Bài viết Những lợi ích chưa biết về rong nho

Rong nho – một trong những loại rong bổ dưỡng và ngày càng phổ biến trên thị trường hàng nhập khẩu Việt Nam. Dùng rong nho như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, bạn có biết hết những lợi ích mà rong nho đem lại? Dưới đây sẽ là bao quát những điểm cộng của rong nho khi bạn tiêu thụ chúng hàng ngày.

Nhắc tới những công dụng tuyệt vời của rong nho, chắc chắn không thể bỏ qua ưu điểm về khả năng làm đẹp da, chống lão hóa. Trong rong nho chứa nhiều chất béo giúp bảo vệ tế bào, giúp da luôn mịn màng, khỏe mạnh. Song song với đó, rong nho cũng chứa nhiều collagen, giúp chống oxy hóa, tăng cường cấu trúc da từ sâu bên trong, giúp da luôn sáng khỏe. Chính vì lẽ đó, mỗi lượng rong nho dùng hàng ngày chính là một ưu điểm lớn để chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Bên cạnh đó, là một loại thực vật bổ dưỡng, rong nho còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ruột sẽ dễ dàng tiêu hóa thức ăn và điều trị táo bón. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn chứa nhiều calo giúp tăng cường bài tiết chất thải. Khi hấp thu rong nho vào trong cơ thể, cấu trúc rong nho phá vỡ tạo nên dưỡng chất thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Cho nên, không chỉ tốt cho phái đẹp, rong nho còn có thể là một người bạn dành cho trẻ nhỏ để tăng cường hệ tiêu hóa. Chưa kể hương vị của chúng cũng tuyệt vời nhằm tăng cường sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình.

Từ những năm gần đây, rong nho là món ăn ngày càng phổ biến trong các gia đình hiện đại. Bạn có thể sử dụng rong nho tươi hoặc khô tùy nhu cầu và sở thích. Với rong nho tươi, bạn có thể ăn trực tiếp như rau xanh thông thường. Lưu ý trước khi ăn, bạn nên ngâm với nước sạch, lạnh, để khử mùi tanh vốn có của nó. Sau đó, bạn để rong trên bát đá lạnh, khi ăn chấm kèm với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,…

Một điểm khó khi ăn rong nho chính là bạn hãy lưu ý, rong nho sẽ bị teo khi ngâm trong nước. Vì thế, bạn chỉ nên ngâm một lượng vừa đủ ăn để rong luôn giòn và giữ nguyên được vị ngon ban đầu. Bạn cũng có thể ăn kèm rong nho với các loại hải sản, các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng, nấu canh hải sản,…hoặc chế biến thành các món ăn như gỏi, nước ép rong nho tươi hay chè rong nho và táo đỏ… Đủ tất cả phương thức chế biến để tận dụng rong nho tăng cường sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Với rong nho khô, trước tiên, bạn cần ngâm rong nho vào nước khoảng 3 – 5 phút. Ngâm vào nước sẽ giúp rong nho nở ra và mềm, tươi hơn. Sau khi ngâm với nước sạch, hãy tiếp tục ngâm rong nho vào nước đá khoảng 3 phút để khử mùi tanh. Hãy lưu ý ngâm 1 lượng đủ ăn để rong nho luôn tươi, ngon và giòn nhé. Bạn cũng có thể chế biến rong nho khô thành các món ăn theo sở thích hoặc ăn trực tiếp (như rong nho tươi).

Là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và rất dễ ăn, dễ chế biến, rong nho dường như đã khiến người tiêu dùng Việt ngày càng tin dùng bởi những lợi ích dành cho sức khỏe mà nó mang lại. Từ làm đẹp, chống lão hóa đến cải thiện hệ tiêu hóa, dành cho mọi lứa tuổi, chế biến ăn kèm được với đa dạng món ăn. Chính vì thế, Smart Fruits khuyên bạn đừng bỏ qua rong nho! Hãy sử dụng chúng để chế biến các món ăn bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình mình bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay