Món ăn thơm ngon từ sầu riêng

Món ăn thơm ngon từ sầu riêng

Bài viết Món ăn thơm ngon từ sầu riêng

Món ăn thơm ngon từ sầu riêng, bạn đã từng thưởng thức hay chưa? Với độ thơm ngon, béo bùi, sầu riêng là loại cây có múi, được bọc bởi các gai bên ngoài và trên hết nó là loại quả quen thuộc với nhiều người. chắc hẳn bạn cũng không xa lạ với những món ăn từ sầu riêng, nhưng bạn đã biết cách chế biến các món ăn từ sầu riêng chưa? Cùng khám phá ngay nhé!

Bạn đã ăn sầu riêng bình thường quen rồi nhưng nướng sầu riêng lên thì thế nào nhỉ? Với món ăn này, bạn nên lựa những quả sầu riêng hơi khô một tí để việc nướng cũng như hương vị thơm ngon hơn. Với bếp than đỏ lửa, đặt sầu riêng lên vỉ nướng, trở quả đảm bảo sầu riêng được nướng đều mặt. Khi độ nóng vừa đủ, vỏ quả sẽ tự nứt ra, để lộ múi sầu riêng vàng ươm, hấp dẫn. Tiếp tục nướng thêm khoảng 5 đến 10 phút, múi sầu riêng cháy dần. Mùi thơm sẽ dần dần lan tỏa ra bay đều khắp nơi, kích thích vị giác của bạn. Hãy ăn khi còn nóng nhé! Vì hương vị lúc nóng của sầu riêng nướng sẽ làm bạn mê ly cho mà xem!

Chả giò sầu riêng, bạn có từng nghe qua? Sầu riêng chín, nạo lấy phần thịt, bỏ hạt, Kết hợp cùng xoài chín cắt hạt lựu. Bạn trộn sầu riêng và xoài, thêm vào một ít đường, một ít muối. Đật bánh tráng rế lên khăn ẩm, cho nhân vào và cuộn sao cho đẹp mắt. Chiên trên dầu nóng cho đến khi vỏ bánh vàng đều. Dùng kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Độ ngọt thơm của xoài kết hợp với độ béo ngậy của sầu riêng nhưng chiên vàng trên dầu nóng dùng cùng nướng sốt vừa thơm ngon vừa lạ miệng. Bạn không nên bỏ qua đâu nhé!

Bên cạnh đó, các món tráng miệng với sầu riêng cũng là một gợi ý thú vị cho bạn. Bắt đầu bằng món sinh tố bơ sầu riêng. Bơ và sầu riêng bạn cho vào xay nhuyễn với tỷ lệ 1:1, thêm sữa tươi và một ít đường theo khẩu vị, cho đá bào và thưởng thức. Bạn cũng có thể làm món sinh tố sầu riêng thơm ngon.

Tiếp theo đó là kem sầu riêng. Bạn cần: thịt sầu riêng, nước cốt dừa, sữa tươi không đường, whipping cream, đường, muối. Đánh bông nhẹ whipping cream, đường, và một ít muối. Sầu riêng bỏ hạt, nghiền nhuyễn, xay nhuyễn cùng sữa tươi, nước cốt dừa. Cho hỗn hợp vừa xay vào whipping cream đã đánh bông. Tiếp tục đánh cho hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Cho vào khuôn làm kem, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông của tủ lạnh. Cứ sau 45 phút, bạn lấy kem ra và xới đều cho đến khi kem đông hoàn toàn. Vậy là bạn đã có món kem sầu riêng chuẩn nhà làm rồi đấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm bánh sầu riêng chiên. Với khoảng 4 múi sầu riêng cùng các loại đường, bột gạo, muối, bột nở, cà phê vani, sữa, quả trứng (tách lòng đỏ và lòng trắng ra), bơ. Trước tiên bạn phải loại bỏ thịt từ hạt. Đặt thịt sầu riêng lên giấy không dính, tách thành từng phần. Đặt trong tủ đông để đóng băng cho đến khi chúng đông cứng. Trong một bát khác, trộn cùng đường, bột mì đa dụng và bột gạo, muối và bột nở. Với một bát khác nữa, bạn kết hợp chiết xuất vani, sữa, lòng đỏ trứng và bơ tan chảy và trộn cho đến khi đồng nhất. Trong một bát riêng, đánh lòng trắng trứng đến các đỉnh mềm. Tiếp đến cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp sữa và trộn cho đến khi mịn. Bạn nên đánh lòng trắng trứng cho bông ra.

Sau khi đã thực hiện các bước chuẩn bị xong, bạn đổ một lượng dầu vừa đủ vào nồi, bắt lửa để dầu nóng. Lấy phần sầu riêng đông lạnh từ tủ đông vào bột. Kiểm tra dầu bằng cách rắc một chút bột trong đó: nếu dầu sủi bọt dữ dội có nghĩa là bạn đã có thể bỏ sầu riêng vào chiên. Cuối cùng thành phẩm đã hoàn thành để cả gia đình thưởng thức bánh sầu riêng chiên thơm ngon.

Cùng với đó, bạn cũng có thể thưởng thức món bánh sầu riêng phô mai thơm ngon, mới lạ. Với thành phần kem phô mai, sữa đặc có đường, sầu riêng xay nhuyễn, quả trứng, kem sữa chua, tuýp chiết xuất vani, dầu chuối và một ít bánh quy giòn.

Đầu tiên bạn làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 170 độ C. Nếu không sử dụng sầu riêng nhuyễn hãy cố gắng chọn sầu riêng khô tí, loại bỏ hạt và đặt chúng vào một cái bát, băm nhuyễn ra. Cùng với đó, bạn phải đánh kem phô mai cho đến khi mịn. Thêm sữa đặc và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn màng. Tiếp tục, bạn đánh trong sầu riêng xay nhuyễn, trứng, kem chua, chiết xuất vani và chiết xuất sầu riêng hoặc chuối. Đổ bột vào phần bánh quy giòn đã chuẩn bị trước đó. Cuối cùng là nướng chúng khoảng 1 giờ hoặc cho đến các cạnh bánh có màu nâu nhạt. Bạn có thể phục vụ ấm hoặc làm lạnh qua đêm trong tủ lạnh trước khi sử dụng bánh sầu riêng phô mai thơm giòn và béo ngậy này.

Với những món ăn từ sầu riêng trên, hy vọng bạn sẽ yêu thích loại trái cây nhiệt đới này hơn. Đó không chỉ thơm ngon mà còn có thể kết hợp chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng dành cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.
Gửi tin nhắn thông qua Messenger