác lên trên. Vì đây là phần đầu tiên sẽ gây chú ý với người nhận nên bạn nên chọn những loại quả bắt mắt, thể hiện ý nghĩa chính của giỏ quà. Đối với các loại trái cây mềm dễ bị dập nát bạn nên đặt ở trên cùng để tránh bị hư hỏng.

Sap Xep Gio Trai Cay Nhu The Nao De Trong Dep Mat 01

– Bạn nên sử dụng kích thước và chất liệu của giỏ quà phù hợp với kích thước và khối lượng của các loại trái cây để bố cục của giỏ quà trông hợp lí, không mang lại cảm giác dồn nén, gượng ép hay thưa thớt cho người nhận đồng thời vẫn an toàn trong thời gian vận chuyển, chưng Tết.

– Màu sắc của các loại hoa quả nên được kết hợp khéo léo để trông bắt mắt nhưng vẫn hài hòa, không mang lại cảm giác khó chịu cho người khác.

– Sử dụng giấy gói quà có màu sắc nhẹ nhàng, tốt nhất là sử dụng giấy gói trong suốt vừa thể hiện sự tinh giản vừa thể hiện tốt được ý nghĩa của giỏ quà. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý giấy gói phải bảo đảm được sự thông khí, không gây hầm bí để hạn chế sự hư hỏng của các loại hoa quả.

Sap Xep Gio Trai Cay Nhu The Nao De Trong Dep Mat

– Sử dụng nơ phù hợp với kích thước của giỏ quà, màu sắc của nơ cũng nên mang một ý nghĩa nhất định và phù hợp với màu sắc của giỏ quà. Bạn nên sử dụng những màu sắc như đỏ, vàng, hồng vì đây là những màu sắc mang lại may mắn và đặc trưng cho những ngày Tết.

– Bạn có thể đính thêm thiệp mừng năm mới hoặc vài chiếc lá hoặc hoa để trang trí cho giỏ quà Tết của mình trông càng thêm độc đáo. Và bạn cũng hãy lưu ý rằng những vật bạn chọn phải mang một ý nghĩa phù hợp vào dịp Tết nhé.

Smart Fruits hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có thể sáng tạo riêng cho mình một giỏ quà trông thật bắt mắt nhưng vẫn giữ được những giá trị cốt lõi của nó. Tết Nhâm Dần đã cận kề, còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch để lựa chọn những món quà Tết thật ý nghĩa đúng không nào?