Bài viết Lựa chọn giỏ quà tết mây tre

Bên cạnh các loại đóng gói bằng hộp giấy, định hình bằng màng co, giỏ quà Tết mây tre là một trong những lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng Việt. Chính vì lẽ đó, bài viết này sẽ mách bạn một số thông tin về việc chọn giỏ quà Tết mây tre cho từng mặt hang cụ thể và giá trị giỏ quà Tết làm từ chất liệu này.

Có thể nói, tặng quà Tết, biếu quà Tết từ lâu đã là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Mỗi giỏ quà Tết chính là cách để mỗi người hướng về tổ tiên, cội nguồn cũng như tỏ long hiếu kính với đấng sinh thành và thể hiện tình cảm với gia đình và những người thân sau một năm bận bộn, lo toan. Trong đó, giỏ quà Tết mây tre là một trong những giỏ quà Tết được ưa chuộng hiện nay. Tại sao giỏ quà Tết mây tre lại được yêu thích? Bởi những giỏ quà Tết được làm bằng chất liệu này thể hiện được nét dân dã, mộc mạc của làng quê Việt Nam. Chưa kể điều đó sẽ gợi về những nét đặc trưng, truyền thống của ngày Tết dân tộc.

Những giỏ quà Tết được dùng giỏ mây tre cũng tiện lợi hơn trong việc định hình các sản phẩm trong giỏ. Chất liệu tre hoàn toàn được đan bằng tay, thân thiện với môi trường, làm cho giỏ quà Tết thêm phần giá trị hơn. Cùng với đó, các giỏ mây tre được sáng tạo nhiều hình dáng, kích cỡ phù hợp cho hầu hết các giỏ quà Tết dù có sản phẩm ít hay nhiều, có kết hợp bia rượu hay hộp bánh quy… Tất cả đều có thể đặt hết vào trong một giỏ quà Tết làm bằng mây tre, góp phần tôn thêm giá trị vật chất cũng như mang ý nghĩa về những điều đơn giản, dân gian xung quanh giỏ quà Tết.

Một điều đặc biệt hơn, khi một giỏ quà Tết làm bằng mây tre được gửi đến người tặng, bạn sẽ cảm thấy nó đem lại không khí Tết cận kề, mang trọn vẹn những ý nghĩa về một cái Tết cổ truyền dân tộc sum vầy, ấm áp.

Cùng với những lợi ý và ý nghĩa của giỏ quà Tết mây tre, khi lựa chọn giỏ quà Tết cho từng mặt hang cụ thể bạn cũng cần lưu ý hình dạng của giỏ quà Tết mây tre. Cụ thể là:

Đối với giỏ quà Tết hoa quả, bạn nên lưu ý chọn giỏ vuông đối với những quả to đều hoặc giỏ tròn vừa đối với những quả to nhỏ xen kẽ. Bên cạnh đó, khi sắp xếp các loại trái cây trong giỏ, bạn cũng cần lưu ý đừng xếp quá cao 2/3 so với giỏ vì sẽ khiến giỏ quà Tết hoa quả không cân đối.

Còn với những giỏ quà Tết có kết hợp thêm một chai rượu vang cùng với bánh mứt, kẹo, khô… bạn nên chọn những giỏ quà Tết mây tre cứng cáp một chút, không nên chọn có quai vì nó sẽ không tạo trụ tại chai rượu được. Nếu chọn những giỏ quà Tết mây tre hình chữ nhật, bạn nên chọn giỏ có độ sâu vừa phải để khi đặt những sản phẩm có thể tạo hình cân đối cũng như các sản phẩm đặt vững trong giỏ quà Tết.

Ngoài ra, hiện nay có một xu hướng chọn giỏ quà Tết với kiểu mây tre hai quai như giỏ đi chợ. Nhược điểm của giỏ quà Tết kiểu này là để ít sản phẩm và có thêm một chai rượu và không đóng gói bằng màng co hay giấy kiếng. Thay vào đó, bạn chỉ cần chọn đủ sản phẩm và thắt một chiếc nơ điểm nhẹ. Điều này có thể giúp bạn linh hoạt trong việc chọn các sản phẩm có trong giỏ quà Tết.

Trong những năm gần đây, giỏ quà Tết mây tre dường như được mọi người yêu chuộng vì cách đóng gói chúng dễ dàng hơn và kiểu dáng giỏ mây tre ngày càng đa dạng, bắt mắt, họa tiết sang trọng. Khi kết hợp các sản phẩm bánh kẹo, bia rượu cùng với hoa quả vào trong những giỏ quà Tết mây tre, chúng không chỉ thể hiện được giá trị của giỏ quà Tết mà còn làm cho người nhận cảm thấy gần gũi, nôn nao không khí Tết sắp về.

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay