Bài viết Nho mẫu đơn đặc biệt từ hương vị

Trong những loại nho có mặt trên thế giới, nho mẫu đơn được xếp là một trong những giống đặc biệt. Bằng một số thử nghiệm ghép và sáng tạo các giống nho với nhau, cuối cùng những chùm nho mẫu đơn ra đời với độ to, màu đen tím và hương vị ngọt lịm xen mùi nhẹ nhàng độc đáo. Đặc trưng của nho mẫu đơn có thể không quả nào giống được và bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại nho này.

Nho với màu đen tím quyến rũ và cái tên “mẫu đơn” quyến rũ luôn luôn gây tò mò và hấp dẫn đối với những ai đã từng thưởng thức và ngắm nhìn những chùm nho mẫu đơn hấp dẫn. Mùa của nho mẫu đơn thường là vào tháng 8 đến tháng 10 mỗi năm. Đây là những quả nho đặc biệt bởi nó thường ngọt hơn đáng kể so với những quả khác trên cây nho nhờ sự nhân giống, cấy ghép của những người nông dân chuyên trồng nho.

Nho mẫu đơn ngoại trừ khâu nhân giống, cấy ghép ban đầu thì không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc ngoại trừ việc cắt tỉa thường xuyên, điều cần thiết để hạn chế sự phát triển của cây nho và để tối đa hóa việc ra quả. Đặc biệt là khi bạn trồng nho mẫu đơn để ăn tươi và làm rượu vang. Quả nho mẫu đơn chỉ hình thành trên một năm tuổi, cần thiết để cắt tỉa vào cuối mùa thu hoạch để khuyến khích những cây dây leo có sức sống phát triển dồi dào.

Nho mẫu đơn có nét gần giống với nho Concord – một trong những giống nho nổi tiếng để làm rượu vang và có chứa chất chống oxy hóa mạnh hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh mãn tính ( tiểu đường, tim mạch, ung thư, căng thẳng…)

Đối với nho mẫu đơn, khi mua về, bạn nên cắt nó thành từng chùm nhỏ để lưu trữ nó. Điều này làm cho quả nho không bị khô và giữ cho những trái trong chùm không bị hư hỏng. Tuyệt nhiên, bạn không nên rửa nó nếu như bạn chưa chuẩn bị ăn. Nếu cần thiết ăn, hãy rửa sạch nó với nước mát và ngắt từng trái ra khỏi thân khi muốn ăn.

Nếu được bảo quản trong tủ lạnh, nho mẫu đơn có thể lưu trữ và dùng trong vài tuần. Bạn nên giữ nó trong một túi zip hoặc túi đông lạnh có đục lỗ hay trong rổ nhỏ. Giữ chúng tránh xa hành lá, hành tây vì nho có thể bị hỏng nhanh hơn hoặc hấp thụ hương vị của hành. Tuy nhiên, chất lượng của chúng giảm dần theo thời gian dù bảo quản trong tủ lạnh. Chính vì thế, bạn nên dùng chúng trong thời gian bảo quản nhanh nhất.

Để có thể mua được những chùm nho mẫu đơn chất lượng, bạn có thể lựa chúng bằng cách chọn những chùm lắc nhẹ không làm rõ rơi nho ra ngoài. Nếu nho rơi ra khỏi chùm điều đó có nghĩa là chúng đã được lưu trữ trong một thời gian dài và không nên ăn.

Đôi khi, nho có một lớp phủ màu trắng trên bề mặt của chúng. Lớp phủ này được gọi là nở hoa là một chất tự nhiên vô hại, cung cấp bảo vệ chống mất độ ẩm, nấm và sâu cho nho mẫu đơn.

Đặc biệt, bạn nên tránh nho có vỏ mềm hoặc nhăn hoặc thân có màu nâu hoặc giòn. Đây có thể là một dấu hiệu của sự đóng băng hoặc làm khô. Nho mẫu đơn với các khu vực tẩy trắng xung quanh thân hoặc quả bị rò rỉ cũng nên tránh vì chúng cho thấy chất lượng kém hoặc quả bị sâu.

Nho mẫu đơn thường tốt nhất khi bạn lựa chọn ăn tươi, ép nước hoặc làm mứt ăn kèm với phô mai và bánh nướng.

Mỗi năm đến mùa nho mẫu đơn vào cuối mùa thu, người mua ở khắp nơi chờ đợi được sở hữu loại trái cây hấp dẫn này. Chính vì thế, tại thị trường Việt Nam, Smart Fruits cũng đã và đang cố gắng đưa những sản phẩm nho mẫu đơn đến với tay người tiêu dùng nhằm đem lại những loại trái cây nho mẫu đơn hấp dẫn nhất đến với mỗi người.

 

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay