Bài viết Lợi ích của chà là khô

Quả chà là là một trong những loại trái cây linh hoạt nhất trên thế giới. Có rất nhiều loại chà là và nhiều nơi trồng và sản xuất chúng. Thông thường, độ ẩm trong quả chà là không giống nhau và nếu quả chà là có độ ẩm rất thấp thì hầu hết mọi người gọi là quả chà là khô. Nhưng độ khô của chúng không có nghĩa là quả chà là khô có lợi hoặc ít dinh dưỡng hơn quả tươi. Dưới đây là những lợi ích của chà là khô.

Mỗi quả chà là khô có lượng calo gấp đôi quả chà là tươi hoặc độ ẩm cao hơn. Điều đó có nghĩa là chà là khô nhiều calo hơn sẽ mang lại nhiều năng lượng hơn và nói chung, nếu bạn không sử dụng lượng calo này có thể dẫn đến tăng cân và béo phì. Do đó, những người nhẹ cân có thể bù đắp cho sự tăng cân của họ bằng cách sử dụng chà là khô để hỗ trợ tăng cân. Còn nếu bạn thừa cân, bạn nên sử dụng chà là tươi thay vì chà là khô.

Đặc biệt, do chà là khô có lượng cao nên những người thường xuyên không ăn sáng, vận động viên, trẻ em hoặc những người làm việc nặng nhọc có thể nhận được rất nhiều năng lượng bằng cách tiêu thụ chà là khô thường xuyên hơn. Bạn có thể dùng chà là khô với một cốc sữa hay 2 miếng bánh mì ngọt, tất cả đều tạo nên một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Ngoài ra, chà là khô còn được biết đến là một “người bạn làm đẹp” cho chị em phụ nữ. Quả chà là khô giúp cung cấp một lượng lớn collagen cho da, giúp da tươi trẻ. Bằng cách ăn quả chà là khô, làn da vẫn giữ được sự tươi trẻ và tràn đầy sức sống. Chính vì lẽ đó, nhiều chị em phụ nữ yêu thích mua chà là khô ăn mỗi ngày. Thế nhưng, điều đó cũng dừng lại ở mức vừa phải vì lượng calo cao trong chà là khô cũng có thể khiến phái đẹp đánh mất đi vóc dáng nếu tiêu thụ quá nhiều.

Bên cạnh đó, việc tiêu thụ chà là khô đồng nghĩa với việc bạn bổ sung cho cơ thể rất nhiều sắt và axit folic giúp tạo máu cho cơ thể. Hàm lượng cao Vitamin C, A, K, B2 và B6 có trong quả chà là khô giúp bổ máu, bồi bổ cơ thể và duy trì sức khỏe. Ngoài ra, sự hiện diện của các chất như kali và canxi trong quả chà là khô còn giúp hình thành xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.

Song, quả chà là khô có hàm lượng chất xơ tương đối cao; chất xơ có trong quả chà là khô giúp cải thiện chức năng tiêu hóa của cơ thể và củng cố đường ruột, dạ dày. Ngoài ra, chất xơ trong quả chà là khô làm tăng mức độ cholesterol tích cực trong máu và giảm mức độ cholesterol tiêu cực. Nhờ đó, nó làm giảm nguy cơ đau tim và đảm bảo sức khỏe tim mạch. Loại quả này có tác động trực tiếp đến chức năng não tốt hơn các loại chà là tươi.

Cùng với đó, quả chà là khô còn chứa một lượng lớn carotenoid là chất bổ sung chất chống oxy hóa để ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Quả chà là khô có hàm lượng kali cao cũng được sử dụng để điều hòa huyết áp, cải thiện tình trạng cơ bắp và thư giãn thần kinh. Do đó, khi cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, chỉ cần một miếng chà là khô, bạn sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn trở lại.

Với những lợi ích của quả chà là khô, có thể thấy việc sử dụng nó cũng rất quan trọng chứ không thua kém gì chà là tươi. Những quả chà là khô chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng chắc chắn sẽ đem lại cho cơ thể những dinh dưỡng tốt nhất. Đừng mải mê chọn những loại trái cây khác mà quên đi chà là khô – một sản phẩm với nhiều lợi ích sức khỏe mà còn chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)
.
Kết nối với nhân viên tư vấn ngay