Nguồn gốc của nho đen

Nguồn gốc của nho đen

Bài viết Nguồn gốc của nho đen

Nho là một trong những loại trái cây có lịch sử lâu đời, đặc biệt là nho đen với vẻ ngoài bóng bẩy và hương vị ngọt ngào, thị trường trái cây nhập khẩu những năm gần đây đều chú trọng loại trái cây này. Vậy chúng đến từ đâu? Có bao nhiêu loại nho đen. Bài viết này của Smart Fruits sẽ cho bạn biết điều đó.

Nho đen được biết đến với màu sắc mượt mà và hương vị ngọt ngào, đi kèm với các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Với việc trồng trọt có từ 6.000 đến 8.000 năm trước, chúng được cho là loại trái cây được trồng lâu đời nhất ở Đông Âu và rộng khắp Châu Âu.

Với cái tên mỹ miều Vitis vinifera, nho đen được biết đến có 2 loại phổ biến. Một loại nho đen có nguồn gốc ở khu vực bên kia bờ biển phía đông nam của Biển Đen (gần phía nam của Biển Caspian) đến Afghanistan và vẫn được tìm thấy ở những vùng này với hơn 10.000 giống và các loài nho đen trên thế giới có nguồn gốc từ Nam Mỹ, Đông Bắc Mỹ. Trên hết, người ta phân ra 2 loại là nho đen có hạtnho đen không hạt.

Có thể nói, nho đen là loại quả rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bổ tì, ích khí, giúp cơ thể khỏe mạnh, miễn dịch tốt và làm chậm quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, nho đen cung cấp lượng lớn canxi, kali, photpho, sắt, vitamin B1, B2, B6, C và các loại axit amin cần thiết tốt cho người suy nhược thần kinh và có lợi cho tiêu hóa.

Hợp chất Resveratrol trong nho đen đặc biệt là phần vỏ giúp giải độc tốt, giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vỡ động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, có tác dụng phòng chống nhiều căn bệnh nguy hiểm cho cơ thế. Ngoài ra, nó có một số lợi ích đáng kinh ngạc cho da, tóc và sức khỏe tổng thể.

Việc sử dụng phổ biến nhất của nho đen chính là sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, một loại trái cây ngon ngọt như thế có thể khiến bạn cảm thấy tuyệt vời khi ăn tươi.

Ngoài việc được thưởng thức như một loại trái cây hoặc trong món salad, nho đen cũng có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau để làm nước sốt, mứt, món tráng miệng và nhiều hơn nữa.

Dầu hạt nho đen chứa chất chống oxy hóa và vitamin E giúp lưu thông máu tốt hơn ở da đầu, đẩy lùi rụng tóc quá mức, chẻ ngọn và tóc bạc sớm. Dầu nho cũng được biết đến để cải thiện sự phát triển của tóc.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đan Mạch đã kiểm tra các tác động mà resveratrol có thể có đối với những người đàn ông mắc hội chứng chuyển hóa. Hội chứng chuyển hóa làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường và có liên quan đến viêm cấp thấp có thể gây mất xương. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng resveratrol làm tăng mật độ xương cột sống ở nam giới mắc hội chứng chuyển hóa. Đến cuối thí nghiệm, người ta thấy rằng những người đàn ông dùng liều cao nhất của hợp chất – 500 mg – đã tăng 2,6% mật độ khoáng xương cột sống thắt lưng so với những người tham gia khác.

Với nguồn gốc lâu đời, hương vị ngọt ngào nhưng nho đen là loại trái cây nhập khẩu rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Để giữ nho tươi lâu hơn, thay vì cho cả chùm vào hộp hoặc túi nilon vào tủ lạnh, chúng ta nên tách nhỏ chùm nho thành từng nhánh nhỏ giúp nho không bị chín quá nhanh.

Khi mua nho đen về, nếu không sử dụng ngay mà muốn cất trữ, bạn tuyệt đối không nên rửa nho vì việc này sẽ khiến nho chính nhanh và dễ bị hấp hơi và lũn. Hãy để nho đen khô ráo, cho vào túi hoặc hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, nho sẽ tươi rất lâu. Nên bảo quản nho trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ thấp, nho đen sẽ tươi và giòn lâu.

Nho đen thật sự là một loại trái cây tuyệt vời từ trẻ nhỏ đến người lớn đều thích. Nguồn gốc và các giống nho đen thật sự là một điều đáng ngạc nhiên đối với những ai trồng nho và người am hiểu, yêu thích giống nho này.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger