Những nghiên cứu mới nhất về quả cherry

Những nghiên cứu mới nhất về quả cherry

Bài viết Những nghiên cứu mới nhất về quả cherry

Quả cherry chứa nhiều chất phytochemical và chất dinh dưỡng, nhiều trong số đó được nghiên cứu nhiều trong những năm gần đây. Chúng cũng chứa chất xơ, có liên quan đến nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn. Tiêu thụ một lượng lớn chất xơ cũng có thể giúp mọi người kiểm soát cân nặng bằng cách mang lại cảm giác no. Điều đó rất quan trọng đối với nguy cơ ung thư vì mỡ thừa trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc 12 bệnh ung thư. Do đó, bài viết hôm nay sẽ nói về những nghiên cứu về cherry với những lợi ích ngăn ngừa, chữa trị ung thư.

Cherry là loại trái cây có chứa chất xơ. Sau khi xem xét một cách có hệ thống các tài liệu khoa học toàn cầu, AICR / WCRF đã phân tích làm thế nào các yếu tố này ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư. Tổng quan này trong nhiều thập kỷ nghiên cứu đã kết luận rằng có bằng chứng mạnh mẽ có thể xảy ra, cho thấy rằng:

  • Thực phẩm chứa chất xơ ăn kiêng như cherry có thể ngăn chặn nguy cơ ung thư đại trực tràng.
  • Một chế độ ăn nhiều trái cây (trong đó có cherry đại đa số) cùng với rau không tinh bột làm giảm nguy cơ ung thư môi, miệng, lưỡi và các loại ung thư khác

Đã có nhiều bằng chứng được cho thấy có nghiên cứu mạnh mẽ về mối quan hệ giữa quả cherry với bệnh ung thư – giảm hoặc ngăn ngừa.

Có thể nói, quả cherry là một ví dụ điển hình về cách trái cây và rau quả có thể cung cấp cho bạn lượng chất xơ, chất dinh dưỡng và dưỡng chất quan trọng mà không cần phải có bất kỳ thuốc men nào sánh được

Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm được mở rộng trên nhóm các hợp chất trong quả cherry được gọi là anthocyanin. Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, anthocyanin ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và kích thích sự tự hủy của chúng mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Các hợp chất này cũng cho thấy tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh.

Ngoài ra, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về chất xơ cũng được đề nghị nó làm giảm sự tiếp xúc của tế bào với các chất gây ung thư. Vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh sử dụng chất xơ để tạo ra axit béo chuỗi ngắn bảo vệ tế bào ruột kết.

Hầu hết các nghiên cứu của con người nhìn vào tiêu thụ trái cây tổng thể, trong đó có cherry. So sánh những người mắc ung thư với những người không mắc bệnh, các nghiên cứu cho thấy nguy cơ mắc một số bệnh ung thư thấp hơn ở những người ăn nhiều trái cây đặc biệt là cherry so với những người ăn tương đối ít.

Ngoài tác động của tiêu thụ trái cây tổng thể trong các nghiên cứu dân số lớn, cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu tác động của tiêu thụ cherry đặc biệt là nguy cơ ung thư. Trong đó, một vài thử nghiệm ngắn hạn ở người đã chỉ ra rằng cherry ngọt và nước ép cherry có tác dụng cải thiện tác dụng chống oxy hóa và giảm các dấu hiệu viêm. Những nghiên cứu này đã sử dụng hai đến ba phần mỗi ngày của cherry hoặc nước ép cherry. (khoảng 10-12 quả cherry mỗi ngày).

Thậm chí, trong mỗi ly nước ép cherry chứa khoảng 100 calo mỗi ly và cung cấp cho chúng ta lượng calo hoàn hảo cần thiết hàng ngày. Song cherry cũng có thể giúp bạn giảm cân, vì bạn có thể bổ sung những quả cherry vào giờ ăn trưa hoặc ăn một ít chúng vào buổi chiều.

Cherry chứa anthocyanin tốt cho việc duy trì cơ thể khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa giúp ức chế quá trình oxy hóa được thúc đẩy bởi oxy và chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi làm hỏng các preradicals hoặc ORAC (khả năng hấp thụ gốc oxy), nó cũng đo tổng giá trị chống oxy hóa. Cơ thể chúng ta ít nhất nên chứa khoảng 3000-5000 đơn vị uống mỗi ngày để đạt được khả năng oxy đáng kể cần thiết trong máu.

Chưa kể, trong một số thử nghiệm can thiệp ngắn hạn, các nhà khoa học đã nhìn thấy lợi ích trong rượu làm từ cherry. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm hợp chất biệt lập này ở những người có nguy cơ cao mắc hoặc mắc một số loại ung thư. Từ những nghiên cứu về liều lượng, hình thức và phương pháp phân phối hiệu quả, cũng như cách xác định ai có thể có lợi nhất. Các nhà nghiên cứu chưa thể dịch các kết quả thử nghiệm lâm sàng trên rượu làm từ cherry sang cách tiêu thụ cherry có thể ảnh hưởng đến sự phát triển ung thư. Khi một hợp chất như rượu cherry được tiêu thụ trong thực phẩm, lượng và cách hấp thụ nó có thể khác so với khi tiêu thụ cherry tươi.

Do đó, một kết luận cho rằng: ngoài việc tiêu thụ cherry, bạn cũng có thể tìm đến một số phương pháp cherry tươi (chẳng hạn như uống rượu làm từ cherry, nấu ăn cherry, ngâm cherry…). Tất cả sẽ kết hợp để phát huy tác dụng của loại siêu trái cây này.

Với những nghiên cứu về cherry trong việc ngăn ngừa, chữa trị ung thư, bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của loại trái cây nhập khẩu này trong đời sống chúng ta hiện nay. Trên hết, từ hiểu biết đó, hãy lựa chọn và thưởng thức thường xuyên những quả cherry lợi ích này.

Những nghiên cứu mới nhất về quả cherry

Quả cherry chứa nhiều chất phytochemical và chất dinh dưỡng, nhiều trong số đó được nghiên cứu nhiều trong những năm gần đây. Chúng cũng chứa chất xơ, có liên quan đến nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn. Tiêu thụ một lượng lớn chất xơ cũng có thể giúp mọi người kiểm soát cân nặng bằng cách mang lại cảm giác no. Điều đó rất quan trọng đối với nguy cơ ung thư vì mỡ thừa trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc 12 bệnh ung thư. Do đó, bài viết hôm nay sẽ nói về những nghiên cứu về cherry với những lợi ích ngăn ngừa, chữa trị ung thư.

Cherry là loại trái cây có chứa chất xơ. Sau khi xem xét một cách có hệ thống các tài liệu khoa học toàn cầu, AICR / WCRF đã phân tích làm thế nào các yếu tố này ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư. Tổng quan này trong nhiều thập kỷ nghiên cứu đã kết luận rằng có bằng chứng mạnh mẽ có thể xảy ra, cho thấy rằng:

  • Thực phẩm chứa chất xơ ăn kiêng như cherry có thể ngăn chặn nguy cơ ung thư đại trực tràng.
  • Một chế độ ăn nhiều trái cây (trong đó có cherry đại đa số) cùng với rau không tinh bột làm giảm nguy cơ ung thư môi, miệng, lưỡi và các loại ung thư khác

Đã có nhiều bằng chứng được cho thấy có nghiên cứu mạnh mẽ về mối quan hệ giữa quả cherry với bệnh ung thư – giảm hoặc ngăn ngừa.

Có thể nói, quả cherry là một ví dụ điển hình về cách trái cây và rau quả có thể cung cấp cho bạn lượng chất xơ, chất dinh dưỡng và dưỡng chất quan trọng mà không cần phải có bất kỳ thuốc men nào sánh được

Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm được mở rộng trên nhóm các hợp chất trong quả cherry được gọi là anthocyanin. Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, anthocyanin ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và kích thích sự tự hủy của chúng mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Các hợp chất này cũng cho thấy tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh.

Ngoài ra, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về chất xơ cũng được đề nghị nó làm giảm sự tiếp xúc của tế bào với các chất gây ung thư. Vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh sử dụng chất xơ để tạo ra axit béo chuỗi ngắn bảo vệ tế bào ruột kết.

Hầu hết các nghiên cứu của con người nhìn vào tiêu thụ trái cây tổng thể, trong đó có cherry. So sánh những người mắc ung thư với những người không mắc bệnh, các nghiên cứu cho thấy nguy cơ mắc một số bệnh ung thư thấp hơn ở những người ăn nhiều trái cây đặc biệt là cherry so với những người ăn tương đối ít.

Ngoài tác động của tiêu thụ trái cây tổng thể trong các nghiên cứu dân số lớn, cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu tác động của tiêu thụ cherry đặc biệt là nguy cơ ung thư. Trong đó, một vài thử nghiệm ngắn hạn ở người đã chỉ ra rằng cherry ngọt và nước ép cherry có tác dụng cải thiện tác dụng chống oxy hóa và giảm các dấu hiệu viêm. Những nghiên cứu này đã sử dụng hai đến ba phần mỗi ngày của cherry hoặc nước ép cherry. (khoảng 10-12 quả cherry mỗi ngày).

Thậm chí, trong mỗi ly nước ép cherry chứa khoảng 100 calo mỗi ly và cung cấp cho chúng ta lượng calo hoàn hảo cần thiết hàng ngày. Song cherry cũng có thể giúp bạn giảm cân, vì bạn có thể bổ sung những quả cherry vào giờ ăn trưa hoặc ăn một ít chúng vào buổi chiều.

Cherry chứa anthocyanin tốt cho việc duy trì cơ thể khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa giúp ức chế quá trình oxy hóa được thúc đẩy bởi oxy và chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi làm hỏng các preradicals hoặc ORAC (khả năng hấp thụ gốc oxy), nó cũng đo tổng giá trị chống oxy hóa. Cơ thể chúng ta ít nhất nên chứa khoảng 3000-5000 đơn vị uống mỗi ngày để đạt được khả năng oxy đáng kể cần thiết trong máu.

Chưa kể, trong một số thử nghiệm can thiệp ngắn hạn, các nhà khoa học đã nhìn thấy lợi ích trong rượu làm từ cherry. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm hợp chất biệt lập này ở những người có nguy cơ cao mắc hoặc mắc một số loại ung thư. Từ những nghiên cứu về liều lượng, hình thức và phương pháp phân phối hiệu quả, cũng như cách xác định ai có thể có lợi nhất. Các nhà nghiên cứu chưa thể dịch các kết quả thử nghiệm lâm sàng trên rượu làm từ cherry sang cách tiêu thụ cherry có thể ảnh hưởng đến sự phát triển ung thư. Khi một hợp chất như rượu cherry được tiêu thụ trong thực phẩm, lượng và cách hấp thụ nó có thể khác so với khi tiêu thụ cherry tươi.

Do đó, một kết luận cho rằng: ngoài việc tiêu thụ cherry, bạn cũng có thể tìm đến một số phương pháp cherry tươi (chẳng hạn như uống rượu làm từ cherry, nấu ăn cherry, ngâm cherry…). Tất cả sẽ kết hợp để phát huy tác dụng của loại siêu trái cây này.

Với những nghiên cứu về cherry trong việc ngăn ngừa, chữa trị ung thư, bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của loại trái cây nhập khẩu này trong đời sống chúng ta hiện nay. Trên hết, từ hiểu biết đó, hãy lựa chọn và thưởng thức thường xuyên những quả cherry lợi ích này.

 

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600