Bài viết Những công dụng có 1 không 2 của táo xanh dành cho phổi và tóc

Trong tình hình hiện nay, vấn đề phổi và tóc hậu COVID-19 luôn là mối quan tâm của nhiều người. Không chỉ người mắc mà những ai đã tiêm ngừa vaccine cũng cho rằng tóc dễ gãy rụng. Còn những ai đã từng mắc COVID-19 thì phổi cũng mang nhiều tổn thương. Trong khi đó, táo xanh – một loại trái cây nhập khẩu được mệnh danh là nhiều công dụng hữu ích, đặc biệt có liên quan đến phổi và tóc sẽ là lựa chọn tốt dành cho bất kỳ ai. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết tại sao táo xanh tốt cho tóc và phổi như thế nào?

Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn táo xanh, cà chua có thể giữ cho phổi của bạn khỏe mạnh. Không có nghi ngờ gì về việc hút thuốc có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe, chưa kể các triệu chứng ho, mệt mỏi hậu COVID-19 cũng là một trong những dấu hiệu của tổn thương phổi. Nhưng một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng có một số loại thực phẩm thực sự có thể làm chậm sự suy giảm chức năng phổi ở cả người hút thuốc và người không hút thuốc hay hậu COVID-19.

Theo nghiên cứu này, ăn lát táo xanh (tương đương ¾ trái) mỗi ngày làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của phổi và sửa chữa những tổn thương do hút thuốc và các tổn thương gây ra. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra những lợi ích kéo dài tuổi thọ tương tự có được khi tiêu thụ hai quả cà chua mỗi ngày. Điều đó cho thấy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng táo xanh và cà chua để làm món salad tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phổi.

Nói về nghiên cứu này, đồng tác giả Vanessa Garcia-Larsen của Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg ở Baltimore cho biết, nghiên cứu này cho thấy chế độ ăn uống có thể giúp sửa chữa tổn thương phổi ở những người đã ngừng hút thuốc, thậm chí đối với những người có nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp như COPD, COVID-19.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học cũng đã phân tích dữ liệu của 680 người ở Đức, Anh và Na Uy đã đăng ký tham gia một cuộc khảo sát sức khỏe vào năm 2021. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiêng với táo xanh có thể làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hô hấp Châu Âu.

Ngoài ra, một số người bên cạnh tổn thương phổi sau COVID-19 thì vấn đề rụng tóc cũng là một nỗi lo. Nhưng sau khi đọc phần thông tin dưới đây với những biến hóa mái tóc của bạn với những loại mặt nạ táo xanh này sẽ khiến bạn vững tin hơn.

Với những ai sau COVID-19 bị khô tóc và mong muốn tăng thêm độ bóng mượt cho tóc thì bạn có thể thực hiện cách sau với nguyên liệu chính là táo xanh. Trong máy xay sinh tố, xay một quả táo xanh mịn với nước. Thêm vào 2 muỗng canh mật ong và một muỗng canh nước chanh. Thoa hỗn hợp với táo xanh lên tóc và da đầu. Để nguyên trong 30 phút và gội sạch.

Ngoài ra, để loại bỏ tất cả các chất tích tụ và tẩy tế bào chết trên da đầu, bạn cũng có thể thực hiện cách sau. Trộn một quả táo xanh nghiền mịn với 2 muỗng canh yến mạch. Bạn có thể trộn và massage da đầu nhẹ nhàng với hỗn hợp theo chuyển động tròn. Giữ nguyên trong 15 phút trước khi rửa sạch.

Cuối cùng là để phục hồi tóc hư tổn, rụng nhiều sau thời gian tiêm vaccine hay hậu COVID-19, bạn có thể thực hiện như sau: bỏ vỏ và hạt rồi xay nhuyễn một quả táo xanh trong máy xay sinh tố. Thêm vào lòng đỏ của một quả trứng và 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Đắp hỗn hợp lên các sợi tóc của bạn và giữ nguyên trong 30 phút. Gội đầu và dưỡng như bình thường. Chỉ sau một thời gian, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Có thể thấy, táo xanh không chỉ giúp giảm cân, ăn tươi để tăng hương vị mà chúng còn là một loại trái bổ dưỡng, cần thiết để giúp nhiều người phục hồi sức khỏe phổi và dưỡng tóc trong tình hình dịch bệnh COVID-19 như hiện nay. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về loại táo xanh này!

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay