Salad rong nho gà nướng

Salad rong nho gà nướng

Bài viết Salad rong nho gà nướng

Salad rong nho gà nướng là sự kết hợp hoàn hảo. Rong nho –  một trong những loại rong biển được nhiều người sử dụng bởi chúng chứa nhiều khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể, được sử dụng phổ biến trong các món ăn hằng ngày của các gia đình, đặc biệt là các món salad.Trên hết salad rong nho gà nướng là một ví dụ. Hãy cùng thực hiện món ăn được nhiều “tín đồ rong nho” yêu thích này nhé!

Để thực hiện món Salad rong nho gà nướng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

  • 100 gram Rong nho biển (hoặc số lượng tùy nhu cầu ăn)
  • 2 lá Rong biển sấy khô
  • 0,5 kg Gà nướng hoặc quay (hoặc số lượng tùy nhu cầu ăn)
  • 1 muỗng cà phê Mè rang
  • 2 cây Rau xà lách
  • 1 quả Dưa leo
  • Nước sốt dầu giấm:
  • 2 muỗng canh Giấm táo
  • 2 muỗng canh Dầu mè
  •  1 muỗng canh Đường trắng
  •  1/4 muỗng cà phê Muối
  •  1/4 muỗng cà phê Tiêu

Và bây giờ chúng ta cùng sơ chế và thực hiện món salad rong nho gà nướng!

Gà nướng bạn có thể mua sẵn hoặc tự nướng theo cách sau: Gà thả vườn mua về rửa sạch, thấm khô bằng giấy ăn. Dùng dao khứa vài đường lên mặt trong của gà để gà thấm gia vị và mau chín. Ướp mặt trong gà với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột canh, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 củ hành khô đập dập. Ướp ít nhất 1 tiếng.

Sau đó, để lò nướng nóng trong vòng vài phút. Bạn nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút hoặc dùng tăm xiên thử vào phần thịt thấy nước chảy ra không phải màu đỏ thì gà đã chín. Hòa hỗn hợp gồm 1 muỗng canh mật ong, nửa muỗng nước lọc và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi, quét lên khắp mặt trên của gà, đặt gà vào lò nướng thêm 15 phút nữa. Đây là công đoạn để gà nướng dậy mùi thơm hơn. Sau khi nướng xong, bạn cắt gà thành từng lát vừa ăn.

Với rong nho, bạn cần ngâm vào nước khoảng 3 – 5 phút, giúp rong nho nở ra và mềm, tươi hơn. Sau khi ngâm với nước sạch, hãy tiếp tục ngâm rong nho vào nước đá khoảng 3 phút để khử mùi tanh.

Tiếp đến, đun nước sôi và cho lá rong biển sấy khô vào nấu, khi thấy rong biển nở thì vớt ra, để ráo nước.

Với những lá xà lách tách cuống, bạn rửa sạch và để ráo nước. Đồng thời, dưa leo rửa sạch, bổ đôi quả theo chiều dọc, cắt lát.

Tiếp theo, bạn phải làm nước sốt dầu giấm, cho vào chén 2 muỗng canh giấm táo, 2 muỗng canh dầu mè, thêm vào 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.

Xếp lá rong biển lên đĩa, tiếp đến là xà lách, rồi đến dưa leo. Xếp từng lát gà lên. Rưới nước xốt dầu giấm và đặt rong nho lên trên, cho thêm một ít mè rang lên đĩa salad. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều. Chú ý, rong nho dễ bị teo lại khi gặp dầu giấm, bạn chỉ nên đặt rong nho lên đĩa khi bữa ăn bắt đầu.

Bên cạnh giàu chất dinh dưỡng, rong nho để lên trên cũng tạo điểm nhấn cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Thịt gà được tẩm ướp đậm đà, ngọt, mềm, kết hợp với vị giòn, mát, mặn mặn của rong nho biển, vị thơm bùi của vừng rang, kết hợp cùng nước xốt dầu giấm chua ngọt kích thích vị giác.

Trên là các bước thực hiện món salad rong nho gà nướng. Với đầy đủ dinh dưỡng: chất đạm, canxi, chất xơ, vitamin và đủ hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chắc hẳn món ăn này sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích và thưởng thức không ngừng.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger