Làm sao để chọn mua kiwi tươi ngon?

Làm sao để chọn mua kiwi tươi ngon?

Bài viết Làm sao để chọn mua kiwi tươi ngon?

Kiwi ngày càng là loại trái cây nhập khẩu hợp khẩu vị và dinh dưỡng đối với người tiêu dùng Việt. Thế nhưng, đôi khi kiwi mua ở đâu rõ nguồn gốc? Làm sao để chọn mua kiwi tươi ngon? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết điều đó.

Trái cây nhập khẩu nói chung và kiwi nói riêng ngày càng dễ dàng mua bán tràn lan, không rõ ràng nguồn gốc. Một loại kiwi dán tem NewZealand thế nhưng thực tế có phải như vậy? Hay trường hợp mua kiwi vài hôm thì hỏng, úng và ăn có vị bất thường. Ngày càng có quá nhiều vấn đề xung quanh việc mua và lựa chọn kiwi.

Với những người lần đầu tiên mua kiwi sẽ có những băn khoăn nhất định khi chọn mua loại quả này. Thế nhưng, điều đầu tiên khi lựa kiwi là bạn cần lưu ý ngoại hình của nó. Vỏ kiwi thường có màu nâu đồng đều cho thấy quả đã chín đều và có thể ăn. Tuyệt đối phải nhìn cẩn thận, lưu ý những đốm màu thẫm hơn chứng tỏ quả kiwi đã bị hư.

Song kiwi chín hầu hết có bề ngoài cầm chắc tay nhưng sẽ hơi nhũn khi bạn dùng ngón tay cái ấn vào. Điều này cho thấy kiwi đã đạt đến độ ngọt cao nhất. Trong trường hợp bạn muốn mua dùng ngay hoặc để thêm vài hôm thì cần lưu ý những điểm sau:

– Nếu kiwi cứng như đá, nó chưa chín hẳn. Nó sẽ có vị chua nhiều hơn và để được thêm vài hôm để đạt đến độ chín hơn.

– Bạn sẽ có thể ấn mạnh nó vào một chút. Nếu Kiwi lõm vào quá nhiều, kiwi đã chín quá. Tuy nhiên, đừng mải mê chọn những quả quá lõm vì nó cũng có thể mau hư và thịt cũng đã bắt đầu nhão hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn kiwi tươi ngon bằng cách ngửi mùi thơm của chúng. Kiwi chín sẽ có mùi trái cây và thơm. Mùi phải ngọt ngào, nhưng không quá nồng. Nếu nó có vẻ quá ngọt ngào, có lẽ quả kiwi đó đã chín quá. Nếu nó không có mùi hương gì cả, nó có thể chưa chín.

Ngoài ra, việc lựa chọn kiwi trở nên dễ dàng hơn khi bạn lựa chọn mua loại trái cây nhập khẩu này ở những nơi uy tín, có thể truy xuất nguồn gốc trái cây cầm trên tay. Bởi những nơi kinh doanh trái cây nhập khẩu uy tín sẽ có thể ký kết về việc kỹ thuật trồng trọng, thu hoạch cũng như truy xuất rõ ràng lô hàng, thông tin về quả kiwi mà bạn chuẩn bị mua.

Có thể nói, kiwi luôn được trồng quanh năm không khiến người tiêu dùng Việt thiếu nguồn quả thơm mát này vào bất cứ mùa nào. Thế nhưng, với những kinh nghiệm chia sẻ lựa chọn trên, hy vọng bạn sẽ có thể phân biệt mua những quả kiwi thơm ngon, đúng chuẩn.

0/5 (0 Reviews)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỖ TRỢ 24X7

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0962 606 600 - 0941 606 600

.