Món bánh cherry clafoutis

Món bánh cherry clafoutis

Bài viết Món bánh cherry clafoutis

Món bánh Cherry Clafoutis với kiểu Phương Tây độc đáo, lạ miệng chính là món ăn làm nên buổi tối cuối tuần đặc biệt cho cả gia đình bạn. Được biết đến là kim cương của các loài hoa quả, cherry Mỹ là loại trái cây quen thuộc của rất nhiều gia đình. Và đây cũng là nguyên liệu quen thuộc để làm các món bánh ngọt vừa lạ mà vừa quen. Cùng thực hiện món Cherry Clafoutis nhé!

Món Cherry Clafoutis là một loại bánh truyền thống của Pháp. Món tráng miệng này đã phổ biến khắp trên toàn nước Pháp khoảng thế kỉ 19 và về sau có nhiều sự biến tấu với các loại hoa quả tươi khác tạo nên nhiều đa dạng cho món tráng miệng thơm ngon này.

Chưa kể cherry Mỹ đang vào mùa và được biết đến là loại trái cây bổ dưỡng với các công dụng tăng cường sức khỏe, chống viêm, hỗ trợ giấc ngủ,… phù hợp cho từ người cao tuổi đến trẻ em đều có thể dùng được.

Để thực hiện món bánh Cherry Clafoutis, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

30 quả Cherry Mỹ tươi ngon

1 muỗng canh bơ lạt

2 quả trứng gà

240 ml sữa tươi (hoặc có thể thay thế bằng kem)

50 gram bột mì đa dụng

70 gram đường

1 ít vanilla

1 ít muối

1 ít rượu cherry brandy

1 ít đường bột hoặc whipped cream

Nào cùng thực hiện theo từng bước này nhé:

Đầu tiên, cherry Mỹ rửa sạch, để ráo, sau đó cắt bỏ hạt, bỏ cuống. Cherry Clafoutis truyền thống vẫn để nguyên hạt, nhưng nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên bỏ hạt để tránh những trường hợp ngoài ý muốn. Rắc lên đường lên cherry, bảo đảm đường bao đều từng miếng cherry và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông lại.

Để chọn cherry Mỹ tươi ngon, bạn nên mua nó ở những chỗ uy tín. Bảo đảm trái cây nhập khẩu mới, còn nguyên mới, da chưa nhăn và đều nhau.

Tiếp theo, bạn cho số đường còn lại vào bát và tiến hành rây bột, cho thêm một ít muối vào đó. Trong một bát khác, dùng máy đánh 02 lòng đỏ trứng, sữa, vanilla và 1 ít rượu cherry brandy đến khi hỗn hợp quyện đều. Từ từ cho hỗn hợp trứng này vào hỗn hợp bột ở bát kia, tiếp tục đánh cho cả hai hỗn hợp quyện đều vào nhau. Đậy kín lại và để chúng yên 30 phút.

Tiếp tục là làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Phết bơ khắp mặt khuôn (bạn có thể dùng khuôn lớn hoặc những chiếc bát, ly sứ).

Sau đó, lấy cherry đã đông lạnh ra khỏi tủ, xếp tất cả Cherry Mỹ vào khuôn (hoặc chia nhỏ số Cherry Mỹ vào từng chiếc bát/ly sứ). Quậy hỗn hợp bột một lần nữa để tránh bột lắng dưới đáy bát và đổ từ từ vào khuôn. Nếu có thể, hãy sắp xếp cherry Mỹ đều nhau để khi cắt các miếng bánh đều có thể thưởng thức vị cherry Mỹ.

Nướng trong lò khoảng 35 – 45 phút đối với khuôn lớn. Nếu dùng khuôn nhỏ, khi đặt bánh lên khay nướng, bạn hãy đổ nước nóng lên khay ngập đến khoảng 1/3 bát/ly sứ, sau đó nướng khoảng 20 – 25 phút đến khi thấy hỗn hợp cô đặc lại là được. Sau khi bánh nguội, trang trí bằng đường bột hoặc whipped cream hoặc đặt vài quả cherry Mỹ lên trên cho đẹp mắt.

Khi cắt bánh Cherry Clafoutis, phần vỏ bánh thơm và bên trong là màu nâu đỏ vô cùng bắt mắt của cherry Mỹ. Dùng muỗng múc miếng bánh có cả cherry và thưởng thức. Bánh mềm, xốp, thơm nức, hòa quyện với vị cherry Mỹ ngọt thanh làm điểm nhấn.

Trên là cách thực hiện món bánh Cherry Clafoutis. Món bánh thơm ngon này dùng trong bữa sáng sẽ giúp bạn có đầy đủ năng lượng cho một ngày dài, hoặc dùng nó làm món tráng miệng hay những bữa ăn nhẹ cũng là một sự gợi ý tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh Cherry Clafoutis!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger