Quả việt quất – hương vị mới lạ, nhân đôi lợi ích

Quả việt quất – hương vị mới lạ, nhân đôi lợi ích

Bài viết Quả việt quất – hương vị mới lạ, nhân đôi lợi ích

Tại các cửa hàng Smart Fruits, đôi khi quả việt quất thường chưa thân quen lắm vì nhiều người cho rằng hương vị chua chua ngọt ngọt của chúng không hấp dẫn. Thế nhưng dù hương vị mới lạ mà nhân đôi lợi ích dành cho sức khỏe thì có đáng để bạn thử dùng và cảm nhận?

Thật không thể tin được rằng dù có rất nhiều loại trái cây nhập khẩu bảo vệ não bộ nhưng anthocyanin có trong quả việt quất đã được chứng minh bảo vệ não bộ khỏi sự hao mòn do thời gian gây ra. Có nghĩa là phục hồi và giữ trí nhớ dù bạn ở tuổi 30 hay 40 (trong quá trình lão hóa). Chất chống oxy hóa trong quả việt quất có thể giúp bảo tồn trí nhớ khi chúng ta già đi và ngăn ngừa các quá trình gây ra bệnh của não.

Tại sao quả việt quất lại được tin dùng ở nước ngoài? Hương vị mới lạ và những lợi ích nhân đôi được tích hợp trong một quả nhỏ là điều mà người nước ngoài quan tâm. Do đó, nhiều người ở khắp mọi nơi vẫn luôn tin dùng quả việt quất cho việc ăn tươi, làm bánh, nước sốt hay thậm chí ăn kèm sữa chua, làm nước.

Bên cạnh đó, thực tế, nếu biết kết hợp, chế biến hoặc thưởng thức ăn tươi, đây có thể được xem là một nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể dùng nửa ly việt quất không thêm đường hoặc một ít đường chỉ chứa từ 70-80 calo. Một lượng quả việt quất tươi như vậy sẽ cung cấp cho bạn 5 gram chất xơ (nhiều hơn hầu hết các loại trái cây và rau quả) cùng 15% vitamin hàng ngày của bạn. Bên cạnh đó, những quả màu tím thẫm này còn chứa nhiều chất xơ, vitamin A và C, Kali và sắt, đặc biệt là chúng ít chất béo, không chứa natri.

Một trong những lưu ý cần biết khi mua quả việt quất chính là quả tươi sẽ tươi và đầy đặn hơn. Nếu để lâu quá, quả sẽ thu nhỏ và thay đổi màu sắc từ xanh đến đen, đen hơi xanh hoặc tím. Đương nhiên khi chọn, bạn nên tìm hộp có quả đều màu, có một lớp sáp màu xám trên da, được gọi là nở hoa. Số lượng nở hiện tại phụ thuộc vào sự đa dạng của quả mọng.

Việc có lớp sáp phủ chính là cách bảo vệ quả. Do đó, khi nào sử dụng, bạn mới rửa sạch quả thay vì rửa cả hộp mà không dùng tới. Trên hết, quả việt quất sẽ hỏng nhanh nếu để ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, chúng có thể được lưu trữ trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh. Đóng hộp hoặc đông lạnh quả việt quất sẽ kéo dài thời hạn sử dụng. Song gói những quả việt quất trong bọc chống ẩm và đặt vào tủ lạnh có thể giúp chúng duy trì chất lượng tốt nhất để giữ nguyên hương vị khi sử dụng.

Một câu hỏi khác nữa là nếu việt quất hỏng một ít thì phải làm sao? Nếu nhận thấy quả hư, bạn hãy loại bỏ những quả teo, mềm, chảy nước. Sau đó để những quả còn nguyên vào tủ lạnh lại.

Nếu không thể ăn tươi quả việt quất thì việc đông lạnh chúng và tạo nên các công thức nấu ăn thơm ngon. Bên cạnh đó, bạn có thể chế biến đóng hộp dưới dạng mứt, thạch, xi-rô hoặc nước ép việt quất để thưởng thức, sử dụng trong bánh nướng.

Với hương vị mới lạ, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình mình bằng quả việt quất tươi ngon. Chắc hẳn, những lợi ích sức khỏe, thực đơn mới sẽ luôn là điều thú vị và trên hết quả việt quất biết đâu sẽ có thể trở thành một loại quả thân thiết cho bạn, người thân, chiến binh bảo vệ sức khỏe của gia đình Việt.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger