Bài viết Một vài gợi ý để thưởng thức việt quất

Như đã biết, blueberry – việt quất được xem là một trong những loại quả giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Đồng thời nó cũng có thể chế biến, áp dụng đa dạng cho các loại thức ăn, nước uống của gia đình bạn. Bài viết hôm nay của sẽ gợi ý một vài cách để bạn có thể đưa việt quất thường xuyên vào chế độ ăn uống.

Quả việt quất có thể được làm thành một ly sinh tố hoặc được sử dụng như một loại topping cho một bữa ăn nhẹ hay thức uống giải trí. Dưới đây là một số mẹo nhanh về việc lựa chọn quả việt quất trong các bữa ăn:

Bạn có thể sử dụng quả việt quất như topping tươi trên bột yến mạch, bánh quế, bánh kếp, sữa chua hoặc ngũ cốc để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho bữa sáng của gia đình bạn.

Thậm chí, bạn cũng có thể biến hóa nó trở thành một ly sinh tố nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng các loại quả mọng đông lạnh, sữa ít béo và sữa chua kết hợp với nhau.

Ngoài ra, việc trộn quả việt quất tươi hoặc khô vào món salad rau bina với quả óc chó và phô mai cũng là gợi ý tuyệt vời để gia đình bạn có thêm món rau hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Còn đối với các loại bánh nướng xốp, bánh mì ngọt, việc đưa quả việt quất hay khô thậm chí là mứt cũng có thể tăng thêm hương vị cũng như làm đẹp mắt sản phẩm bánh của bạn, kích thích người ăn, đặc biệt là trẻ em.

Bên cạnh đó, nếu có thể, bạn hãy trộn chúng với một ít nước như một phần của xi-rô tươi cho món tráng miệng hoặc thực phẩm ăn sáng mỗi ngày dành cho gia đình bạn.

Bạn cũng có thể muốn thử những công thức nấu ăn đơn giản và tốt cho sức khỏe như:

 • Bánh mì hạnh nhân việt quất
 • Bánh nướng xốp yến mạch việt quất
 • Sinh tố việt quất
 • Burger gà tây việt quất hoang dã
 • Salad cải xoăn với kem việt quất

Nói tóm lại, quả việt quất có thể được sử dụng trong công thức nấu ăn hoặc chỉ ăn tươi đơn giản. Chúng có thể được áp dụng tuyệt vời trong các món nướng, mứt, bánh nướng, bánh kếp, salad…

Quả tươi hoặc đông lạnh có thể được sử dụng trong các sản phẩm nướng, nhưng quả đông lạnh sẽ làm mất màu bột việt quất. Để ngăn chặn điều này, khi mua việt quất về, bạn hãy cuộn nó nhẹ trong bột trước khi thêm chúng vào bột bánh.

Cùng với đó, một số mẹo nấu ăn với quả việt quất tươi hoặc đông lạnh dành cho bạn (Trích từ cuốn sách Mọi thứ siêu thực phẩm của tác giả Delia Quigley):

 • Khi làm bánh nướng xốp việt quất, quả việt quất nên là thành phần cuối cùng bạn thêm vào, ngay trước khi bạn đổ bột vào chảo muffin.
 • Tránh trộn quá nhiều quả việt quất trong bột, vì nó có thể làm vỡ những quả mọng dễ vỡ và giải phóng màu sắc của chúng.
 • Quả việt quất tươi, đông lạnh hoặc khô có thể được sử dụng trong bánh nướng xốp, bánh, bánh kếp và bánh quế.
 • Chỉ sử dụng quả việt quất tươi để phủ ngũ cốc lạnh, nướng bánh trái cây và làm salad trái cây.
 • Ném quả việt quất vào bột trước khi thêm chúng vào bột bánh giúp chúng không bị chìm.
 • Khi sử dụng quả việt quất đông lạnh, hãy tăng thời gian nướng thêm 10 phút cho bánh và khoảng 15-20 phút cho bánh nướng.
 • Ăn chúng quanh năm bằng cách giữ một nguồn cung cấp quả đông lạnh trong tủ lạnh của bạn.
 • Sử dụng quả việt quất để làm nước sốt nhanh cho món tráng miệng và kem bằng cách đun nóng quả việt quất đông lạnh trong nồi với một ít nước trái cây hoặc nước và làm dày với bột.

Cho dù kinh nghiệm ẩm thực của bạn là gì? Bạn đang phân vân khi lựa chọn những phương pháp chế biến việt quất thì đừng lo! Bởi lẽ bạn sẽ thấy quả việt quất rất dễ sử dụng và hầu như có thể áp dụng cho nhiều công thức nấu ăn. Từ đó, việt quất trở thành một loại trái cây được Smart Fruits nhập khẩu thân thiết dành cho tất cả mọi người.

 

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay