Quả việt quất tốt cho đường ruột, đúng hay sai?

Quả việt quất tốt cho đường ruột, đúng hay sai?

Bài viết Quả việt quất tốt cho đường ruột, đúng hay sai?

Quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin. Do đó được nhiều người ưa chuộng và tìm mua. Thế nhưng, bên cạnh đó, một số chị em phụ nữ còn cho rằng trong loại trái cây nhập khẩu này có thể tốt cho đường ruột. Điều này đúng hay sai? Hãy cùng nhau đọc bài viết này để tìm câu trả lời bạn nhé!

Những nghiên cứu mới cho thấy chất xơ trong quả việt quất cũng rất quan trọng và có thể làm giảm và bảo vệ chống lại viêm ruột, chẳng hạn như viêm loét đại tràng. Hiệu quả bảo vệ thậm chí còn tốt hơn nếu quả việt quất được ăn cùng với men vi sinh.

Theo đó, quả việt quất rất giàu polyphenol, có tác dụng kháng khuẩn và chống oxy hóa. Sự kết hợp của quả việt quất và men vi sinh làm giảm vi khuẩn gây viêm trong ruột cùng lúc với số lượng lactobacilla tăng cường sức khỏe tăng lên.

Đối với những ai mắc các bệnh về đường ruột như viêm loét đại tràng, quả việt quất cũng phối hợp với men vi sinh để làm giảm và bảo vệ chống lại các tình trạng như vậy.

Tại sao quả việt quất tăng cường sức khỏe đường ruột của bạn? Đây là một câu hỏi mà mọi người sẽ thắc mắc khi nghĩ về loại trái cây nhập khẩu này.

Theo đó, bệnh viêm đường ruột, bao gồm cả viêm loét đại tràng và bệnh Crohn là những bệnh tự miễn có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Tình trạng này khiến ruột của bạn bị viêm, dẫn đến chuột rút bụng, tiêu chảy ra máu, sụt cân và các biến chứng nghiêm trọng khác trong ruột, cùng với việc tăng nguy cơ ung thư ruột kết.

Trên hết, tác dụng bảo vệ của quả việt quất đối với nhóm bệnh này là hai lần.

Đầu tiên, quả việt quất rất giàu polyphenol, có cả tác dụng kháng khuẩn và chống oxy hóa. Khi kết hợp với men vi sinh, combo không chỉ làm giảm vi khuẩn gây viêm mà còn tăng lượng vi khuẩn tốt cho sức khỏe.

Chất xơ trong quả việt quất cũng không bị phân hủy cao trong ruột già của bạn. Điều này có nghĩa là các chất có thể gây viêm được giữ không tiếp xúc với niêm mạc ruột của bạn. Thay vào đó, chúng được nhúng vào sợi quả việt quất, nơi chúng không gây hại và sau đó được vận chuyển ra khỏi cơ thể bạn trong quá trình đào thải.

Chính vì thế, thêm quả việt quất vào chế độ ăn uống của bạn cũng có thể là một cách tự nhiên để ngăn ngừa ung thư ruột kết. Chúng có chứa một hợp chất chống oxy hóa gọi là pterostilbene có tác dụng ức chế các gen liên quan đến viêm, được cho là yếu tố nguy cơ gây ung thư ruột kết.

Hiệu quả của quả việt quất được tăng cường bởi Probiotic đã được kiểm chứng bởi các nhà nghiên cứu Thụy Điển.

Theo đó, họ đã phát hiện ra rằng tác dụng bảo vệ của quả việt quất được khuếch đại khi chúng ăn cùng với men vi sinh. Đây là chế phẩm sinh học giúp cơ thể bạn hấp thụ axit butyric và axit propionic, là những chất quan trọng cho năng lượng tế bào ruột hình thành khi chất xơ bị phá vỡ.

Bên cạnh đó, probiotic hoặc vi khuẩn tốt, cũng có thể giúp tự chữa bệnh viêm ruột. Hỗn hợp men vi sinh trong quả việt quất đã giúp:

  • Giảm số lượng vi khuẩn “xấu”
  • Giảm số lượng viêm
  • Tăng lớp chất nhầy trong ruột
  • Tăng lượng phân tử chống viêm trong ruột

Cho nên, việc sử dụng các chế phẩm sinh học có chứa việt quất là tốt cho sức khỏe sẽ nằm trong danh sách ưu tiên của bạn. Các vi sinh vật sống trong bổ sung men vi sinh giúp bổ sung và duy trì các vi khuẩn thân thiện trong đường ruột của bạn. Vi khuẩn tốt làm giảm độ pH trong ruột của bạn, tạo ra môi trường khắc nghiệt cho vi khuẩn xấu.

Song, thực phẩm lên men, chẳng hạn như natto và kefir, cũng chứa nhiều vi khuẩn có lợi, tốt cho sức khỏe và bạn nên ăn những thực phẩm tuyệt vời, chữa bệnh này thường xuyên. Đặc biệt là nếu bạn bị bệnh đường ruột.

Với loại trái cây nhập khẩu này, một cách đơn giản để có được lợi ích của cả hai là trộn quả việt quất với hạt thô để tạo ra một loại sinh tố giàu chế phẩm sinh học.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm dinh dưỡng con người USDA (HNRCA) đã xếp quả việt quất số một trong hoạt động chống oxy hóa so với 40 loại trái cây và rau quả tươi khác, vì vậy có nhiều lý do để thêm quả việt quất vào chế độ ăn uống của bạn, thậm chí vượt xa lợi ích đường ruột của chúng.

Ví dụ, quả việt quất cung cấp bảo vệ tự nhiên chống lại: nhiễm trùng đường tiết niệu, yình trạng và rối loạn não liên quan đến tuổi, tổn thương não do đột quỵ,…

Song, quả việt quất cũng có thể cung cấp bảo vệ chống lại hội chứng chuyển hóa (có thể dẫn đến bệnh tiểu đường), tích tụ mỡ bụng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bằng những bằng chứng, nghiên cứu được đề cập trên, chắc chắn quả việt quất chính là một siêu phẩm dành cho đường ruột, không thể bàn cãi. Chính vì thế Smart Fruits khuyên bạn hãy dùng việt quất để tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa của gia đình bạn.

 

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger