Nướng nho mỹ – tại sao không?

Nướng nho mỹ – tại sao không?

Bài viết Nướng nho mỹ – tại sao không?

Nướng nho Mỹ thành món ăn thơm ngon, tại sao không? Bởi nho Mỹ không chỉ ăn tươi mà còn có thể kết hợp thành nhiều món salad và bánh với hương vị tuyệt vời. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn một món ăn “độc, lạ, ngon” nho nướng với táo và việt quất.

Những ích của nho Mỹ, táo và việt quất không còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ. Với nho chứa các chất chống viêm, táo hỗ trợ đường ruột, giảm cân và việt quất với màu tím là chất chống oxy hóa tốt. Nếu có thể tạo nên một hỗn hợp thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng từ 3 loại trái cây này thì tốt biết bao, Cho nên món nho nướng với táo và việt quất sẽ đạt được 10/10 yêu cầu của bạn.

Với món ăn này, bạn cần có khoảng 1 giờ 30 phút chuẩn bị nguyên liệu cũng như thực hiện. Liều lượng dưới đây đủ để phục vụ cho 12 người. Từ đó, bạn ước chừng canh chỉnh lượng phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình.

Nho nướng đặc biệt là nho Mỹ có vị vừa ngọt ngọt, vị chua nhẹ nếu quả chưa chín quá nhưng hương vị chắc sẽ khiến bạn mê đắm. Kết hợp với quả việt quất chua chua ngọt ngọt nên bạn có thể kết hợp thêm tí đường cho món ăn này.

Nướng nho Mỹ, táo và việt quất bạn cần chuẩn bị thành phần như sau:

  • 2 cốc nho Mỹ (khoảng 300 gram)
  • 2 chén táo xắt nhỏ (bạn có thể chọn táo đỏ hoặc táo xanh)
  • 2 gram hẹ xắt nhỏ
  • 1 chén quả việt quất tươi hoặc đông lạnh (khoảng 550 gram)
  • 1,5 muỗng bơ không ướp muối
  • 3,5 muỗng cà phê xi-rô cây thích nguyên chất
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê lá húng tây tươi hoặc nhánh (tùy chọn)

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng thực hiện nào:

Bước 1:

  • Làm nóng lò ở 200 độ C. Tiếp đến, chuẩn bị một tấm nướng có viền.
  • Rửa nho Mỹ cùng việt quất theo lượng trên đã chuẩn bị.
  • Sau khi lò đã nóng, bạn đặt nho, táo và canh hẹ lên tấm nướng đã chuẩn bị và phủ nhẹ một vài giot nước để hỗn hợp không khô quá.
  • Tiếp theo, bạn nướng ở 200 độ C cho đến khi hẹ bắt đầu mềm, khoảng 5 phút.

Bước 2

  • Sau 5 phút, bạn thêm quả việt quất vào tấm nướng hỗn hợp. Nướng ở 210 – 250 độ C cho đến khi việt quất nổ, táo mềm và vỏ nho bắt đầu nổ, khoảng 20 phút nữa.
  • Lấy ra khỏi lò và chuyển hỗn hợp nho Mỹ vào một bát vừa. Khuấy trong bơ, xi-rô cây thích và muối. Làm nguội hoàn toàn, khoảng 1 giờ. Rắc húng tây (nếu muốn).

Vậy là đã xong món nho Mỹ cùng táo và việt quất. Với lượng hỗn hợp trên, bạn đã cung cấp khoảng 47 Calo; 2g Béo, 1g Satfat; 8g Carbohydrate; 1g Chất xơ; 6g Đường cùng 21mg Natri cùng nhiều dưỡng chất khác như Canxi và Kali…

Món ăn nho Mỹ nướng cùng táo và việt quất với hương vị thơm ngon, lạ miệng sẽ khiến trẻ em cảm thấy thích thú mà còn cung cấp đủ chất xơ và năng lượng cho chúng. Hãy thử làm và chia sẻ với chúng tôi nhé!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger