Nho ngón tay – phù thủy của các loại nho

Nho ngón tay – phù thủy của các loại nho

Bài viết Nho ngón tay – phù thủy của các loại nho

Là một tín đồ của các loại trái cây nhập khẩu chắc hẳn bạn sẽ khó cưỡng lại vị thanh mát, tươi mới của các loại nho, trong đó có nho ngón tay. Đây là giống nho không hạt, rất quý hiếm và được mệnh danh là phù thủy của các loại nho bởi vị ngọt sắc, thịt quả chắc và mùi thơm rất tự nhiên. Bên cạnh mùi vị thì những lợi ích về sức khỏe mà nho ngón tay mang lại sẽ là lý do bạn nên có thói quen thưởng thức loại nho độc đáo này.
Những năm gần đây, nho ngón tay chiếm được sự tin dùng của người tiêu dùng Việt Nam. Không chỉ vì hương vị thơm ngon mà chính hình dạng độc đáo và sự mới lạ trong các loại trái cây nhập khẩu khiến nho ngón tay được săn lùng nhiều hơn. Đặc biệt, cái tên nho ngón tay còn được nhiều người thưởng thức khen ngợi như phù thủy của các loại nho.

Nho ngón tay được phân loại là quả mọng và được trồng dưới dạng dây leo dài tới 15 – 20 mét. Là một trong những loại trái cây độc lạ được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Nho ngón tay là giống nho lai giữa một giống nho Mỹ và một giống nho ở Địa Trung Hải. Thay vì hình dáng tròn giống nho truyền thống, chúng lại thuôn dài như ngón tay. Mỗi quả nho ngón tay dài khoảng 3 – 4cm. Khi chín, nho có màu đen đậm; da căng bóng, có lớp phấn phủ bên ngoài; không hạt; vị ngọt sắc, thơm dịu nhẹ.

Có thể nói, với vị ngọt và kích thước dài hơn so với hững loại nho khác nên nho ngón tay chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Ăn nho ngón tay thường xuyên giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, cung cấp nhiều chất chống oxi hóa tốt cho tim mạch, huyết áp cao. Đồng thời, loại nho này chứa nhiều vitamin A và hợp chất flavonol giúp đôi mắt khỏe đẹp, cải thiện tầm nhìn, phòng ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng; giúp tổng hợp chất dinh dưỡng và có tác dụng kiểm soát sự trao đổi chất nhờ chứa nhiều vitamin B. Hàm lượng resveratrol trong vỏ nho có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vữa động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Việc ăn nho ngón tay thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp nhanh phục hồi đối với những người bị thiếu máu kinh niên, những bệnh nhân bị huyết áp cao, viêm phế quản, gout, viêm dạ dày và táo bón. Giúp giảm tình trạng bệnh hen suyễn hiệu quả, giúp làm giảm nhanh chóng các cơn hen. Những người bị bệnh hen suyễn nên sổ sung nho ngón tay vào thực đơn hàng ngày. Nước ép từ quả nho có khả năng làm giảm chứng đau nửa đầu, ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức chống đỡ của cơ thể trước những tác hại của hóa trị và xạ trị.

Theo một số nghiên cứu khác cho thấy, nước ép nho ngón tay còn có hoạt tính chống oxy hóa mạnh gấp 3 lần so với nước ép cà chua, cam, bưởi. Chính vì lẽ đó, ngoài việc ăn tươi, bạn có thể thêm chúng vào món salad trái cây, bánh sandwich hoặc thực phẩm khác để thưởng thức. Sử dụng chúng để làm các loại bánh ngọt cũng là một gợi ý thú vị dành cho bạn. Chưa kể, mứt nho hay rượu nho được làm từ chính những quả nho ngón tay cũng chính là một thức uống lý tưởng cho những ngày nắng nóng hay giải khát cho mùa hè.

Một câu hỏi được đặt ra rằng: nho ngón tay có hương vị tuyệt vời. Thế nhưng, giá thành cũng chúng không hề rẻ. Vì sao? Có thể nói, quy trình trồng loại nho này có thể khiến cho bạn sửng sốt. Bởi người trồng nho ngón tay thường cắt tỉa dây vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân để chuẩn bị cho kỳ sinh trưởng mới. Nho ngón tay không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên chỉ được thu hoạch khi chín. Lúc này nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng nên người thu hoạch phải thật nhẹ nhàng trong quá trình thu hái. Cho nên, để có thể vận chuyển những chùm nho ngón tay thơm ngon về đến Việt Nam là cả một quy trình bảo quản khép kín và vô cùng tỉ mỉ.

Bên cạnh đó, loại nho này tương đối khó bảo quản và chỉ để được vài ngày trong điều kiện bình thường, nên bạn cần dùng sớm. Cách bảo quản nho ngón tay tốt nhất là để nho chưa rửa vào trong tủ lạnh (ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C) để không làm mất đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả, bạn có thể giữ được khoảng 2 tuần. Khi nào bạn ăn thì bạn mới đem nho đi rửa. Nếu rửa trước khi cho vào tủ lạnh thì trái cây dễ bị ủng hoặc làm nhạt thịt. Chú ý để nho trong khay, đĩa, tránh để nho chồng chéo lên nhau. Đặc biệt là phải để xa các sản phẩm hành, tỏi. Nếu trong chùm ngon có quả bị hỏng thì bạn nên tách và bỏ chúng đi sớm nhất để tránh bị lây sang quả khác. Khi lấy nho ngón tay ra sử dụng không hết thì bạn nên để lại vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để tránh nho không bị héo.

Nho ngón tay thực sự là một loại trái cây ngon, độc đáo từ quy trình trồng, vận chuyển đến hương vị và cách dùng. Với những tác dụng tuyệt vời của nho ngón tay, hãy bổ sung ngay loại quả này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình các bạn nhé! Chắc chắn, đến với Smart Fruits bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi để có thể mua nho ngón tay – phù thủy của các loại nho với giá cả phải chăng và sản phẩm tươi mới nhất!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger