Bài viết Mùa cherry úc bắt đầu như thế nào?

Bên cạnh cherry Mỹ, cherry Úc chính là một trong những loại cherry được yêu thích tại Việt Nam. Nó được xem là một món quà cho sức khỏe với rất nhiều người. Tuy nhiên, thông tin về cherry Úc còn rất ít, đặc biệt là mùa cherry Úc bắt đầu khi nào và như thế nào?

Cherry Úc được sản xuất chủ yếu ở 6 tiểu bang, trong đó New South Wales, Victoria và Tasmania là ba nơi sản xuất lớn nhất cherry Úc nhiều nhất và khu vực phía Nam của đất nước này là nơi sản xuất lớn thứ tư. Còn khu vực Tây Úc và Queensland đều là những nơi sản xuất tương đối nhỏ chủ yếu tập trung cung cấp sản lượng cherry cho khu vực trong nước.

Hơn 80 giống cherry Úc khác nhau được trồng trên khắp đất nước, mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn phong phú về chủng loại và hương vị của cherry Úc . Tuy nhiên, khác với các loại cherry khác, cherry Úc thường có màu đỏ thẫm độc đáo, sang trọng. Khi ăn, bạn cảm nhận được độ giòn và thịt chắc của cherry Úc .

Mùa thu hoạch của cherry Úc cũng tương đối. Bạn có thể thưởng thức cherry đến từ xứ sở kangaroo từ giữa tháng 10 đến tận cuối tháng 2 năm sau (hơn 100 ngày, kéo dài suốt những tháng mùa xuân và mùa hè). Theo ước tính mỗi năm, cherry Úc được thu hoạch lên đến 15.000 tấn và 30-50% lượng đó sẽ được xuất khẩu ở khắp nơi trên thế giới.

Có thể nói, sự đa dạng chủng loại ảnh hưởng đến thời vụ và thời điểm thu hoạch ở Úc với nhiều loại cherry cao cấp khác nhau về màu sắc, hương vị cũng như mùi vị. Mùa thu hoạch còn có những thay đổi nhỏ tùy thuộc vào tiểu bang có sự thay đổi khí hậu, lượng mưa, giống cherry và phương pháp trồng trọt của khu vực.

Vụ thu hoạch cherry Úc đầu tiên bắt đầu vào tháng 10/tháng 11 ở các bang phía đông lục địa và kéo dài đến cuối tháng 2 với phần lớn các vụ anh đào được thu hoạch trong tháng 12 và tháng 1.

Mùa cherry Úc sớm nhất ở Queensland và người ta cũng gọi cherry ở đây là cherry Queensland. Tiếp đến là mùa thu hoạch cherry ở New South Wales với những quả cherry Úc chất lượng nhất đều có mặt ở đây. Mùa anh đào ở New South Wales bắt đầu vào khoảng cuối tháng 10 và kết thúc vào khoảng giữa tháng Giêng. Cùng với đó, mùa cherry Úc cũng kết thúc sớm ở khu vực Nam Úc. Trong khi đó, Tasmania có thời gian thu hoạch ngắn nhất nhưng cho sản lượng cherry Úc lớn thứ ba.

Đối với cherry Úc đầu mùa, trái thường nhỏ hơn, có vị chua nhẹ và hương thơm thoang thoảng. Còn cherry Úc được thu hoạch giữa tháng 11 đến tháng 1 thường có độ chín tốt hơn vì thế trái cũng chắc và vị ngọt hơn. Do đó, thường khoảng thời gian này, người tiêu dùng thường yêu thích mua cherry Úc . Và cuối cùng là cuối mùa cherry Úc với những trái vừa to, vừa có màu đỏ thẫm đẹp mắt với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời. Thế nhưng, một khuyết điểm là cherry Úc cuối mùa thường dễ bị hỏng và không nguyên vẹn như cherry Úc giữa mùa.

Tương tự như các loại cherry khác, cherry Úc cũng là siêu trái cây dành cho sức khỏe với những công dụng tốt cho tim mạch, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, hỗ trợ giấc ngủ nhờ có melatonin, giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ sức khỏe mắt… Chính vì thế, đó là lý do nó được yêu thích như cherry Mỹ. Nhưng giá thành của chúng lại cao hơn so với cherry Mỹ.

Tóm lại, cherry Úc bắt đầu những ngày tháng 10 và kết thúc vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Chính vì thế, bạn có thể nắm bắt được nhiều thông tin của loại quả này để lựa chọn mùa cherry cho đúng. Ngoài ra, khi tìm hiểu thêm mùa cherry Úc , bạn cũng sẽ tránh được việc mua nhầm cherry Trung Quốc hay các loại cherry không rõ nguồn gốc.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay