Bài viết Những điều đặc biệt của bánh mì hoa cúc Pháp so với các loại bánh mì ngọt khác

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao bánh mì hoa cúc lại được yêu thích nhiều ở các nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Dưới đây là những điều đặc biệt của bánh mì hoa cúc Pháp so với các loại bánh mì ngọt khác.

Điều đặc biệt đầu tiên là bánh mì brioche hay bánh mì hoa cúc Pháp siêu mềm, béo ngậy và thơm mùi bơ! Không chỉ thơm ngon mà còn bánh mì hoa cúc Pháp còn dễ làm! Bên cạnh đó, bánh mì hoa cúc Pháp còn hoàn hảo hơn so với bánh mì sandwich, bánh mì nướng kiểu Pháp vì nó còn có thể ăn không một mình mà không tạo cảm giác ngán.

Song bánh mì hoa cúc Pháp còn có thể học cách làm theo công thức đơn giản tại nhà. Hơn thế nữa, các con của bạn có thể tận hưởng hương vị bánh mì hoa cúc Pháp lừng danh theo một cách đặc biệt với công thức do chính tay mẹ làm.

Ngoài ra, khi nhìn từ trên cao của ổ bánh mì hoa cúc Pháp trông giống như một bông hoa cúc nở vàng tươi sẽ khiến bất kỳ ai đều thích thú muốn dùng thử. Đấy cũng là lý do tại sao bánh mì brioche còn được gọi với tên gọi mỹ miều là bánh mì hoa cúc.

Bên cạnh đó, bánh mì hoa cúc Pháp còn có một loại bột đặc biệt khiến bánh có xở thơm ngon mà không cần dùng bột nở hay các loại bột ủ. Với những kỹ thuật khéo léo để trộn bột và thắt bím, bánh mì hoa cúc Pháp có tạo hình tinh tế, lạ mắt mà còn thơm ngon, bổ dưỡng với sự kết hợp thêm của hạnh nhân và đường.

Ngoài ra, bánh mì Brioche là một loại bánh mì của Pháp và là sự kết hợp giữa bánh ngọt và bánh mì. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể dùng được chúng vì hương vị không quá ngọt đậm hay gắt cổ khi dùng.

Điểm đặc biệt khác của bánh mì hoa cúc Pháp là nó được làm hoàn toàn với bơ và trứng (công thức giống bánh sừng bò, bánh ngọt Đan Mạch, bánh cuộn ngọt,…). Đó là một loại bánh mì rất bơ, mềm và ngon, có thể dùng thành cả bánh ngọt hoặc bánh mặn.

Một điều độc đáo khác nữa là bánh mì hoa cúc Pháp là loại bánh mì không sử dụng nước hay sữa mà chỉ sử dụng men tươi không cần chất lỏng để hòa tan. Sản phẩm hoàn toàn sử dụng men khô hoạt tính thay vì men tươi vì men khô hoạt tính được cô đặc, chỉ phải sử dụng khoảng 1/2 lượng theo trọng lượng. Men khô hoạt động sẽ yêu cầu chất lỏng được kích hoạt và hòa tan vào. Từ đó tạo nên công thức bánh mì hoa cúc Pháp lừng danh thơm ngon, bổ dưỡng.

Ngoài ra, bánh mì hoa cúc Pháp còn có hương vị độc đáo bởi vì các đầu bếp còn thay sữa bằng trứng lòng trắng trứng. Trứng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng thêm độ phong phú cho bánh brioche – đặc biệt là lòng đỏ trứng và thay thế bằng sữa ấm. Điều này sẽ giúp cho men tan đúng cách mà vẫn giữ được độ đậm đà của bột và hương vị của bánh mì hoa cúc Pháp sau đó.

Một điều đặc biệt khác khi nói về bánh mì hoa cúc Pháp chính là gluten và men là thứ tạo nên cấu trúc thắt bím nở vừa đủ. Gluten trong bột mì phát triển khi có dạng lỏng như nước và gluten phát triển nhanh hơn khi nhào bột. Men trong bột nhào sẽ thải ra CO2 khi nó nở ra. Với một loại bột nhào như bánh mì hoa cúc Pháp, tất cả chất béo từ lòng đỏ và bơ đều có tác dụng chống lại sự phát triển gluten. Tuy nhiên, nó cũng giữ cho bột siêu mềm và có nhiều hương vị tạo cho nó một kết cấu gần giống như bánh ngọt! Do đó, cách nhào bánh mì hoa cúc Pháp lâu hơn và khá nhão, dính.

Trong một món bánh mì hoa cúc Pháp lừng danh sẽ có những điều đặc biệt trên. Và chính những yếu tố đó tạo nên một hương vị có một không hai khiến người tiêu dùng trên cả thế giới yêu thích và tin dùng. Đó chính là Harrys Brioche – bánh mì hoa cúc Pháp nổi tiếng!

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay