Chia sẻ kinh nghiệm

Những loại trái cây cho giỏ quà tết hoa quả ít đường

Lazy

Đối với một số gia đình Việt, việc lựa chọn hoa quả cho ngày Tết còn phải đảm bảo ít đường để tốt cho sức khỏe. Một số gia đình còn có người cao tuổi có tiền sử mắc bệnh tiểu đường. Do đó, bài viết hôm nay Smart Fruits giới thiệu những loại trái cây cho giỏ quà Tết hoa quả ít đường bạn cần nên biết.

Một giỏ quà Tết hoa quả với các loại cây ít đường vẫn có đủ màu sắc để trưng Tết cũng như cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất mà một cơ thể cần đủ.

Giỏ quà Tết hoa quả ít đường có thể bao gồm các loại trái cây:

1. Dâu tây

Dâu tây cũng giống như nhiều loại quả mọng khác, thường có nhiều chất xơ và chứa rất ít đường. Bạn có thể chọn dâu tây cho giỏ quà Tết hoa quả bởi với một quả trung bình, dâu tây chỉ chứa khoảng 8 gram đường và nó cung cấp nhiều Vitamin C cần thiết cho dịp Tết năm 2022 khi mà dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

2. Quả đào

Một giỏ quà Tết hoa quả có quả đào là biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng cho gia chủ. Chưa kể, mặc dù quả đào có vị ngọt nhưng một quả đào cỡ trung bình chỉ chứa khoảng 13 gram đường.

Nhung Loai Trai Cay Cho Gio Qua Tet Hoa Qua It Duong

3. Quả mâm xôi

Sẽ là một điều khác biệt khi giỏ quà Tết hoa quả có mâm xôi tạo nên một màu đỏ hồng xinh xinh. Đây là một loại quả mọng cho giỏ quà Tết hoa quả ít đường lý tưởng. Giống như dâu tây, mâm xôi cũng chứa từ 4 đến 5 gram đường và 5,3 gram chất xơ và 1,39 gram protein trên 100 gram. Với mâm xôi, bạn cũng có một giỏ quà Tết hoa quả dồi dào chất chống oxy hóa.

4. Lê Hàn Quốc

Lê Hàn Quốc là một trong những loại trái cây phổ biến cho giỏ quà Tết hoa quả trong những năm gần đây. Đặc biệt, đối với những gia đình yêu thích trái cây giòn, ngọt mà ít đường thì lê Hàn Quốc chính là lựa chọn tốt cho giỏ quà Tết hoa quả. Với một miếng lê Hàn Quốc chỉ chứa khoảng 11 gam đường và nhiều dưỡng chất khác như Kali, Vitamin C và sắt.

5. Cam

Cam với màu sắc rực rỡ, tươi mát là điểm nhấn cho giỏ quà Tết hoa quả. Đặc biệt, với một quả cam cỡ trung bình có khoảng 14 gram đường; đồng thời nó cũng là nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời cho giỏ quà Tết hoa quả mùa COVID.

6. Bưởi

Đây chắc hẳn là loại trái cây phổ biến trưng Tết trong hầu hết tất cả gia đình Việt Nam. Một giỏ quà Tết hoa quả có bưởi cũng là một lựa chọn các loại trái cây ít đường và bổ dưỡng. Với vỏ xanh bóng, nặng trĩu, những quả bưởi trong giỏ quà Tết hoa quả còn mang ý nghĩa an khang thịnh vưỡng, phúc lộc viên mãn, gia đình sung túc.

Nhung Loai Trai Cay Cho Gio Qua Tet Hoa Qua It Duong 01

7. Bơ

Trái bơ hầu như không có đường và cũng là gợi ý cuối cùng cho giỏ quà Tết hoa quả ít đường. Những trái bơ trong giỏ quà Tết hoa quả cũng là một nguồn cung cấp chất béo và chất xơ có lợi sức khỏe cho cả gia đình trong những ngày đầu năm mới.

Đối với những giỏ quà Tết hoa quả ít đường trên, cả gia đình sẽ có một mùa Tết dinh dưỡng mà không lo các vấn đề về cân nặng, đồng thời nhận được các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết, giảm nguy cơ ung thư và các bệnh mãn tính khác.

Tóm lại, tất cả các loại trái cây trên trong giỏ quà Tết hoa quả đều chứa đường nhưng chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng, chất xơ và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, giúp chúng trở thành một lựa chọn thay thế tốt hơn nhiều cho các món ăn nhẹ có chứa đường đã qua chế biến trong suốt những ngày đầu năm mới. Đồng thời, giỏ quà Tết hoa quả của gia đình vẫn đảm bảo màu sắc rực rỡ, tươi ngon và bổ dưỡng đảm bảo sức khỏe cho cả nhà bạn.