Bài viết Những giống táo mỹ chất lượng hàng đầu

Táo Mỹ từ lâu đã có một vị thế nổi bật trên thị trường trái cây nhập khẩu Việt Nam. Song, người ta chỉ luôn chọn những quả táo có gắn mát táo Mỹ nhưng lại không có những cách nhìn toàn diện vào các dòng táo của Mỹ. Có sự hiểu rõ và đúng về từng giống táo Mỹ sẽ giúp cho bạn có sự tự tin nhất định khi đến các cửa hàng trái cây nhập khẩu.

Đầu tiên là dòng táo Cortland, đây là một giống táo của Mỹ có từ năm 1898, khi nó được nghiên cứu và trộng trọt tại Trạm Thí nghiệm Nông nghiệp Bang New York và được đặt theo tên của Hạt Cortland. Những quả táo này có màu đỏ tươi với những vệt đỏ sẫm, và thường có màu xanh lục. Mùa vụ của giống táo Cortland sẽ rơi khoảng mùa thu đến mùa xuân.

Kế đến là giống táo Empire, giống táo được tạo ra nhờ sự lai giữa giống táo McIntosh và Red Delicious ở Geneva, New York vào năm 1945. Quả táo có màu đỏ tươi với các sọc trắng mờ và màu xanh lục nhạt. Khi còn tươi, chúng được dùng trong món salad hoặc xà lách trộn. Bạn nên kết hợp chúng với pho mát sắc, quả lê, bí đỏ và các loại gia vị làm ấm như quế và nhục đậu khấu. Giống táo này sẽ có sẵn từ mùa thu cho đến giữa mùa đông.

Grimes Golden là một giống táo của Mỹ đến từ Hạt Brooke, từ phía Tây Virginia và được được phát hiện vào năm 1804. Những quả táo có vỏ màu xanh vàng và một loại mùi thơm đáng chú ý. Loại táo Mỹ này được thu hoạch từ cuối tháng 9 và vào tháng 10.

Enterprise là một giống táo Bắc Mỹ được phát triển vào năm 1982 bởi Đại học Purdue, nó được bày bán và đặt tên vào năm 1992. Những quả táo này có kích thước từ trung bình đến lớn. Lớp vỏ nhẵn, dai, dày, bóng, có màu đỏ, nền vàng hoặc xanh.

Tiếp đến là Jonathan, một giống táo được cho là có nguồn gốc ở Woodstock, New York vào năm 1826. Loại táo này là cha mẹ của nhiều giống khác như Jonagold, Jonafree và Jonamac. Những quả táo có kích thước trung bình với vỏ mỏng màu đỏ và màu vàng hoặc xanh lá cây.

Cosmic Crisp được các chuyên gia gọi là WA 38, một giống táo Mỹ lai giữa Honeycrisp và Enterprise. Được trồng trong các vườn cây ăn quả của bang Washington. Những quả táo thường có kích thước lớn, màu đỏ, giòn, ngọt ngào và có vị chua và ngọt.

Lai giữa giống Jonathan và Wagener, Idared là một giống táo được phát triển đầu tiên ở Idaho. Những quả táo có kích thước vừa phải với màu đỏ tươi và xanh đỏ. Thịt quả mọng nước, giòn và săn chắc, trong khi hương vị ngọt ngào, chua dịu, thơm mát. Chúng thường được thu hoạch từ mùa thu đến đầu mùa hè.

Loại táo Mỹ nổi tiếng hơn cả là Honeycrisp, loại táo bản địa của Mỹ có nguồn gốc từ Đại học Minnesota. Chúng cũng là trái cây đại diện tiểu biểu của bang này. Táo được lai tạo chỉ để lấy hương vị chứ không phải để dễ bảo quản, vận chuyển hay trồng trọt. Chúng có hương vị chua ngọt cân bằng, kết cấu giòn và ngon ngọt.

Golden Delicious là một giống táo được cho là sản phẩm của sự kết hợp bất ngờ giữa Grimes Golden và Golden Reinette, nhưng đừng nhầm lẫn nó với giống Red Delicious. Cây táo đầu tiên được phát hiện ở Tây Virginia vào cuối thế kỷ 19 và nó là trái cây chính thức của tiểu bang kể từ năm 1995. Quả táo to và có màu xanh vàng.

Một giống táo nổi tiếng trên khắp thế giới là Red Delicious, chúng được trông đầu tiên từ năm 1880, khi nó được phát hiện bởi Jesse Hiatt ở Iowa. Những quả táo đầu tiên được biết đến với cái tên Hawkeye, sau đó là Stark Delicious, và phải đến khi xuất hiện Golden Delicious, những quả táo này mới được đổi tên thành Red Delicious. Chúng có màu đỏ tươi, kích thước trung bình và hình nón cao.

Trên là các loại giống táo Mỹ. Có thể nói, những loại trái cây nhập khẩu đến từ Mỹ luôn được người tiêu dùng và cả những người bán hàng yên tâm về chất lượng và giá trị dinh dưỡng bên trong đó. Sẽ chẳng bao giờ là trễ để chọn ngay cho gia đình mình những giống táo lành mạnh, bổ dưỡng đến từ Mỹ.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay