Bài viết Nếu bạn thích uống nước trái cây mới vắt, bạn phải biết điều này!

Vào mùa hè, các loại trái cây nhập khẩu tươi được bày bán trên thị trường, là mùa tốt để ăn trái cây nhập khẩu. Ngày nay, ngày càng nhiều gia đình sắm máy ép trái cây nhập khẩu, khi thời tiết nắng nóng, mồ hôi ra nhiều mà được uống một ly nước trái cây nhập khẩu vừa ép vừa mát, vừa ngọt thì quả là một từ “tuyệt cú mèo”. So với đồ uống có ga, mọi người nghĩ rằng ép trái cây nhập khẩu thành nước trái cây nhập khẩu là tốt, bổ dưỡng và tiện lợi, nhưng liệu uống nước trái cây nhập khẩu mới ép có thực sự thay thế được việc ăn trái cây nhập khẩu? Uống nước trái cây nhập khẩu tươi có tốt không? Làm thế nào để ép nước trái cây nhập khẩu tốt cho sức khỏe? Bạn có hiểu những điều này không?

Nước trái cây nhập khẩu vắt tươi không bằng trái cây nhập khẩu, bạn nhất định phải biết điều này!

Không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn có thể dẫn đến béo phì

Trái cây là loại thực phẩm có hàm lượng nước tương đối cao, nhìn chung đạt 70-90%. Nó rất giàu vitamin, chẳng hạn như hàm lượng cao của carotenoid trong trái cây nhập khẩu màu đỏ và vàng, và hàm lượng cao vitamin C trong quả chà là tươi và cam quýt.

Các chất khoáng trong trái cây nhập khẩu rất phong phú, các axit hữu cơ trong trái cây nhập khẩu như axit xitric và axit malic có thể kích thích sự bài tiết của tuyến tiêu hóa của con người, thúc đẩy cảm giác thèm ăn, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra thuận lợi. axit hữu cơ có tác dụng bảo vệ sự ổn định của vitamin C.

Trái cây rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột trong đường ruột, đặc biệt trái cây nhập khẩu chứa nhiều pectin, chất xơ hòa tan này có tác dụng hạ cholesterol, có lợi cho việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch, đồng thời có thể kết hợp với các chất độc hại trong ruột, chẳng hạn như chì, để thúc đẩy sự bài tiết của nó ra khỏi cơ thể.

Nước ép trái cây nhập khẩu tươi, vì vậy tên của nó, là sử dụng trái cây nhập khẩu tươi và sạch được gọt vỏ và bào sợi, sau đó ép ra bằng máy ép trái cây nhập khẩu.

Nước trái cây nhập khẩu ép tươi không bằng trái cây nhập khẩu. Sau khi trái cây nhập khẩu được chế biến bằng các phương pháp vật lý như ép, ly tâm, chiết xuất, một số chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi, đặc biệt là quá trình oxy hóa vitamin C và mất các chất xơ như pectin và cellulose do không hòa tan trong nước. hiệu quả và dinh dưỡng của nước trái cây nhập khẩutrái cây nhập khẩu Thành phần khác nhau. Đặc biệt, trong quá trình ép trái cây nhập khẩu, một lượng lớn chất xơ không hòa tan trong nước, kali, canxi, … được loại bỏ cùng với bã, trong khi đường và nhiệt tiếp tục ở lại trong nước ép.

Ngoài việc làm mất chất xơ, pectin,… thì việc uống nước trái cây nhập khẩu mới ép còn có một số nhược điểm. Bởi vì hàm lượng đường trong hầu hết các loại trái cây nhập khẩu tương đối cao, nếu bạn chỉ uống nước trái cây nhập khẩu mới vắt mà không có các loại thực phẩm khác sẽ khiến lượng đường trong máu dao động dữ dội, không tốt cho việc kiểm soát đường huyết. Đối với người muốn giảm cân bằng cách uống nước hoa quả tươi ép, nước ép từ hoa quả có hàm lượng đường cao sẽ không giúp người ta giảm cân mà còn dẫn đến béo phì.

“Original Juice” và “Broken Wall” mới được ép? Mất dinh dưỡng như nhau!

Máy ép trái cây nhập khẩu thông thường sử dụng tốc độ quay của lưỡi dao để ép nước trái cây nhập khẩu, điều này sẽ phá hủy chất dinh dưỡng của trái cây nhập khẩu. Nhưng các công nghệ ép trái cây nhập khẩu như cái gọi là “nước trái cây nhập khẩu nguyên bản” nâng cấp và “phá vỡ bức tường” thực sự có cùng một vấn đề. Máy ép trái cây nhập khẩu sử dụng trục vít tốc độ thấp hơn để chiết xuất nước trái cây nhập khẩu, nhưng vẫn cần phá hủy cấu trúc tế bào của trái cây nhập khẩu để chiết xuất nước trái cây nhập khẩu, đồng thời tạo ra bã bỏ đi, chứa nhiều chất dinh dưỡng không tan trong nước.

Do công suất lớn và tốc độ cao của máy cắt tường, trái cây nhập khẩu có thể được ép và xay mịn hơn, do đó, không có lưới lọc và bã nước ép ép không cần phải tách. Tuy nhiên, trong quá trình phá hủy thành tế bào quả và chiết xuất nước tế bào chất bằng máy, các thành phần dinh dưỡng sẽ bị oxy hóa khi tiếp xúc với oxy trong không khí, làm mất chất chống oxy hóa vitamin C, polyphenol và các thành phần khác.

Và trong quá trình làm nước trái cây nhập khẩu, các chất chua trong trái cây nhập khẩu tiếp xúc với các dụng cụ kim loại, có thể dẫn đến các vấn đề về an toàn thực phẩm.

 

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay