Bài viết Những loại trái cây nhập khẩu có thời gian lưu trữ tuyệt vời

Nếu bạn là một người nghiện chỉ một loại trái cây nhập khẩu và muốn ăn nó mỗi ngày, bạn sẽ rất khó chịu khi mùa thu hoạch của loại trái cây nhập khẩu bạn yêu thích rất ngắn. Hoặc thậm chí bạn muốn phục vụ cho cả gia đình loại trái cây nhập khẩu thanh mát, có thể giải khát trong mùa hè nóng bức, thế nhưng chúng lại có ở chợ hoặc cửa hàng vào mùa khác. Và thật sự là không dễ dàng để bảo quản chúng trong một thời gian dài nếu không đúng cách và bản chất của loại quả đó thì lại không để lâu được. Thế nhưng, sẽ có một số loại trái cây nhập khẩu đi ngược lại với những thách thức đó và có thể có sẵn trong căn bếp nhà bạn đến tận nhiều tháng. Ngoài ra, với việc tìm hiểu kĩ cách bảo quản những loại trái cây nhập khẩu này bạn sẽ cảm thấy hài lòng trong công cuộc dự trữ trái cây nhập khẩu quanh năm.

1. Táo Envy:

Táo luôn nổi tiếng về thời hạn sử dụng của chúng. Loại trái cây nhập khẩu này có thể được giữ trong tủ lạnh lên tới 4 tháng trong điều kiện thích hợp. Và chẳng có gì ngạc nhiên, khi bạn chọn táo Envy cho một món tráng miệng quanh năm của mình. Một đặc điểm tuyệt vời của loại táo này hơn bất cứ giống táo nào. Đó chính là khả năng chậm oxy hóa khi đã được cắt ra. Điều này có nghĩa là, màu thịt táo vẫn giữ được giữ tươi mới, không ngã sang nâu lên đến 10 tiếng đồng hồ. Khi để trong tủ lạnh, táo Envy sẽ có thể bảo quản được lâu và tốt nhất nhiệt độ tủ lạnh của bạn từ 0 đến 4 độ C. Và còn phụ thuộc vào độ chín của quả táo khi bạn mua về mà thời gian bảo quản sẽ có sự khác biệt nhất định. Tủ lạnh gia đình có thể đáp ứng nhu cầu về nhiệt độ, vì vậy việc giữ chúng trong ngăn kéo tủ lạnh có lỗ thông hơi sẽ giúp chúng có tuổi thọ cao nhất có thể. Bên cạnh đó, để có thể tăng độ ẩm, giúp táo Envy khi bổ ra giữ được độ giòn nổi tiếng của chúng, bạn có thể đặt một chiếc khăn giấy ẩm vào ngăn kéo đựng táo. Hơn hết, giữ chúng trong một túi nhựa và đặt trong ngăn kéo đựng trái cây nhập khẩu của bạn. Việc đó giúp táo Envy tránh xa các loại rau, vì rau sẽ thải khí ethylene khiến quả táo chín nhanh hơn. Một điều đáng lưu ý hơn nữa khi bạn lựa chọn loại táo Envy có kích thước lớn hãy ăn chúng trước tiên, chúng thường là những quả hỏng trước tiên.

2. Việt quất:

Việt quất là một loại quả có thể được dự trữ lâu nhất trong những loại quả mọng. Bạn cũng có thể thấy loại quả này thông dụng thế nào trong các món tráng miệng: bánh nướng, kem, sinh tố, smoothie mang đầy phong cách phương Tây. Và vì hàm lượng calo và đường bên trong việt quất, chúng rất lí tưởng trong khẩu phần ăn của những người ăn kiêng hoặc lên thực đơn cho một chế độ giảm cân lí tưởng. Thế nên, chúng ta phải biết cách để lưu trữ chúng và khi nào muốn thưởng thức đều có thể chọn ngay trong tủ lạnh nhà mình. Trước tiên, sau khi mua về, nếu việt quất vẫn chưa chín, bạn nên để chúng ở ngoài nhiệt độ phòng để chúng có thể chín tự nhiên. Sau đó cất ngay vào tủ lạnh mà không cần rửa trước, khi nào ăn tới, bạn sẽ rửa những quả mình ăn dưới vòi nước sạch mà thôi. Việc sai lầm trong việc rửa trái cây nhập khẩu rồi lưu trữ để tránh các loại vi sinh vật hay bụi bẩn sẽ không thể áp dụng đối với việt quất. Sự ứ đọng nước lại sẽ gia tăng độ ẩm trong môi trường lưu trữ việt quất và làm chúng nhanh hư hơn. Thế nhưng, cũng không nên bỏ những quả việt quất chưa rửa vào hộc kéo chuyên dụng bảo quản trái cây nhập khẩu của tủ lạnh, việt quất chỉ cần bỏ vào hộp và trữ trên các ngăn trên của tủ lạnh là được.

3. Cam:

Cam cũng nổi tiếng và được tin dùng bởi độ lưu trữ dài hạn của chúng. Bạn có thể bảo quản trái cây nhập khẩu trong vòng một tháng mà không sợ những hư hại đáng tiếc nào. Thế nhưng, chúng cũng cần được làm chín ở nhiệt độ phòng và sau đó mới được cất trữ trong tủ lạnh. Cam nên được bảo quản trong ngăn bảo quản trái cây nhập khẩu của tủ lạnh, chúng sẽ giúp cung cấp nhiệt độ và độ ẩm hợp lí cho việc tối ưu hóa sự tươi mới và màu sắc của những quả cam của bạn. Và cũng như những loại trái cây nhập khẩu khác, những quả cam có kích thước to sẽ dễ hư hỏng hơn những loại khác. Thế nên, hãy lựa những quả có kích thước to dùng trước, những quả nhỏ sẽ có thể cho bạn thời hạn dùng cam tuyệt vời. Một điều lưu ý nữa là, cam sẽ có hương vị ngon nhất khi chúng ở nhiệt độ phòng. Hãy đem những quả cam mà bạn muốn ép nước hoặc chế biến để ở nhiệt độ phòng vài giờ trước khi tiến hành nấu. Một lỗi sai mà mọi người thường mắc phải nữa là, chúng ta sẽ có xu hướng bỏ đi hoặc nghi ngại độ tươi của những quả cam có vỏ bị co lại, nhăn nhúm. Thực tế là những quả cam có vỏ như thế vẫn tươi và ngon như bình thường thôi.

Những món tráng miệng mùa hè, một thực đơn hoàn hảo cho người giảm cân hay ăn kiêng sẽ không còn khó khăn nữa. Tìm mua những loại quả bổ dưỡng, tươi ngon mà có thể trữ được trong thời gian dài sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại không kém phần hối hả hiện nay. Hãy yên tâm về chất lượng, độ tươi mới và hương vị bạn có thể tạo ra cho món tráng miệng của mình với những loại trái cây nhập khẩu đồng hành quanh năm trong căn bếp nhà bạn.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay