Bài viết Lựa chọn và bảo quản nho mỹ tươi ngon thực sự không khó

Nho là loại trái cây hay thay đổi một cách đáng ngạc nhiên. Nếu bạn không bảo quản chúng đúng cách, chúng có thể bị teo lại hoặc thậm chí bị mốc. Những trái nho nhập khẩu từ Mỹ cũng vậy, chúng đều có thể bị hư hại thật đáng tiếc nếu bạn không biết cách bảo quản chúng và cho dù loại nho Mỹ có đặc tính lâu hư đi chăng nữa. Nho vốn dĩ là loại mọng nước, những loại quả mọng nước thì lại không thể giữ được sự tươi lâu. Bạn hãy cập nhật ngay những cách chọn nho ngon và những mẹo bảo quản nho bổ ích để những quả nho chất lượng cao đến từ Mỹ sẽ luôn tươi lâu, giữ được độ giòn vốn có của chúng.

Điều đầu tiên khi đến cửa hàng trái cây nhập khẩu hoặc chợ nông sản bạn cần đặc biệt quan tâm đến cách lựa chọn nho của mình. Nhiều người thường nghĩ rằng, nho được nhập khẩu từ Mỹ chắc chắn luôn tươi, ngon và đạt chất lượng miễn bàn, thế nên khi chọn mua bạn sẽ chọn ngẫu nhiên và chọn những chùm có quả to hay số lượng nhiều. Tuy nhiên, chúng ta nên biết rằng dù đến từ Mỹ nhưng khoảng thời gian mà nó được gặt xuống và vận chuyển đường dài, dù có được bảo quản kĩ đến đâu thì cũng không tránh khỏi hư hại. Thế nên, điều quan trọng là phải kiểm tra nho tại cửa hàng trước khi mua. Tại sao? Bởi vì một quả nho xấu có thể làm hỏng cả chùm. Nói cách khác, một hoặc hai quả nho bị mốc sẽ khiến cả chùm nhanh hỏng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến lớp vỏ ngoài bắt mắt của chúng, quả nho tươi thì phải căng mọng và tròn trịa. Tránh những quả có lớp vỏ bị nhăn, mất màu hoặc có dấu hiệu bị mốc nghĩa là những mảng xanh trắng khác thường bám quanh cả chùm nho. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra những chiếc cuống có rẽ nhánh phức tạp của chúng. Khi cuống tạo cảm giác giòn và khô, chúng sẽ khiến nho nhanh rụng và nhanh hỏng hơn do nó đã chín quá. Vì thế nên chọn những chùm nho được gắn chặt ở cuống và cuống trông vẫn dẻo dai. Đừng lo lắng nếu bạn thấy một lớp màng mỏng màu trắng trên nho. Đây được gọi là “sự nở hoa”, và nó thực sự là một điều tốt! Đó là một lớp sáp tự nhiên bảo vệ nho và giữ cho nho tươi lâu hơn. Nó sẽ dễ dàng rửa sạch khi đến lúc ăn chúng.

Khi về nhà với một hộp nho tươi ngon, sáng bóng. Phần lớn chúng ta có xu hướng rửa sạch chúng ngay lập tức. Thế nhưng, điều đó không khiến nho sạch hơn mà còn gây hại. Bạn nên giữ nho càng khô càng tốt cho đến khi có ý định ăn hay chế biến. Bất kỳ độ ẩm dư thừa ứ đọng trong từng quả nho sẽ đẩy nhanh quá trình thối rữa và khiến trái cây nhanh thối hơn. Khi bạn đã sẵn sàng để ăn, chỉ cần đặt nho vào bồn và rửa kỹ dưới vòi nước mát.

Chúng ta cũng sẽ thưởng bảo quản nho vào hộp và nghĩ rằng nó sẽ kín khí giúp không bị lây nhiễm mùi khác trong tủ lạnh, ngoài ra còn có thể làm chậm quá trình chín của chúng. Nhưng thực tế, bạn không cần bất kỳ hộp đựng đặc biệt nào để bảo quản nho đúng cách. Những chiếc túi có lỗ thông khí hoặc hộp nhựa mà cửa hàng trái cây nhập khẩu đã đặt chúng vào trước đó đã là một cách bảo quản lí tưởng.Vậy lí do tại sao chúng ta phải cân nhắc đến vấn đề vật liệu bảo quản nho như thế? Nho cần một khoảng không để thở nhỏ, điều đó giúp chúng tồn tại lâu nhất có thể. Để chúng trong hộp kín hoặc những chiếc túi zip có hàng khóa đóng bằng cách ấn nhẹ sẽ tạo ra độ ẩm, dẫn đến độ ẩm làm tăng nhanh sự hư hỏng. Thế nhưng, cũng không cần quá kĩ lưỡng chọn lựa, bạn chỉ cần tìm những hộp chứa thoáng khí trong nhà mình là được.

Tủ lạnh của bạn là nơi tốt nhất để giữ nho tươi. Chúng phát triển mạnh ở khoảng 30-32 độ F tương đương với -1 đến 0 độ C và với độ ẩm 90-95%. Vì vậy hãy cất trữ chúng vào phía sau ngăn kéo của tủ lạnh, đó thường là nơi lạnh nhất trong tủ lạnh. Ngoài ra, vì nho có thể hấp thụ mùi cực tốt, bạn nên lưu ý không lưu trữ chúng trực tiếp bên cạnh các thực phẩm nặng mùi như hành hoặc cá.

Vậy nếu như bạn không nghĩ là mình có thể tiêu thụ hết nho trong ngần ấy thời gian thì có cách nào để kéo dài khoảng thời gian lưu trữ lâu hơn nữa không? Câu trả lời là có, bạn có thể cân nhắc việc đông lạnh chúng. Nho đông lạnh là một thành phần bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời khi chế biến một món sinh tố hay smoothie. Ngoài ra, chúng có thể được dùng thay cho đá trong các món cocktail thế nhưng còn kèm thêm vị ngọt, thanh mát cơ bản của một quả nho. Có được một thành phần trong các món tráng miệng tuyệt vời như thế đều phụ thuộc vào cách bạn lưu trữ chúng. Bảo quản khô trong hộp thoáng khi tốt trong ngăn kéo tủ lạnh của bạn, nho có thể để được đến ba tuần. Và đương nhiên, nếu khi mua về vì quá bận rộn bạn để quên chúng ở ngoài nhiệt độ phòng thì nho sẽ không để được lâu và. Chúng sẽ và sẽ mất độ giòn nhanh hơn.

Những loại nho Mỹ đều là một món tráng miệng phổ biến và được cực kì ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới. Tùy theo khẩu vì gia đình, bạn sẽ luôn muốn trữ được những quả nho ngon, mát lành trong tủ lạnh nhà mình. Hãy cập nhật những kiến thức cơ bản về việc lựa chọn và bảo quản nho Mỹ bạn sẽ luôn được hưởng thụ sự bổ dưỡng này trong suốt bốn mua đấy.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay