Những điều cấm kị khi biếu tặng giỏ quà tết

Những điều cấm kị khi biếu tặng giỏ quà tết

Bài viết Những điều cấm kị khi biếu tặng giỏ quà tết

Chúc Tết đã là phong tục, tập quán có từ xa xưa của người dân Việt Nam. Chúc Tết thể hiện tinh thần kính trọng, gắn kết lẫn nhau giữa người với người. Câu chúc và gói quà là điều không thể thiếu trong những lần chúc Tết. Dù đó là những món quà đơn giản hay là những gói quà sang trọng thì chúng đều thể hiện tấm lòng của người tặng đối với người nhận. Nhưng đã bao giờ bạn biết đến những điều cấm kị khi chọn giỏ quà Tết chưa? Những điều dưới đây sẽ làm cho bạn ngạc nhiên đấy.

Một là, bạn không nên tặng những gói quà sử dụng giấy gói có màu sắc tối bởi vì đây là màu của tai ương, sẽ mang đến điềm gỡ cho một năm mới. Bạn nên chọn những màu mang đến sự tươi sáng như vàng, đỏ, hồng. Đây là những màu sắc của sự may mắn, mang đến lộc vào năm mới.

Hai là, trong giỏ quà Tết không nên có 4 hay 13 món quà. Số 4 là số của “tử”, số của sự chết chóc. Số 13 là số của sự xui xẻo, không may mắn. Bạn nên chọn giỏ quà có 8 món quà vì đây là số của sự may mắn. Đặc biệt là khi chọn giỏ quà Tết hoa quả, bạn cũng nên tránh chọn 4 hoặc 13 quả.

Ba là, trong giỏ quà Tết, bạn không nên tặng khăn tay bởi vì khăn tay là vật thường dùng sử dụng để lau mồ hôi, nước mắt. Song nhiều người quan điểm rằng khăn tay tượng trưng cho chia ly, những điều không lành. Chính vì lẽ đó, đừng chọn khăn tay trong giỏ quà Tết – điều này thể hiện cho một năm vất vả, không mang đến may mắn cho năm mới.

Bốn là, bạn không nên tặng mèo vào dịp Tết vì đây là món quà rất kén người nhận. Hơn nữa, tiếng kêu của mèo nghe rất giống với “nghèo”. Đây quả là một điều không ai mong muốn.

Năm là, nếu yêu thích cây cối, bạn có thể chọn giỏ quà Tết có hoa, cây nhưng đừng tặng các loại hoa, cây có gai sẽ mang lại cảm giác dễ bị thương, gặp phải khó khăn trong cuộc cống.

Sáu là, nếu chọn giỏ quà Tết hoa quả thì bạn nên tránh quả sầu riêng. Bạn không nên tặng sầu riêng vào dịp Tết bởi cái tên của nó. “Sầu riêng” mang đến những chuyện xui xẻo, không may. Hơn nữa, hình dáng trái sầu riêng còn mang nhiều gai góc thể hiện cho một năm mới đầy khó khăn, vất vả.

Bảy là, nếu chọn giỏ quà Tết càng to càng tốt nhưng đừng như thế mà chọn các sản phẩm nhỏ nhắn. Thậm chí là tặng các sản phẩm liên quan đến tiêu. Bởi nó mang ý nghĩa tiêu tùng, tiêu tán thể hiện cho sự mất mát, phá sản. Đây là điềm xui xẻo, mất mát cho cả năm do đó nó cũng không nên được xuất hiện trong giỏ quà Tết.

Tám là, trong giỏ quà Tết, bạn không nên tặng khô mực, con mực bởi nó mang lại điềm gỡ, xui xẻo. Người xưa có câu “đen như mực” không chỉ nói về đặc điểm của nó mà còn nói về những điều kém may mắn mà nó mang lại.

Chín là, bạn tuyệt đối không tặng chuối vào dịp Tết đặc biệt là khi tặng cho gia chủ là người theo phong tục, tập quán miền Nam bởi vì chuối có nghĩa là chúi nhũi, thể hiện cho một năm làm ăn thất bát, không phát tài lên được.

Mười là, khi tặng những giỏ quà Tết, bạn nên cẩn thận xem lại hạn sử dụng của các sản phẩm được chọn. Một trong những điều cấm kỵ là các loại bánh mứt, kẹo nước trong giỏ quà Tết đem biếu tặng mà không còn hạn sử dụng. Điều đó sẽ khiến gia chủ có cái nhìn không tốt về bạn.

Trên đây là những điều cấm kị cũng như những vật không nên xuất hiện trong giỏ quà Tết của bạn khi đem biếu tặng hay để trang trí cho gia đình. Bạn đã biết được bao nhiêu điều ở trên? Smart Fruits hy vọng bài viết này đã có thể giúp cho bạn tránh khỏi những sai sót khi chọn giỏ quà vào dịp Tết để thể hiện được sự tinh tế và tình cảm dành những người nhận được giỏ quà Tết này.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.