Đậu hũ hạt sen sốt nho ngón tay

Đậu hũ hạt sen sốt nho ngón tay

Bài viết Đậu hũ hạt sen sốt nho ngón tay

✅ Đậu hũ hạt sen sốt nho ngón tay là một món ăn vừa mang nét Việt mà còn thơm ngon do vị sốt nho.✅ Hãy cùng Smartfruits đi tìm hiểu món ăn này nhé!

Có thể nói, là một loại trái cây nhập khẩu được nhiều người ưa chuộng.

Bởi sự tiện dụng của nó: không có hạt, giòn, ngọt và rất thơm.

Nho ngón tay thường được sử dụng trong các món ăn nhẹ, bổ sung dinh dưỡng cho cả trẻ em và người lớn.

Bạn đã làm thử chưa? Cùng thực hiện nhé!

Xem thêm: Nho Ngón Tay Úc 

Đối với món đậu hũ hạt sen sốt nho ngón tay, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 gram hạt sen
  • 100 gram nho ngón tay
  • 150 gram đường
  • 150 ml nước
  • Khuôn

Các bước thực hiện món đậu hũ hạt sen sốt nho ngón tay:

Để làm món này, bạn dùng hạt sen tươi.

Khi mua, nên chọn những hạt đã già, căng tròn, phía ngoài có màu trắng ngà hoặc vàng đậm.

Bởi khi nấu, hạt sen già sẽ có mùi thơm đặc trưng, không bị sượng, rất thơm và ngon.nho ngón tay

Chọn những chùm nho không héo da, có thể rụng nhưng với tỷ lệ rụng vừa phải (tầm 5%) nhưng không được dập.

Nho ngón tay phải đảm bảo còn phấn (vì nếu hết phấn là nho đã qua xử lý).

Ngoài ra, khi mua nho ngón tay, bạn cần lưu ý những quả thuôn dài, tỷ lệ cân đối.

Tiến hành bóc vỏ hạt sen lấy nhân (bạn lưu ý tuyệt đối không rửa), dùng tăm để lấy tâm sen ra hạt.

Ngâm hạt sen trong nước 30 phút.

Sau đó, vớt hạt sen ra, để ráo.

Xay nhuyễn bằng máy cùng 100 ml nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội.

Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị khăn xô hoặc vải mỏng để lọc.

Bạn trải khăn xô lên miệng thau, lần lượt đổ phần hạt sen đã xay nhuyễn lên, một lượng đủ để bạn nắm lại và vắt,

vắt thật chặt cho hạt sen ra hết tinh chất, thu phần nước và bỏ xác.

Thực hiện cho đến hết.

Bước tiếp theo là thực hiện nước sữa hạt sen bằng cácg bắt lên bếp, đun với lửa nhỏ,

Đồng thời khuấy đều tránh cho bột sen lắng dưới đáy nồi gây khét.

Đun đến khi bột sen sệt lại thì tắt bếp.

Dùng cọ quét một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn bánh, để lúc lấy đậu hũ ra khỏi khuôn dễ bong và đẹp hơn.

Đổ bột sen đã nấu vào khuôn và để nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đến khi đông lại hoàn toàn.

Nếu không ăn ngay, thì bạn có thể bảo quản trong khuôn khoảng 2 ngày.

nho ngón tay

Tiếp đến, thực hiện phần sốt nho ngón tay

Những quả nho  sau khi vặt cuống, rửa sạch và để ráo; bạn thái nhỏ quả nho, chú ý không bỏ vỏ,

Vì trong vỏ quả nho chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Bỏ nho đã thái vào máy xay nhuyễn cùng 50ml nước.

Sau đó, đun nước nho ngón tay trên bếp đến khi sôi thì cho đường vào, tiếp tục đun đến hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội.

Nếu bạn cảm thấy nho đã ngọt và sốt vừa thì không cần thêm đường nữa.

Đậu hủ hạt sen đã đông, bạn úp ngược khuôn lên đĩa để bánh tự bong ra,

Hoặc có thể gõ nhẹ vào khuôn để bánh bong ra dễ hơn, rưới sốt nho lên trên bánh.

Bạn có thể cho vào một ít đá bào, món ăn sẽ ngon hơn.

Là một món ăn thanh đạm, làm bữa ăn nhẹ cho cả trẻ em

Và người lớn trong những ngày nắng nóng hoặc dùng cho các bé ăn dặm cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Chúc bạn thành công với món đậu hũ hạt sen sốt nho ngón tay này nhé!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger