Bài viết Mẹo thú vị để ăn cherry tuyệt ngon

Cherry liên tục được người tiêu dùng tin tưởng, nhất là tại thị trường trái cây nhập khẩu Việt Nam. Nó là một trong những loại trái cây tốt nhất mà người tiêu dùng ưa thích, tìm mua. Bởi trong mỗi quả cherry rất giàu dinh dưỡng, đồng thời loại trái cây này cũng có hương vị ngọt ngào và chứa chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Vậy bạn có biết làm cách nào để ăn cherry tuyệt ngon không? Bài viết này sẽ tiết lộ một số mẹo thú vị để bạn thưởng thức loại trái cây này.

Theo đó, cherry chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như chất xơ, kali, đồng, magiê cũng như mangan, sắt, canxi, kẽm và phốt pho nên rất tốt cho sức khỏe.

Cherry là loại trái cây giàu dinh dưỡng và được chọn lựa rất kỹ để những quả còn tươi và thơm ngon để xuất khẩu, đưa đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất.

Khi mua cherry, bạn nên lựa chọn những quả cherry đầy đặn, sáng bóng, cuống còn xanh, tránh những quả mềm thân quả có đốm nâu hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

Ngoài ra, khi dùng nó, bạn tránh để dập và đè ép lên cherry vì điều đó làm cho nó dễ bị hỏng, không còn ngon khi thưởng thức.

Cherry hiện nay có thể mua tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu có kiểm định, nguồn gốc rõ ràng và đương nhiên chất lượng phải được chú ý và đặt lên hàng đầu.

Khác với những loại trái cây khác, cherry sau khi được hái từ cây xuống sẽ không chín hay mềm đi nếu không bị tác động mạnh hoặc để nơi có nhiệt độ cao. Cho nên đây là một trong những điều bạn nên lưu ý đối với loại quả màu đỏ thơm ngon này.

Bạn nên:

  • Bảo quản cherry trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp cherry tươi trong vòng vài ngày.
  • Bảo quản trên ngăn đông tủ lanh để đảm bảo cherry được tươi trong thời gian dài.
  • Chia cherry ra từng phần nhỏ, để khi bạn lấy làm kem hay làm nước ép dễ dàng hơn.
  • Cherry cũng có thể dùng ngay sau khi vừa được hái trên cây xuống, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt của cherry ngay đầu lưỡi và một cảm giác mát lạnh mọng nước của cherry lan tỏa trong cuốn họng.
  • Không nên rửa cherry mà không dùng vì nó có thể bị úng hoặc mềm nếu bạn rửa và để lâu trong nhiệt độ phòng.

Có thể nói, cherry là 1 loại trái cây tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức, đặc biệt là cherry đông lạnh. Cảm giác không có gì hoàn hảo hơn khi ngày hè đến mà trong tủ lạnh đầy cherry thơm ngon.

Bạn có thể làm cherry đông lạnh bằng cách dưới đây:

Cách 1: bạn lấy 1 ít cherry ( từ 3 đền 5 quả) để riêng ra 1 hộp nhỏ để khi cần dùng bạn lấy cho dễ, chọn quả cherry tươi đem đi rửa cho thật sạch nhẹ nhàng cho vào hộp để bỏ ngăn đông tủ lạnh.

Cách 2: Sử dụng toàn bộ quả cherry còn nguyên cuống, đặt cherry vào trong 1 lớp giấy bạc hoặc giấy gói thức ăn, gói lại cẩn thận. Sau đó, bạn bỏ chúng vào trong 1 hộp hoặc 1 túi nilong nhíp miệng, loại bỏ phần không khí thừa đậy nắp lại hay hút chân không và cho vào ngăn đông.

Cách 3: Lấy toàn bộ cherry đã bị gãy cuốn hoặc có xu hướng bắt đầu mềm ra. Lấy 1 cái tô lớn thêm 1/3 chén đường. Sau đó rửa sạch hũ, phơi khô. Để cherry đó vào hũ, thêm nước đường vào. Ủ qua đêm hoặc từ 1-3 ngày, bạn sẽ có món cherry ủ vô cùng thơm ngon có thể ăn kèm với đá hay làm nước.

Cách 4: Một trong những điều mà mọi người thường ngại khi ăn cherry chính là loại bỏ hạt ở giữa của nó. Bằng cách rửa sạch trái (lượng vừa đủ ăn), sau đó bỏ cuống và hạt. Bạn có thêm thu hút những đứa con của bạn ăn cherry mà không cần ép vì hương vị cherry không cần bàn cãi.

Với những chia sẻ để thưởng thức cherry tuyệt ngon trên, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi mua trái cây nhập khẩu nói chung và cherry nói riêng. Trên hết là mỗi thành viên trong gia đình luôn yêu thích việc dùng trái cây, rau củ.

 

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay