Bài viết Những loại nước ép có thể giúp gì cho bạn?

Sức khỏe luôn là vấn đề hàng đầu mà ngày nay mỗi nười chúng ta đều quan tâm. Đặc biệt ở trẻ nhỏ ngoài các vấn đề về sức khỏe liên quan đến miễn dịch, vấn đề tiêu hóa đường ruột của trẻ cũng vô cùng quan trọng. Bạn thường được khuyên rằng phải uống nước ép trái cây nhiều. Tại sao? Bài viết này sẽ cho bạn biết lý do.

Vấn đề tiêu hóa lúc nào cũng được quan tâm nhiều, đặc biệt là việc táo bón. Khi bạn hay trẻ con bị vấn đề này thì phải làm sao? Nhất là những đứa trẻ không thích rau củ. Nhấm nháp một ly nước ép trái cây là điều mà bạn có thể nghĩ đến.

Nếu bạn quyết định thử uống nước trái cây để giảm táo bón, hãy nhớ rằng một lượng nhỏ nước trái cây có thể là tất cả những gì bạn cần. Để có kết quả tốt nhất, theo các chuyên gia khuyên người lớn chỉ nên uống một nửa đến một cốc nước trái cây đầy đủ, một lần mỗi ngày, tốt nhất là vào buổi sáng. Nói chung, nhằm mục đích uống tám hoặc nhiều cốc chất nước kết hợp với nước ép trái cây mỗi ngày để bạn có đường tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo một số nước ép sau đây:

Nước ép mận

Nước ép phổ biến nhất để giảm táo bón là nước ép mận. Mỗi ly nước ép mận chứa khoảng 2,6 gram chất xơ. Đó là khoảng 10 phần trăm yêu cầu hàng ngày của bạn.

Trong khi chất xơ có thể đông lên phân của bạn, sorbitol trong nước ép mận giúp làm mềm chúng, làm cho chúng dễ đi qua hơn. Nước ép mận cũng là một nguồn vitamin C và sắt tốt. Do đó, bạn có thể tìm mua và thực hiện nước ép mận ngay tại nhà.

Nước ép táo

Nước ép táo hay táo Envy nói riêng (do nó có thể bảo quản lâu) có thể cung cấp cho bạn một tác dụng nhuận tràng rất nhẹ nhàng.

Nó thường được khuyên dùng cho trẻ bị táo bón vì nó có tỷ lệ fructose tương đối cao so với glucose và sorbitol. Nhưng cũng vì lý do này, nó cũng có thể gây khó chịu đường ruột với liều lượng lớn.

Bạn có thể nghĩ rằng ăn táo sẽ giúp trị táo bón, nhưng thực tế không phải vậy. Táo tươi chứa một lượng pectin cao hơn nước táo. Pectin là một chất sẽ thêm số lượng lớn vào phân của bạn. Nó trở nên cứng hơn và khó vượt qua hơn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn sau các đợt tiêu chảy.

Do đó, thay vì chỉ ăn táo tươi không thì nước ép lỏng vừa thơm vừa ngọt là điều bạn có thể nghĩ đến.

Nước ép lê Hàn Quốc

Tại sao là lê Hàn Quốc? Bởi ruột lê ngọt, quả mọng nước và kích thước quả to sẽ cung cấp nhiều nước ép cho bạn hơn.

Trong nước ép Lê Hàn Quốc chứa sorbitol nhiều gấp bốn lần so với nước ép táo. Nước ép này cũng thường được khuyên dùng cho trẻ bị táo bón.

Ngoài ra, nước ép lê không giàu vitamin như nước ép mận, nhưng nhiều trẻ em thích hương vị của nó.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một số loại nước ép có thể giúp tăng hàm lượng nước và tần suất đi tiêu. Những loại nước ép này có chứa sorbitol, một loại carbohydrate không thể hấp thụ.

Nước ép trái cây có thể là một phương thức thực hiện thuận tiện để thử tại nhà. Hầu hết các loại nước thanh trùng đều có khả năng giúp giảm táo bón. Nhưng các loại nước ép có chứa sorbitol tự nhiên, bao gồm mận, táo và nước ép lê Hàn Quốc có thể hiệu quả hơn.

Nước trái cây là một lựa chọn tốt cho mọi người ở hầu hết mọi lứa tuổi. Do đó, Smart Fruits khuyên bạn hãy dùng một ly nước ép mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình bạn.

 

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay