Những điều thú vị xung quanh quả nho xanh

Những điều thú vị xung quanh quả nho xanh

Bài viết Những điều thú vị xung quanh quả nho xanh

Những năm gần đây, nho xanh không hạt có độ giòn giòn, tròn tròn có kích thước từ nhỏ đến trung bình đang hấp dẫn và thu hút tại thị trường trái cây nhập khẩu Việt Nam. Vậy đặc điểm của chúng như thế nào? Nguồn gốc từ đâu? Tại sao được tin dùng? Bài viết Những điều thú vị xung quanh quả nho xanh này của Smart Fruits sẽ cho bạn biết điều đó.

Nho xanh giòn hình tròn, đôi khi hình hơi bầu dục, mọc thành chùm. Từ màu xanh lá tươi đến hơi vàng nhưng dễ nhận biết nho xanh ngon khi chúng săn chắc, mịn màng và còn nguyên chùm. Phần ruột có màu xanh nhạt, bán mờ và không hạt hoặc hạt li ti.
Với hương vị ngọt vừa, đôi lúc chua nhẹ, nho xanh không hạt được nhập khẩu quanh năm vì lúc nào cũng có thể trồng được chúng. Nhưng mùa cao điểm với giá cả phải chăng nhất chính là đầu mùa hè đến cuối mùa thu.

Nguồn gốc chính xác của nho xanh không hạt vẫn chưa được biết, nhưng chúng được cho là đã được tạo ra từ thời cổ đại và có ba loại nho chính được trồng trên khắp thế giới ngày nay bao gồm Châu Âu (Vitis vinifera), Bắc Mỹ (Vitis labrusca) và giống lai hai giống trước.

Nhiều tài liệu khác cho biết có một giống nho xanh đã được tìm thấy từ năm 6000 Trước Công nguyên và có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Vào thời hiện đại, nho xanh không hạt được phát triển từ năm 1875-1900 tại California bởi William Thompson, một nông dân đã phát triển và đặt tên cho giống nho xanh không hạt nổi tiếng của Thompson. Ngày nay nho xanh không hạt được trồng ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Chile, Argentina, Nam Phi và New Zealand.

Nho xanh không hạt được nhân giống bằng cách giâm cành và chủ yếu được sử dụng như một loại nho để ăn tươi. Giống được biết đến nhiều nhất là giống nho xanh không hạt Thompson là giống không hạt đầu tiên được thương mại hóa và vẫn là một trong những giống nho hàng đầu được sản xuất tại Mỹ ngày nay.

Cũng như bao loại nho tươi khác, nho xanh không hạt chứa vitamin A, C và K, và các chất chống oxy hóa bao gồm flavanol. Điều này giúp ích cho hệ miễn dịch, tim mạch, phòng ngừa một số bệnh mãn tính khác.

Thông thường, nho xanh không hạt thường được ăn tươi, đôi khi được ăn kèm salad hoặc sữa chua để tăng khẩu vị. Một số chị em phụ nữ còn lấy nho xanh chín quá làm nước sốt, nước ép hoặc mứt đông lạnh. Tuy nhiên một điều kiêng kị là nho xanh khó thể ăn chúng với các loại phô mai kem, dưa chuột, hạt hướng dương…

Nhiều người hỏi làm sao có thể lựa chọn nho xanh tươi ngon? Điều này rất dễ dàng vì nho luôn nguyên cuống. Bạn chỉ cần lựa chùm còn nguyên, quả nho xanh bóng. Muốn bảo quản ăn trong vòng 2 tuần, bạn có thể đặt chúng trong một túi bảo quản thức ăn có lỗ thông khí hoặc thậm chí đặt vào ngăn đông tủ lạnh để ăn đến 12 tháng. Thế nhưng, hương vị và độ giòn của chúng sẽ không bằng với lúc mới mua về.

Một trong những điều thú vị về giống nho xanh không hạt là tại đất nước Tây Ban Nha, trong đêm giao thừa, người dân thường ăn 12 quả nho xanh tượng trưng cho sự may mắn của 12 tháng trong nắm. Từ đó nho xanh trong dịp lễ còn được gọi là nho may mắn (Lucky Lucky). Nếu tất cả mười hai quả nho được tiêu thụ vào cuối tiếng chuông cuối cùng thì đó là dấu hiệu của sự may mắn trong năm mới. Chính vì lẽ đó, tại Tây Ban Nha, nho xanh không hạt thường được sử dụng trong truyền thống này đã góp phần vào sự gia tăng sản xuất của loại trái cây này.

Trên là những điều thú vị xung quanh quả nho xanh, hy vọng điều này sẽ khiến bạn có thể thêm nhiều thông tin về loại trái cây này. Hơn hết, nho xanh cũng sẽ là một trong những món tráng miệng thân thuộc của gia đình bạn.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger