Bài viết Phải làm gì khi cherry còn quá nhiều trong tủ lạnh?

Chúng ta sẽ thường rất nhức đầu vì những loại trái cây tồn dư trong tủ lạnh. Một phần lí do đến từ việc chúng quá nhiều và gia đình bạn thì không tiêu thụ kịp. Đặt biệt là vào mỗi mùa hè, bạn thường sẽ tìm kiếm và dự trữ rất nhiều những loại trái cây ngon miệng, phù hợp với những món tráng miệng cho đám trẻ trong nhà. Quả cherry sẽ là một ví dụ điển hình. Bài viết hôm nay trái cây nhập khẩu Smart Fruits sẽ cho bạn biết phải làm gì khi cherry còn quá nhiều trong tủ lạnh.

Mùa hè sẽ là mùa mà những quả cherry được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới. Chúng rất ngon ở tất cả hương vị: chua, ngọt và đặc biệt là những quả cherry Rainier lốm đốm màu vàng và đỏ hoàn hảo có vị giống như đào chín. Nhưng cũng giống như mọi loại trái cây mùa hè, bạn có thể hơi phấn khích về sự xuất hiện của chúng. Kết quả là, bạn sẽ nghĩ rằng chúng sẽ được tiêu thụ rất nhanh nếu trữ trong tủ lạnh vì bọn trẻ sau khi chơi mệt sẽ kiếm thứ gì đó nhâm nhi trong tủ lạnh. Thế nhưng, kết quả lại trái ngược hoàn toàn khi bạn thấy mình có cả đống cherry nhanh chóng mất hơi nước trong tủ lạnh và dần hỏng mất.

Thế nhưng cũng đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp tuyệt vời và đơn giản nhất. Bởi vì, bản thân cherry là một thành phần linh hoạt đáng ngạc nhiên. Tất nhiên, bạn có thể quen thuộc khi thấy chúng được trang trí trên một chiếc bánh cherry cổ điển. Nhưng ngoài ra, quả cherry có thể càng trở nên độc đáo khi được làm nóng và thêm vào đó những vị thơm khác, thành phần lạ miệng cho các món mặn. Bạn có thể rang chúng, chiên, xào và sấy khô. Dưới đây là một số cách để tận dụng hết những quả cherry còn tồn đọng lại trong tủ lạnh nhà bạn.

Món xào:

Bạn có thể cảm thấy thật kì lạ khi cho những quả cherry màu đỏ tươi vào chảo nóng. Nhưng hãy thêm một chút bơ và một ít mứt, và những gì bạn có là một phiên bản món xào độc, lạ của quả cherry. Hỗn hợp này sẽ tạo nên một loại nước sốt và còn đặc biệt hơn nữa khi được hòa quyện với kem. Cũng giống như trong công thức này, cherry được xào chung với bánh sô cô la. Dù là loại nước sốt được làm theo công thức nào bạn cũng có thể thử nghiệm với việc rưới nước sốt lên sữa chua Hy Lạp, hoặc thậm chí là một lát bánh dầu ô liu hoặc bánh kem tươi.

Rượu cherry ngâm:

Quả cherry cũng là thành phần mới lạ không kém phần đặc biệt để tạo hương vị cho rượu. Vì thế, bạn có thể tận dụng những quả cherry đã chín quá để ngâm rượu bằng những cách thông thường. Bạn sẽ có ngay cho riêng mình một bình rượu hương cherry mới lại để sử dụng lâu dài. Ngâm chúng trong rượu bourbon và đường, sau đó để trong tủ lạnh đến sáu tháng. Đầu tiên, chúng ta cần đun sôi rượu mạnh và đường, sau đó đổ chúng vào một lọ đầy quả cherry để tạo ra những quả cherry giống maraschino cao cấp trong mơ của bạn. Nếu muốn làm mới món uống này, bạn thậm chí có thể đông lạnh quả cherry đã tẩm rượu của mình và sau đó nhúng chúng vào sô cô la để làm rượu cherry. Không phải là một fan hâm mộ của rượu bourboon hoặc rượu mạnh? Bạn cũng có thể tạo ra mọi thứ hương vị mang chất riêng của mình bằng cách sử dụng loại rượu mà mình yêu thích, như vodka với quả cherry tươi cũng tạo nên một tổ hợp đẳng cấp, tuyệt vời.

Cherry nướng:

Có thể bạn thường không ngờ tới, cherry là món nướng tuyệt vời với thịt, đặc biệt là với thịt lợn. Hãy thử chúng trong món thịt lợn thăn với cherry nướng và hẹ tây. Và bạn có thể thấy những quả cherry ngọt ngào hấp dẫn như thế nào khi kết hợp với hẹ tây để tạo nên một sự bồi đắp phức tạp, đáng yêu. Chúng cũng tuyệt vời để trộn thành món salad với gà nướng hoặc kết hợp với vịt quay.

Kẹo cherry:

Tất nhiên, bạn có thể làm mứt cherry hoặc cherry ngâm để bảo quản. Nhưng một cách khác để giữ cherry ở trong căn bếp lâu dài là biến chúng thành kẹo. Chúng ta sẽ ngâm những quả cherry trong xi-rô đường nóng và để phần cứng đó tạo thành món ăn ngọt cho mùa hè. Những đứa trẻ trong nhà bạn ắt hẳn sẽ không thể bỏ qua món ăn nhẹ đặc biệt này đâu. Chúng đã tìm được trong căn bếp nhà mình một món kẹo mà không nơi đâu mua được.

Giờ đây những bà nội trợ trong gia đình sẽ không còn phải sợ vì những loại trái cây mua trữ trong nhà không thể tiêu thụ hết được. Đặc biệt, cherry có mùa vụ ngắn mà thời gian trữ nó cũng không lâu. Bạn có thể cần phải lựa chọn rất kĩ những quả cherry đừng quá chín ở cửa hàng, sau khi về đến nhà chúng sẽ có thời gian chính và bạn có thể kịp tiêu thụ. Thế nhưng, cũng không cần quá lo lắng nếu chúng vẫn còn quá nhiều, hàng loạt những mẹo trên đã có thể giúp bạn tạo ra những thành phẩm từ cherry có thể dùng được lâu mà quá trình làm cũng không quá cầu kì. Và cũng cần nhớ một điều, khi mua cherry về hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, chỉ khi nào thưởng thức chúng ta mới nên rửa những quả đó thôi. Việc rửa cherry trước khi sử dụng sẽ cung cấp một độ ẩm cao khiến cherry bị héo nhanh trong môi trường ẩm ướt của tủ lạnh.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay