Salad cải kale dâu tây hàn quốc

Salad cải kale dâu tây hàn quốc

Bài viết Salad cải kale dâu tây hàn quốc

Salad cải Kele dâu tây Hàn Quốc – một món ăn cung cấp chất xơ, vitamin dành cho cả gia đình bạn. Nếu như bạn loay hoay tìm một món ăn thanh đạm cho bữa ăn hoặc món khai vị trong các bữa tiệc, salad cải Kale dâu tây Hàn Quốc là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Nó không chỉ vừa chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt mà sự kết hợp của màu xanh tươi mát của cải Kale cùng màu đỏ ngọt ngào, đỏ mọng của dâu tây Hàn Quốc sẽ khiến vị giác của bạn bị kích thích hơn bao giờ hết.

Để làm món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 300 gram cải Kale
  • 4 muỗng giấm đen Basamic
  • 250 gram thịt thăn bò
  • 100 gram nấm mỡ nâu
  • 5 quả dâu tây Hàn Quốc
  • 3 muỗng canh hạt rang thập cẩm
  • 3 muỗng canh phô mai bào
  • 3 muỗng canh dầu oliu
  • 1 muỗng canh sốt beefsteak
  • 2 muỗng canh nước chanh
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 củ tỏi
  • 1 quả ớt sừng

Theo đó, cải Kale có hai loại. Một loại có lá mỏng, xoăn tít, màu xanh nhạt và rất xum xuê. Loại thứ hai có lá dày và giòn hơn. Lá có màu xanh rất đậm, sần sùi. Cả hai loại đều có mùi vị và chất dinh dưỡng giống nhau. Trong 100 gram cải Kale cung cấp cho bạn 49 Calories, 9 gam tinh bột, 0.9 gam chất béo và 4.3 gam đạm.

Bên cạnh đó, dâu tây Hàn Quốc lớn hơn những quả dâu tây ở Việt Nam, mọng nước, chua chua, ngọt ngọt và có hương thơm đặc trưng. Khi mua, bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi, cuống còn xanh, không bị dập, đốm đen và nên chọn mua ở những của hàng uy tín.

Cùng thực hiện món ăn thôi nào!

Cải Kale sau khi rửa sạch, bạn dùng dao cắt dọc hai bên lá sống lá, bỏ cọng và sống chính của lá. Cho vào một bát lớn, rưới giấm đen Basamic lên và trộn đều, có thể dùng tay bóp nhẹ cho giấm thấm đều vào lá cải, bước này giúp làm giảm vị hăng đặc trưng của cải Kale. Nhưng đừng bóp quá mạnh hay quá lâu sẽ làm dập các lá cải. Để yên chúng để chúng thẩm thấu trong 5 phút.

Đối với thịt thăn bò, bạn rửa sạch, để ráo. Ướp cùng nửa muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút. Áp chảo trên lửa lớn cho đến khi cháy xém cạnh. Gắp ra đĩa và ướp cùng 1 muỗng canh sốt beefsteak. Đừng để thịt bò trong chảo quá lâu vì thế sẽ khiến thịt bò bị dai và mất chất dinh dưỡng.

Tiếp theo, nấm mỡ sau khi ngâm trong nước muối loãng 15 phút, rửa lại với nước, cắt lát, ướp cùng nửa muỗng canh hạt nêm. Áp chảo nấm trên lửa lớn cho hơi vàng.

Còn đối với dâu tây Hàn Quốc, lấy ra lượng vừa đủ dùng, bạn phải rửa sạch, bỏ cuống, để ráo nước, rồi cắt thành từng  lát, một quả bạn cắt thành 4 – 5 lát là được.

Tiếp đến, làm nước sốt trộn salad. Bạn cho dầu oliu, nước cốt chanh, hạt nêm, mật ong, tỏi băm nhuyễn vào bát và trộn đều. Đun nóng chảo, đổ nước sốt vào, khuấy đều tay cho đến khi nước sốt sôi và tỏi bắt đầu thơm thì cho tiếp ớt sừng đã cắt sợi vào, trộn đều và tắt bếp.

Xếp cải Kale lên đĩa, tiếp đến là nấm mỡ, xếp thịt bò vào giữa và sau cùng là dâu tây Hàn Quốc. Rưới nước sốt đều lên mặt đĩa salad, rải đều hạt rang thập cẩm và phô mai bột lên mặt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món salad cải Kale dâu tây Hàn Quốc rồi đấy!

Với các công đoạn đơn giản, nguyên liệu dễ mua và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng do cải Kale, thịt bò và dâu tây Hàn Quốc đem lại. Chúc bạn ngon miệng với món ăn giàu dinh dưỡng này nhé!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger